อยากแชร์ร้านอาหารราคาไม่แพงที่โตเกียว เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้ที่จะเดินทางไป ส่วนเจ้าของจะไปเดือนกันยายนนี้
เจ้าของได้รวบรวมมาจากหลายๆที่คะ ผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยนะคะ
ร้านซูซิ 100 เยน
ร้าน Uobei Sushiชิบูย่า
เราต้องไปลง F16(Shibuya) ให้มาขึ้นที่ Platform หมายเลข 3 โดยร้านซูชิ 100 เยน นั้นจะต้องเดินออกที่ทางออกหมายเลข 1
เดินมาจนถึงทางขึ้นไปด้านบน ข้างบนจะเป็นร้าน UNIQLO
พอออกมาถึงด้านบนให้หันหน้าออกไปทางถนน แล้วเดินไปทางขวามือครับเพื่อไปที่ร้าน Uobei Sushi
เดินมาจนถึงร้านนี้ก็ให้เลี้ยวขวาเข้าซอยเลยครับ เดินเข้าไปประมาณ 100 เมตรก็จะถึงร้าน
ข้าวหน้าเนื้อ Tatsuya
ข้าวหน้าเนื้อรสเด็ดเป็นที่รู้จักของที่นี่ ใช้วิธีการปรุงและเสิร์ฟแบบเน้นวัตถุดิบสดใหม่ เป็นร้านเล็กๆไม่โดดเด่นมากนัก แต่เมื่อถึงเวลากลางวันจะมีนักธุรกิจมากมายมายืนต่อคิวเพื่อนรอทาน ค่าเสียหายตกประมาณคนละ 300 เยน หรือประมาณ 99 บาทค่ะ
ร้านเปิด : 07.30-22.30น.
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR-Shinjuku ทางออก East เดินต่อประมาณ 5 นาทีถึงค่ะ
ข้าหน้าเนื้อ Matsuya
ร้านอาหารจานด่วนชื่อดัง ไฮเทคสุดๆด้วยการสั่งอาหารจากเครื่องแล้วหยอดเหรียญเงินเพื่อรับตั๋วคิว แล้วเดินไปให้พนักงาน เหมาะกับนั่งท่องเที่ยวที่พูดภาษาญี่ปุ่นไม่ได้มากๆค่ะ ที่สำคัญเปิด 24 ชั่วโมง แถมรสชาติอาหารก็จัดได้ว่าอร่อยมากๆค่ะ ค่าเสียหายตกประมาณคนละ 400 เยน หรือประมาณ 132 บาทค่ะ
ร้านเปิด : 24ชั่วโมง
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR-Shinjuku ทางออก West เดินต่อประมาณ 3นาทีถึงค่ะ
อุด้ง Hanamaru
ร้านอุด้งที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีอุด้งหลายสิบชนิดให้เลือกทาน แล้วยังมีให้เลือกทานถึง 3 ขนาด ทั้ง S , M , L ซึ่งขนาดเล็กราคาแค่ 105 เยนหรือประมาณ 35 บาทเท่านั้นค่ะ ส่วนสำหรับสาวๆทานประมาณไซส์ M ก็กำลังดีค่ะ โดยไม่ว่าจะชามไซส์ไหนเครื่องปรุงก็ยังอัดแน่นมาให้แบบเต็มๆเหมือนกันค่ะ แถมร้านนี้ยังเปิดไว้คอยบริการตลอด 24 ชั่วโมงด้วยนะคะ ค่าเสียหายตกประมาณคนละ 300 เยน หรือประมาณ 99 บาทค่ะ
ร้านเปิด : 24ชั่วโมง
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR-Shinjuku ทางออก East เดินต่อประมาณ 4นาทีถึงค่ะ
บุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ ที่ DAIMARU F12
ไดมารู ตั้งอยู่ที่ สถานีโตเกียว ด้าน Yaesu
เดินเข้าไปในห้าง แล้วขึ้นลิฟท์ไปชั้น12 ออกจากลิฟท์ก็เดินตรงไปจะเห็นร้าน หาไม่ยาก
ร้านนี้ ถ้าไปกลางวัน ไม่ต้องจองก็พอได้ เขาเปิดตั้งแต่สิบเอ็ดโมงเช้าถึงห้าโมงเย็น จะเข้าเวลาไหนก็ได้ แต่ระยะเวลาที่ทาน 90 นาที
ราคากลางวัน วันธรรมดา 1890 Yen
ราคากลางวัน วันเสาร์-อาทิตย์ 2100 Yen (รวมภาษีแล้ว)
กลางวันไม่มีจอง ไปรอหน้าร้านได้เลย
ส่วนเวลากลางคืน นับตั้งแต่ห้าโมงเย็น จนถึงห้าทุ่ม ราคาจะต่างจากกลางวัน คือ วันธรรมดา 2730 Yen
เสาร์-อาทิตย์ 2940 Yen สำหรับตอนเย็น ต้องโทรจอง เบอร์สำหรับโทรจอง 03 6895 2858
