เค้าเจียวไข่กันยังไงถึงได้หอมไปสี่ช่วงตึก

กระทู้คำถาม
ตอนเช้าๆ ระหว่างไปทำงาน เดินผ่านร้านข้าวไข่เจียวประมาณ 3 เจ้า
มีเจ้านึงเจียวไข่หอมมาก ยืนห่าง3-4ช่วงตึกยังได้กลิ่นหอม  หน้ากว้างห้องแถวก็ตกห้องละ 4-5 เมตร ก็เกือบ 15-16 เมตรละ
ต้องหักห้ามใจกับความหอมนั้นทุกวัน
แต่แปลก เจ้าอื่นๆขนาดยืนอยู่รอหน้ากระทะยังไม่ค่อยจะได้กลิ่นเลย
รสชาติก็อร่อยใกล้เคียงกัน  เราทำเองก็อร่อยเหมือนกัน  แต่ก็ไม่หอมกว้างไกลเท่า
จะให้ไปยืนล้วงความลับซักวันละกล่อง แต่เห็นน้ำมันในกระทะที่หายวับไปในไข่  ขี้เกียจต้องมาวิ่งเบิร์นกันอีก
เดินไปคิดไป  หอมจากน้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส  ทุกร้านก็ใส่คล้ายๆกัน

แล้วจริงๆเคล็ดลับมันอยู่ตรงไหนคะ  ใครเทคนิคเทพๆช่วยแชร์หน่อยค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 12
ย่าเคยสอนไว้ ให้ใช้น้ำมันหมู
บ้านเราชอบแบบกรอบขอบๆ ไม่ชอบกรอบฟู
จะใช้น้ำมัน 2-3 ช้อนโต๊ะต่อไข่ 2 ฟอง

เทคนิคคือ
1. ปรุงไข่ด้วยน้ำปลาดี ซอยต้นหอมลงไปเล็กน้อย
2. ตั้งน้ำมันหมูให้ร้อนมีฟอง
3. ทุบกระเทียมไทยโยนลงไปในน้ำมันร้อนๆ
นับ 1 2  เทไข่ลงไปเลย!!!!!

เพื่อนๆเรามาบ้าน รีเควสไข่เจียวย่าทุกคนค่ะ จะใส่หมูใส่ไก่อะไรก็ได้ แต่ 3 ข้อหลักนี้ต้องมี ย่าเราเป็นคนที่ปรุงอาหารแค่เกลือยังอร่อย พวกของปรุงรสย่าไม่ค่อยใช้ค่ะ ซอสหอยในกะเพราเราไม่เคยกินเลย พึ่งมากินตอนเข้า กทม. 5555 เสียดายได้สูตรมาไม่กี่อย่าง ย่าโกอินเตอร์ซะเเล้ว

รับรองว่าหอมจ๊นนน อยากสระผมอาบน้ำใหม่
ตอนอยู่หอ เราต้องเปลี่ยนผ้าปู ซักผ้าห่มเลยค่ะ
ชั้นบนตะโกนด่าประจำ " เจียวไข่อะไรตอน 4 ทุ่ม หอมว๊อยยยย!!! "
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่