ผมพึ่งหัดใช้เลยไม่คล่อง และมักจะทำไหม้บ่อยๆ อยากถามว่า ถ้ากับข้าวที่เราทำอย่างแกงจืด กินไม่หมด เราเอาไปแช่ตุ้เย็น พอวันรุ่งขึน เอาออกจากตู้เย็นมาต้มใส่หม้อ เปิดไฟแรงสุดเพื่อให้เดือดก่อนค่อยเบาไฟ แต่มันกับทำให้กับข้าวมีกลิ่นไหม้เลย มันไหม้ด้านในหม้อนะครับ ผมเลยไม่แน่ใจว่าเพราะเอาออกจากตุ้เย็นทำให้หม้อต้มเย็นรึเปล่าเพราะพอยกหม้อออก มีน้ำอยุ่บนเตาแม่เหล็กไฟฟ้าเลยนะครับ
ผมอยากรบกวนถามผู้ที่ใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ทำกับข้าวหน่อยครับ