กรุณาทำตามกฎของทางร้าน เพราะถ้าเกิดกรณีท้องเสีย จะได้ไม่เป็นปัญหาภายหลัง จิ้มน้ำจิ้มของเขาที่เป็นโซยู และน้ำคล้ายมะนาว ผสมกันก็อร่อยไปแบบญี่ปุ่น
Meat Kitchen House "TOMO"
ร้านนี้ขายแฮมเบิร์กสเต็กจานร้อน อยู่ในย่าน Ikebukuro ทางร้านใช้เนื้อวากิวระดับ A4 - A5 ซึ่งเป็นเนื้อคุณภาพดีที่สุดของญี่ปุ่น แต่ราคาสบายกระเป๋าครับ เริ่มต้นที่จานเล็กสุด เนื้อขนาด 120 กรัม ราคา 500 เยนเท่านั้น ส่วนในรูปขนาด 150 กรัม ราคา 750 เยน ย่างมาแบบมีเดียมแรร์ ถ้าใครชอบสุกๆ สามารถนำเนื้อไปจี่กับหินร้อนที่วางมาในจานได้ เนื้อนุ่ม juicy ละลายในปาก อร่อยคุ้มค่าราคากันเองดีครับ ซอสมีให้เลือกประมาณ 10 ชนิด ส่วนถ้าใครอยากกินกับข้าวสวย สั่งเพิ่มได้ จานละ 100 เยนวันที่ผมไป คนที่ดูแลร้านพูดภาษาอังกฤษพอได้ แถมยังพูดไทยได้อีกนิดหน่อยอีกต่างหาก เลยไม่ลำบากในการสั่ง
ร้านอยู่ระหว่างทางเดินจากสถานี Ikebukuro ไป Sunshine City หน้าร้านจะมีป้ายขาวๆ พร้อมรูปวัว ตัวร้านอยู่ใต้ดินต้องเดินลงบันได
Nakau
ร้านนี้เป็นร้านฟาสต์ฟูดสไตล์ญี่ปุ่นที่มีสาขามากมาย คล้ายกับ Yoshinoya หรือ Sukiya เคยเห็นชาวพันทิปแนะนำ Oyakodon หรือ ข้าวหน้าไก่กับไข่ของร้านนี้ พอดีเจอว่ามี Nakau อยู่ใต้สถานี JR Asakusabashi ใกล้ๆ โรงแรมที่พัก ก็เลยแวะไปลองชิมซักหน่อยไม่ผิดหวังครับ ไข่นุ่มๆ กับเนื้อไก่คล้ายๆ ไก่บ้าน แต่หนานุ่มกว่า ราดมาบนข้าวร้อนๆได้กินตอนที่อากาศหนาวๆ มันสุดยอดไปเลยค่าเสียหายก็แค่ 490 เยน
Uogashi Nihon Ichi
ในทริปนี้ได้กินซูชิหลายมื้อ แต่ที่ประทับใจที่สุดคือ Uogashi Nihon Ichi สาขา Kichijoji ร้านนี้เป็นร้านซูชิแบบยืนกินที่มีหลายสาขาในญี่ปุ่น ราคาไม่แพงครับ ตอนที่ผมไป กำลังมีโปรโมชั่น ซูชิ 8 คำ + มากิ 1 กรวย และมิโสะซุป ราคาแค่ 580 เยน เลยจัดไปหนึ่งมื้อถึงจะเป็นร้านซูชิราคาถูก แต่ก็มีเชฟยืนปั้นอยู่หน้าเคาเตอร์ พอสั่งอาหารแล้วเชฟจะเอาใบไผ่มาวางตรงหน้า จากนั้นก็ลงมือปั้นมาให้เรากินสดๆ เลยวัตถุดิบสดใช้ได้ ข้าวก็อร่อยเปรี้ยวกำลังดีในทริปนี้ยังได้ลองไปชิม Uogashi Nihon Ichi สาขาอื่นด้วย แต่อร่อยสู้สาขานี้ไม่ได้ครับร้านอยู่ใกล้ๆ สถานี Kichijoji ออกจากสถานีทางฝั่งทิศใต้ เจอถนนใหญ่แล้วเลี้ยวขวาร้านจะอยู่ตรงข้ามกับตึก Muji
อยากแชร์ร้านอาหารราคาไม่แพงที่โตเกียว
เจ้าของได้รวบรวมมาจากหลายๆที่คะ ผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยนะคะ
ร้านซูซิ 100 เยน
ร้าน Uobei Sushiชิบูย่า
เราต้องไปลง F16(Shibuya) ให้มาขึ้นที่ Platform หมายเลข 3 โดยร้านซูชิ 100 เยน นั้นจะต้องเดินออกที่ทางออกหมายเลข 1
เดินมาจนถึงทางขึ้นไปด้านบน ข้างบนจะเป็นร้าน UNIQLO
พอออกมาถึงด้านบนให้หันหน้าออกไปทางถนน แล้วเดินไปทางขวามือครับเพื่อไปที่ร้าน Uobei Sushi
เดินมาจนถึงร้านนี้ก็ให้เลี้ยวขวาเข้าซอยเลยครับ เดินเข้าไปประมาณ 100 เมตรก็จะถึงร้าน
ข้าวหน้าเนื้อ Tatsuya
ข้าวหน้าเนื้อรสเด็ดเป็นที่รู้จักของที่นี่ ใช้วิธีการปรุงและเสิร์ฟแบบเน้นวัตถุดิบสดใหม่ เป็นร้านเล็กๆไม่โดดเด่นมากนัก แต่เมื่อถึงเวลากลางวันจะมีนักธุรกิจมากมายมายืนต่อคิวเพื่อนรอทาน ค่าเสียหายตกประมาณคนละ 300 เยน หรือประมาณ 99 บาทค่ะ
ร้านเปิด : 07.30-22.30น.
