เนื่องจากโดยพื้นฐาน เป็นคนชอบกินเนื้ออยู่แล้ว ตามที่บอกเหตุผลไปในรีวิวแรก"เกาเหลาเนื้อตลาดพลู" แต่สำหรับเมนูพื้นฐานและสิ้นคิดประจำชาติอย่าง"ผัดกะเพรา"กับหากินไม่ค่อยได้ เพราะราคาวัตถุดิบอย่าง"เนื้อวัว"ราคาแพง ร้านอาหารตามสั่งทั่วไป ใกล้ๆบ้านและที่ทำงานจึงไม่ค่อยมีให้กิน แถมบางร้านที่มีก็มักใช้เนื้อราคาถูก"เหนียวแน่นหนึบ" เดือดร้อนสุขภาพฟันเอาอีก ส่วนที่ทำอร่อยถูกปากจริงๆ ก็ดันไปอยู่ในโรงแรม มีตั้งแต่ราคาจานละ 100-400 บาท ไม่ค่อยอำนวยกับสุขภาพกระเป๋าเท่าไรนัก (ค่า++ก็กิน 2 ร้านวันนี้ได้สบายๆแล้ว)
จนเมื่อ"อาสาม"ได้นำร่องชิมที่ร้าน"นิวโล้ะเอี๊ยน"ที่คลองเตย จึงตามรอยท่านบ้าง
"ข้าวราดผัดกะเพราเนื้อ" (45 บาท)
ข้าว นุ่มหอมดี แต่น้อยไปหน่อย
ผัดกะเพราเนื้อ เนื้อหมักมานุ่ม ปริมาณเยอะท่วมข้าว กะเพรารสจัดจ้านมาก(ใบกะเพราป่าร้านนี้ชอบที่สุดแล้ว) เผ็ดนำเด่นเลย และเป็นผัดกะเพราในฝันของหลายๆคน เพราะไม่มีผักอื่นๆมากวนใจ
ยกให้เลยสำหรับเมนูนี้ที่ร้านนี้ เพราะแม้จานเดียวไม่อิ่ม สามารถจับคู่กับเกี๊ยวกุ้ง(35 บาท),เกี๊ยวเป็ดย่าง(40 บาท) หรือวันที่อยากฟินกับเนื้อให้เต็มที่ก็จัดราดหน้าเนื้อ(40 บาท-อันนี้ชักกินบ่อย หลายรอบแล้ว หลังจากตามรอย"อาสาม"ไปครั้งแรก)
[CR] ข้าวราดผัดกะเพราเนื้อ คลองเตยVSตลาดพลู เมนูสิ้นคิด แต่หากินดีๆยาก
จนเมื่อ"อาสาม"ได้นำร่องชิมที่ร้าน"นิวโล้ะเอี๊ยน"ที่คลองเตย จึงตามรอยท่านบ้าง
"ข้าวราดผัดกะเพราเนื้อ" (45 บาท)
ข้าว นุ่มหอมดี แต่น้อยไปหน่อย
ผัดกะเพราเนื้อ เนื้อหมักมานุ่ม ปริมาณเยอะท่วมข้าว กะเพรารสจัดจ้านมาก(ใบกะเพราป่าร้านนี้ชอบที่สุดแล้ว) เผ็ดนำเด่นเลย และเป็นผัดกะเพราในฝันของหลายๆคน เพราะไม่มีผักอื่นๆมากวนใจ
ยกให้เลยสำหรับเมนูนี้ที่ร้านนี้ เพราะแม้จานเดียวไม่อิ่ม สามารถจับคู่กับเกี๊ยวกุ้ง(35 บาท),เกี๊ยวเป็ดย่าง(40 บาท) หรือวันที่อยากฟินกับเนื้อให้เต็มที่ก็จัดราดหน้าเนื้อ(40 บาท-อันนี้ชักกินบ่อย หลายรอบแล้ว หลังจากตามรอย"อาสาม"ไปครั้งแรก)