ขอเริ่มเรื่องเลยนะคะ วันนี้แวะตลาดแถวบ้านตั้งใจจะทำอาหารกินเอง เลยซื้อหมูสันนอก2ขีด เราถามคนขายหมูสันนอกโลละเท่าไร คนขายบอก145 เราก็ค่ะเอา2ขีด พี่เค้าก็หยิบหมูก้อนมาหั่นฉึกนึงแล้วชั่งโลใส่ถุงพร้อมพูดว่า30บาท เราก็คิดในใจมือพี่เค้าแม่นเนอะ ... พอถึงบ้านลองชั่งโลดู อึ้งงงงง... เฮ้ยย1.5ขีด (ทำไมถึงทำกับชั้นด้ายยย) หมูเราจ่ายราคาเต็มแต่เนื้อหมูจริงๆขาดไป25% เสียความรู้สึกมาก ต่อไปยอมเข้าห้างซูปเปอร์แบบเดิมดีกว่าสบายใจ
ปล.นี่ไม่ใช่ครั้งแรก ซึ่งก่อนหน้านี้เคยซื้อครึ่งโลได้4ขีดนิดๆ แต่ไม่ใช่เจ้านี้ค่ะ จึงเกิดความสงสัยว่าเขียงหมูสมัยนี้เค้าเอากำไรกันทางนี้ใช่มั้ย!!!
ปล. ตอนแรกคิดว่ากิโลเราอาจไม่เป๊ะเลยลองชั่งพริกแกงครึ่งโล เออมันก็เป้ะนี่นา
เพื่อนๆเคยแบบนี้กันมั่งมั้ยคะ😣😥
พี่ๆเอาหมู2ขีด พอชั่งได้มา1.5ขีด เงิบบบ
ปล.นี่ไม่ใช่ครั้งแรก ซึ่งก่อนหน้านี้เคยซื้อครึ่งโลได้4ขีดนิดๆ แต่ไม่ใช่เจ้านี้ค่ะ จึงเกิดความสงสัยว่าเขียงหมูสมัยนี้เค้าเอากำไรกันทางนี้ใช่มั้ย!!!
ปล. ตอนแรกคิดว่ากิโลเราอาจไม่เป๊ะเลยลองชั่งพริกแกงครึ่งโล เออมันก็เป้ะนี่นา
เพื่อนๆเคยแบบนี้กันมั่งมั้ยคะ😣😥