โดยปกติแล้ว การไปเที่ยวต่างประเทศ เราควรกินอาหารพื้นเมืองหรืออาหารท้องถิ่นของประเทศนั้นๆ เพื่อให้ได้รู้จักและลิ้มลองอาหารรสชาติแปลกๆใหม่ๆ และอาหารไทยในเมืองนอกควรเป็นสิ่งท้ายๆที่เราควรนึกถึง...??
เจ้าของกระทู้ไปเที่ยวญี่ปุ่นเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แล้วติดอกติดใจ "Nissin Cup Noodles รสต้มยำกุ้ง" ที่วางขายในญี่ปุ่นมากกกกกกก จึงอยากจะแนะนำผู้ที่จะไปเที่ยวญี่ปุ่นให้ลองหารับประทานกันดูค่ะ
Nissin Cup Noodles รสต้มยำกุ้ง หาได้โดยทั่วไปในร้านสะดวกซื้อ ตอนที่เจ้าของกระทู้เห็นครั้งแรก ก็รู้สึก ว้าว มีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชาติอาหารไทยด้วยหรือนี่ แต่ก็ไม่รู้สึกว่าอยากลองกินแต่อย่างใด จนกระทั่งวันท้ายๆของทริป (ไปเที่ยว 2 สัปดาห์) กินอาหารญี่ปุ่นอยู่หลายวันจนกระทั่งรู้สึกว่า อยากกินผัดกระเพรา ส้มตำปูปลาร้า อาหารรสชาติจี๊ดจ๊าดๆจัดจ้านๆแล้ว เลยนึกถึง Nissin Cup Noodles รสต้มยำกุ้ง ขึ้นมาทันที
เย็นวันนั้น ซื้อ Nissin Cup Noodles รสต้มยำกุ้ง มาพร้อมกับไข่ต้ม จากร้านสะดวกซื้อ ราคาประมาณ 170 เยน ....เปิดฝา...เจอเส้นบะหมี่ที่คลุกกับเครื่องปรุง เห็ดอบแห้ง และกุ้งอบแห้งตัวใหญ่ๆ (ไม่ได้มาเป็นวิญญาณกุ้งแบบบ้านเรานะ) ...ใส่น้ำพริกเผา...เติมน้ำร้อน...รอเส้นนิ่ม... เมื่อได้ที่แล้ว ...ซดน้ำซุปก่อนเลย อืมมมม....... เหยยย อร่อยอ่ะ ไม่เผ็ดเกินไป ไม่เปรี้ยวปี๊ดป๊าดเกินไป มีความมันนิดๆจากกะทิ และกลมกล่อมกำลังดี ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นน้ำต้มยำที่เทมาจากถ้วยต้มยำจริงๆ (ไม่ใช่น้ำต้มยำจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสต้มยำกุ้ง แบบบ้านเรา) ประกอบกับเส้นบะหมี่นิ่มๆละมุนๆอันเป็นเอกลักษณ์ของ Nissin ทั้งสองอย่างเข้ากันได้ดีทีเดียว ชอบมาก ชอบจนต้องกินเมนูเดิมนี้เป็นอาหารเย็นในอีกสองวันถัดมา (ไม่ใช่แค่คนเดียว แต่เป็นแบบนี้ทั้งแก๊ง 5 คน ต่างกันแค่ของกินเสริม บางคนซื้อไข่ต้ม ไ่ก่ทอด ปูอัด ไส้กรอก)
ตอนกลับมาถึงประเทศไทย เลยซื้อ Nissin Cup Noodles รสต้มยำกุ้ง มากินบ้าง อ้าววว.... เหยยยย... รสชาติมันไม่ใช่แบบที่กินในญี่ปุ่นอ่ะ เซ็งเลย อะไรคือการที่ Nissin Cup Noodles รสต้มยำกุ้ง ในญี่ปุ่น อร่อยกว่าของประเทศไทย???
