อยากหัดทำเค๊ก รบกวนขอคำแนะนำเรื่องเตาหน่อยค่ะ

1. ขนาดของเตา ควรซื้อเตาขนาดกี่ลิตรดีคะ
คิดว่าน่าจะทำเค๊กขนาด 1 - 2 ปอนด์ (ลองทำ 1 ปอนด์ แต่เผื่อรุ่งอนาคตอาจทำขาย ขนาด 2 ปอนด์)

สงสัยนิดนึงค่ะ อย่างเวลาเราไปร้านกาแฟ ที่ขายเค๊กด้วย ที่ 1 ก้อน ตัดแบ่งเป็น 8 ส่วน
เค๊กขนาดนั้น มันกี่ปอนด์คะ (อยากทำขายส่งร้านกาแฟ ในอนาคตน่ะค่ะ)

2. เตาแบบฝัง หรือไม่ฝัง มีข้อดีข้อเสียต่างกันยังไงคะ ซื้อแบบไหนดีกว่ากัน
รบกวนแนะนำ ยี่ห้อ ที่เคยใช้แล้วประทับใจ ด้วยนะคะ (งบ 20,000 ค่ะ)

3. ครัวไม้สัก ถ้าใช้เตาฝัง ไม้จะแห้งแตก หรือมีปัญหาหรือเปล่าคะ

4. อุปกรณ์ ที่ควรมีของคนเริ่มต้นหัดทำ ควรมีอะไรบ้างคะ
เอาแบบไม่จัดเต็มนะคะ คืออยากซื้อมาลองทำดูก่อน
ถ้าทำแล้วไม่ชอบ ก็อาจจะเลิก ไม่อยากเสียดายเงิน ถ้าจัดเต็มแบบครบชุดมา

ขอบคุณค่ะ  
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ตอบข้อ3 นะครับ ถ้ากลัว ตีตู้ขึ้นมาเลยครับ ราวๆ 3000กว่า ที่โฮมเวิร์ค แต่ผมไม่แน่ใจนะว่าต้องสั่งเตาอบจากเขาหรือเปล่าถึงได้ราคานี้ เพราะผมพึ่งจะคุยกับเขามาราวๆสัก 2สัปดาห์ ทีนี้ครัวผมมันเต็มแล้ว เลยอยากได้แบบตั้งโต๊ะ แล้วก็ยังไม่อยากลงทุนซื้อแบบฝังเพราะ ยังไม่แน่ใจว่าผมจะสนุกกับมันแค่ไหน น้องที่ขายเขาเลยแนะนำเป็นยี่ห้อ MEX รุ่น MIDI 44 ราคาลดแล้ว ประมาณ 9400กับไม่กี่บาท ไม่ต้องเซิร์ทหาข้อมูลนะครับ ของเพิ่งเข้ามา จะเอาต้องสั่งแล้วรอของครับ ผมพึ่งได้รับมาเมื่อวานนี้ สั่งสัปดาห์ก่อน ^^ ขอให้มีความสุข แต่ประสบความสำเร็จกับการทำขนมอบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่