สอบถาม ท่านที่ท่านบุก (Konjac) หน่อยครับ
บุกที่ขาย มักจะใส่ซองแช่น้ำเอาไว้ แล้วฉลากจะบอกให้เรา
ล้างบุกหลายน้ำๆ และ ลวกน้ำร้อน ก่อนรับประทาน
คือก่อนหน้า ผมเคยกินบุกแบบเส้นแทนก๋วยเตี๋ยว
เลยล้างน้ำลวกกินทันทีไม่มีปัญหาอะไรครับ
ทีนี้เลยมีไอเดีย อยากจะซื้อบุกแบบชิ้น
มาหั่นเปนเต๋าชิ้นเล็กๆ เก็บไว้กินเปนเครื่องเคียง กับ น้ำเต้าหู้ หรือ ซีเรียลพวกนี้
เลยอยากถามว่า?
1.มันสำคัญมากมั้ย กับการที่ต้อง ลวกบุก ก่อนรับประทาน
ืคือล้างน้ำเนี่ยพอเข้าใจได้ เพราะน้ำที่มันแช่มาขุ่นๆอาจต้องล้างซะหน่อย
2.ถ้าจะล้างน้ำ หรือ ลวกบุกให้เสร็จ
แล้วใส่กล่องเก็บอาหารเอาบุกแช่น้ำเย็นเก็บเอาไว้
แล้วจะกินตอนไหนเปิดกล่องหยิบออกมากิน ที่เหลือปิดฝาเก็บเข้าตู้เย็น
แบบนี้จะทำให้รักษาสภาพ และ เก็บรักษาบุกได้ประมาณ 1 สัปดาห์มั้ยครับ?
ขอบคุณทุกคำแนะนำครับ
สอบถามเรื่องการ ทาน และ เก็บ บุก (Konjac) หน่อยครับ?
บุกที่ขาย มักจะใส่ซองแช่น้ำเอาไว้ แล้วฉลากจะบอกให้เรา
ล้างบุกหลายน้ำๆ และ ลวกน้ำร้อน ก่อนรับประทาน
คือก่อนหน้า ผมเคยกินบุกแบบเส้นแทนก๋วยเตี๋ยว
เลยล้างน้ำลวกกินทันทีไม่มีปัญหาอะไรครับ
ทีนี้เลยมีไอเดีย อยากจะซื้อบุกแบบชิ้น
มาหั่นเปนเต๋าชิ้นเล็กๆ เก็บไว้กินเปนเครื่องเคียง กับ น้ำเต้าหู้ หรือ ซีเรียลพวกนี้
เลยอยากถามว่า?
1.มันสำคัญมากมั้ย กับการที่ต้อง ลวกบุก ก่อนรับประทาน
ืคือล้างน้ำเนี่ยพอเข้าใจได้ เพราะน้ำที่มันแช่มาขุ่นๆอาจต้องล้างซะหน่อย
2.ถ้าจะล้างน้ำ หรือ ลวกบุกให้เสร็จ
แล้วใส่กล่องเก็บอาหารเอาบุกแช่น้ำเย็นเก็บเอาไว้
แล้วจะกินตอนไหนเปิดกล่องหยิบออกมากิน ที่เหลือปิดฝาเก็บเข้าตู้เย็น
แบบนี้จะทำให้รักษาสภาพ และ เก็บรักษาบุกได้ประมาณ 1 สัปดาห์มั้ยครับ?
ขอบคุณทุกคำแนะนำครับ