[CR] [[ รีวิว ]] จิบกาแฟ กินบิงซูแบบฮิปๆ 'S a i n a m' นครปฐม

กลับมารีวิวอีกครั้งนะครับหลังจากห่างหายไปเกือบปี
แน่นอนว่านี่เป็นรีวิวที่สองที่เคยเขียนลงพันทิป  และเช่นเคยฮะ เรายังปักหลักอยู่ที่นครปฐม!

วันนี้จะพาไปลองคาเฟ่สไตล์วินเทจขนาดกำลังน่ารัก
เค้กโฮมเม้ด และที่สำคัญคือใส่ใจในดีเทล ชื่อร้านเก๋ๆว่า 'สายน้ำ เค้กแอนด์ คอฟฟี่'

คราวนี้อยากเป็นฮิปสเตอร์บ้าง ขอภัยที่ภาพขาวไปหน่อย



เนื่องจากมหาลัยศิลปะชื่อดังในตัวเมืองนครปฐมเพิ่งจะเปิดเทอมกันคึกคัก
เฟรชชี่หรือซีเนียร์ หลายคนอาจยังไม่เคยผ่านมา หากมองหาสถานที่นั่งอ่านหนังสือ จิบกาแฟ ทานเค้ก ฟังเพลงเพราะๆ
ร้านนี้ซ่อนอยู่ไม่ไกลจาก มหาวิทยาลัยศิลปากรเท่าไหร่ แต่ทำไมไม่ค่อยมีนักศึกษามาก็ไม่รู้

หน้าร้าน มุมเก๋ๆ



สำหรับร้านนี้ผมเคยมาทานได้เกือบสามปีแล้ว ตั้งแต่ร้านยังไม่ใช้กาแฟสด
นั่งมาเกือบสามปี ไหนๆก็ไหนๆแล้วก็เลยอยากจะรีวิวให้ร้านสักหน่อย
(สบายใจได้ ถ้าเป็นหน้าม้าคงรีวิวไปนานมากแล้ว
แม้บางคอมเม้นต์อาจจะฟังเหนือจริงจนเกือบเป็นหน้าม้า)

ร้านนี้อยู่บริเวณถนนมาลัยแมนครับ อยู่ตรงข้ามรั้วมหาวิทยาลัยฝั่งตะวันออก
(ประตูคณะวิศวกรรมศาสตร์) ก่อนขึ้นสะพานข้ามทางรถไฟไปกำแพงแสนครับ





ของตกแต่งร้านเป็นของเก่าจริงๆ ไม่ใช่ของทำเก่าที่เดี๋ยวนี้ฮิตกัน
เพราะพี่เจ้าของร้านเป็นนักสะสมเฟอร์นิเจอร์ และของแอนทีคอยู่แล้ว จึงเอามาประดับร้านได้น่ารักน่าชมเลยครับ





เนื่องจากว่าพี่เจ้าของร้านใช้ร้านเป็นโฮมสคูลของลูกสาวทั้งสองคน
โดยจะมีคุณครูแวะเวียนมาสอนเรื่อยๆ สองสาวจึงต้องรับหน้าที่ดูแลร้านเป็นหลัก
โดยพี่สาวคนโต (อายุ16) รับหน้าที่ผู้จัดการร้าน ส่วนคนเล็ก (อายุ14) ก็จะทำหน้าที่ชงกาแฟและเก็บแก้วจานชาม
ถ้าโชคดีวันไหนเจ้าคนเล็กอารมณ์ดี ก็จะมาเล่นดนตรีให้ฟังด้วย (แนวเพลงแล้วแต่อารมณ์)

เพราะงั้นใครมาถึงร้านแล้วจะพบว่ามีเด็กน้อยสองคนชงกาแฟให้ก็อย่าเพิ่งตกใจ
เพราะคนพี่ก็ชงกาแฟขายทุกวันมาสามปีแล้ว! ส่วนคนน้องเพิ่งเลื่อนขั้น และชงมาได้เกือบปีเหมือนกัน
โดยที่คุณแม่คอยทำเค้กมาวาง และช่วยทำของหวานอยู่ไม่ห่าง
มานั่งร้านนี้ พอเห็นความเป็นครอบครัวแล้วผมก็พลอยอารมณ์ดีไปด้วยทุกที : )))