ป.ล. เสิร์ชข้อมูลในอินเตอร์เน็ต ถึงได้รู้ว่า Nissin Cup Noodles รสต้มยำกุ้ง เป็นที่นิยมมากในญี่ปุ่น และขายดีจนเคยขาดตลาดมาแล้วเมื่อช่วงกลางปี 2014
อะไรคือการที่ "Nissin Cup Noodles รสต้มยำกุ้ง" ที่วางขายในญี่ปุ่น อร่อยกว่าของไทย
เจ้าของกระทู้ไปเที่ยวญี่ปุ่นเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แล้วติดอกติดใจ "Nissin Cup Noodles รสต้มยำกุ้ง" ที่วางขายในญี่ปุ่นมากกกกกกก จึงอยากจะแนะนำผู้ที่จะไปเที่ยวญี่ปุ่นให้ลองหารับประทานกันดูค่ะ
Nissin Cup Noodles รสต้มยำกุ้ง หาได้โดยทั่วไปในร้านสะดวกซื้อ ตอนที่เจ้าของกระทู้เห็นครั้งแรก ก็รู้สึก ว้าว มีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชาติอาหารไทยด้วยหรือนี่ แต่ก็ไม่รู้สึกว่าอยากลองกินแต่อย่างใด จนกระทั่งวันท้ายๆของทริป (ไปเที่ยว 2 สัปดาห์) กินอาหารญี่ปุ่นอยู่หลายวันจนกระทั่งรู้สึกว่า อยากกินผัดกระเพรา ส้มตำปูปลาร้า อาหารรสชาติจี๊ดจ๊าดๆจัดจ้านๆแล้ว เลยนึกถึง Nissin Cup Noodles รสต้มยำกุ้ง ขึ้นมาทันที
เย็นวันนั้น ซื้อ Nissin Cup Noodles รสต้มยำกุ้ง มาพร้อมกับไข่ต้ม จากร้านสะดวกซื้อ ราคาประมาณ 170 เยน ....เปิดฝา...เจอเส้นบะหมี่ที่คลุกกับเครื่องปรุง เห็ดอบแห้ง และกุ้งอบแห้งตัวใหญ่ๆ (ไม่ได้มาเป็นวิญญาณกุ้งแบบบ้านเรานะ) ...ใส่น้ำพริกเผา...เติมน้ำร้อน...รอเส้นนิ่ม... เมื่อได้ที่แล้ว ...ซดน้ำซุปก่อนเลย อืมมมม....... เหยยย อร่อยอ่ะ ไม่เผ็ดเกินไป ไม่เปรี้ยวปี๊ดป๊าดเกินไป มีความมันนิดๆจากกะทิ และกลมกล่อมกำลังดี ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นน้ำต้มยำที่เทมาจากถ้วยต้มยำจริงๆ (ไม่ใช่น้ำต้มยำจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสต้มยำกุ้ง แบบบ้านเรา) ประกอบกับเส้นบะหมี่นิ่มๆละมุนๆอันเป็นเอกลักษณ์ของ Nissin ทั้งสองอย่างเข้ากันได้ดีทีเดียว ชอบมาก ชอบจนต้องกินเมนูเดิมนี้เป็นอาหารเย็นในอีกสองวันถัดมา (ไม่ใช่แค่คนเดียว แต่เป็นแบบนี้ทั้งแก๊ง 5 คน ต่างกันแค่ของกินเสริม บางคนซื้อไข่ต้ม ไ่ก่ทอด ปูอัด ไส้กรอก)
ตอนกลับมาถึงประเทศไทย เลยซื้อ Nissin Cup Noodles รสต้มยำกุ้ง มากินบ้าง อ้าววว.... เหยยยย... รสชาติมันไม่ใช่แบบที่กินในญี่ปุ่นอ่ะ เซ็งเลย อะไรคือการที่ Nissin Cup Noodles รสต้มยำกุ้ง ในญี่ปุ่น อร่อยกว่าของประเทศไทย???
ป.ล. เสิร์ชข้อมูลในอินเตอร์เน็ต ถึงได้รู้ว่า Nissin Cup Noodles รสต้มยำกุ้ง เป็นที่นิยมมากในญี่ปุ่น และขายดีจนเคยขาดตลาดมาแล้วเมื่อช่วงกลางปี 2014