เล่าเยอะไปแล้ว ไปที่เมนูบ้างดีกว่า



แก้วโปรดของผม เป็นซิกเนเจอร์ช็อคโกแลตครับ
โกโก้ความหวานไม่มากนัก ผสมกับไซรัปเปปเปอร์มิ้นต์ ได้ความหวานแบบชุ่มๆ
เติมความนุ่มด้วยฟองนมและมาร์ชเมลโล่ชิ้นเล็ก (ที่ถูกใส่ตามใจบาริสต้าเช่นกัน)

เครื่องดื่มอื่นๆที่แนะนำก็มีลาเต้มัทฉะ
และชาชนิดอื่นๆ (ร้านนี้มีชานับๆแล้วเกือบห้าสิบชนิดครับ)
นับว่าเยอะมากทีเดียว วันหลังไปอีกจะถ่ายมาให้ดูแล้วกันวันนี้ลืม

ส่วนเค้ก วันไหนโชคดีมากๆจะได้ทานมองบลังก์เกาลัดครับ มีรสมันของเกาลัดอ่อนๆ
กินกับกาแฟเวิร์คมาก ส่วนเครปเค้กบลูเบอร์รี่ และเค้กชาเขียวก็เยี่ยมเหมือนกันครับ
ส่วนเค้กนมสดกับเค้กส้มผมชอบรองลงมาครับ

อ้อ รับสั่งทำเค้กวันเกิดอะไรอย่างนี้ด้วยนะครับ
ไม่มีรูปอีกเหมือนกัน 55 ไว้วันหลังจะมาลงให้ครับ



ส่วนอันนี้เป็น MUST EAT ของทางร้านเลย (คุณแม่บอกมา)
ปกติแล้วผมไม่เคยกินครับ เห็นเค้าว่าเป็นน้ำแข็งไสของเกาหลี ที่กำลังฮิตมากๆในหมู่โคเรียนสตาร์
เรียกกันว่า 'บิงซู' ซึ่งรสชาติก็จะจืดๆ แต่ก็จะแอบซ่อนนมข้นหวานไว้ทีละชั้นๆ ให้รสชาติหวานสลับจืด
สุดพรีเมี่ยมคือไอศกรีมบนยอด ที่ออกรสนมชัดและไม่หวานมาก ซึ่งเติมกับน้ำตาลไอซ์ซิ่ง
อัลมอนด์ฝานบางกรุบๆและมะม่วงสุกหวานฉ่ำ ประกอบเป็นอร่อยครึ่งไทยครึ่งเกาหลีแบบนิชคุณ

นอกจากนี้ยังมีพวกรสชาเขียวถั่วแดง หรือผลไม้แบบเมล่อนด้วย
ไม่ได้กินเลยไม่ได้ถ่ายมา



ส่วนอันนี้คือเมนูใหม่ลาสุดจากทางร้าน 'Honey Croissant Recipe' (ฮันนี่ ครัวซอง รีซีพ)
เป็นครัวซองอบใหม่ๆ ชุ่มเนย ผ่าเป็นแซนวิช ยัดด้วยไอศกรีมไซส์น่ารักสองลูก
พอไอศกรีมเจอกับครัวซองอุ่นๆ ก็จะละลายซึมเข้าไปในเนื้อแป้งจากตรงกลาง
แต่ผิวนอกก็ยังอุ่นๆและกรอบร่วนอยู่ อารมณ์เหมือนกับฮันนี่โทสต์แต่เยี่ยมกว่าด้วยเนื้อครัวซองครับ



ผลไม้เครื่องเคียงก็มาครบครัน องุ่น กี่วี่ สตรอเบอรี่ ลูกพลัมสดๆ เมล่อนเย็นๆ สีสันสวยงาม
ราดด้วยน้ำผึ้ง ผสมกับคาราเมล ให้กลิ่นที่ทอฟฟี่หน่อยๆ มีความหวานสองรส
และโรยด้วยอัลมอนด์ฝานเป็นท่าไม้ตาย (ในภาพเขี่ยองุ่นและกีวี่ออกไปแล้วเพราะผมไม่ทาน)

ถ้าอ่านแล้วยังไม่ได้อรรถรส ผมแนะนำว่าให้ลองมาทานด้วยตัวเองดีกว่า
ใครจะไปทางกำแพงแสนหรือสุพรรณเส้นนี้ คุ้มค่าแน่นอนกับการจอดแวะครับ
อร่อยไม่อร่อยยังไงมาแลกเปลี่ยนกัน  : DD

ปล. ถ้าบาริสต้าสาวน้อยว่างเล่นดนตรี
แนะนำให้ขอเพลงบลูส์ระหว่างทานกาแฟ  ได้อรรถรสทีเดียวครับ : )
ชื่อสินค้า:   Sainam Cake & Coffee
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่