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR-Shinjuku ทางออก East เดินต่อประมาณ 5 นาทีถึงค่ะ
ข้าหน้าเนื้อ Matsuya
ร้านอาหารจานด่วนชื่อดัง ไฮเทคสุดๆด้วยการสั่งอาหารจากเครื่องแล้วหยอดเหรียญเงินเพื่อรับตั๋วคิว แล้วเดินไปให้พนักงาน เหมาะกับนั่งท่องเที่ยวที่พูดภาษาญี่ปุ่นไม่ได้มากๆค่ะ ที่สำคัญเปิด 24 ชั่วโมง แถมรสชาติอาหารก็จัดได้ว่าอร่อยมากๆค่ะ ค่าเสียหายตกประมาณคนละ 400 เยน หรือประมาณ 132 บาทค่ะ
ร้านเปิด : 24ชั่วโมง
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR-Shinjuku ทางออก West เดินต่อประมาณ 3นาทีถึงค่ะ
อุด้ง Hanamaru
ร้านอุด้งที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีอุด้งหลายสิบชนิดให้เลือกทาน แล้วยังมีให้เลือกทานถึง 3 ขนาด ทั้ง S , M , L ซึ่งขนาดเล็กราคาแค่ 105 เยนหรือประมาณ 35 บาทเท่านั้นค่ะ ส่วนสำหรับสาวๆทานประมาณไซส์ M ก็กำลังดีค่ะ โดยไม่ว่าจะชามไซส์ไหนเครื่องปรุงก็ยังอัดแน่นมาให้แบบเต็มๆเหมือนกันค่ะ แถมร้านนี้ยังเปิดไว้คอยบริการตลอด 24 ชั่วโมงด้วยนะคะ ค่าเสียหายตกประมาณคนละ 300 เยน หรือประมาณ 99 บาทค่ะ
ร้านเปิด : 24ชั่วโมง
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR-Shinjuku ทางออก East เดินต่อประมาณ 4นาทีถึงค่ะ
บุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ ที่ DAIMARU F12
ไดมารู ตั้งอยู่ที่ สถานีโตเกียว ด้าน Yaesu
เดินเข้าไปในห้าง แล้วขึ้นลิฟท์ไปชั้น12 ออกจากลิฟท์ก็เดินตรงไปจะเห็นร้าน หาไม่ยาก
ร้านนี้ ถ้าไปกลางวัน ไม่ต้องจองก็พอได้ เขาเปิดตั้งแต่สิบเอ็ดโมงเช้าถึงห้าโมงเย็น จะเข้าเวลาไหนก็ได้ แต่ระยะเวลาที่ทาน 90 นาที
ราคากลางวัน วันธรรมดา 1890 Yen
ราคากลางวัน วันเสาร์-อาทิตย์ 2100 Yen (รวมภาษีแล้ว)
กลางวันไม่มีจอง ไปรอหน้าร้านได้เลย
ส่วนเวลากลางคืน นับตั้งแต่ห้าโมงเย็น จนถึงห้าทุ่ม ราคาจะต่างจากกลางวัน คือ วันธรรมดา 2730 Yen
เสาร์-อาทิตย์ 2940 Yen สำหรับตอนเย็น ต้องโทรจอง เบอร์สำหรับโทรจอง 03 6895 2858
กรุณาทำตามกฎของทางร้าน เพราะถ้าเกิดกรณีท้องเสีย จะได้ไม่เป็นปัญหาภายหลัง จิ้มน้ำจิ้มของเขาที่เป็นโซยู และน้ำคล้ายมะนาว ผสมกันก็อร่อยไปแบบญี่ปุ่น
Meat Kitchen House "TOMO"
ร้านนี้ขายแฮมเบิร์กสเต็กจานร้อน อยู่ในย่าน Ikebukuro ทางร้านใช้เนื้อวากิวระดับ A4 - A5 ซึ่งเป็นเนื้อคุณภาพดีที่สุดของญี่ปุ่น แต่ราคาสบายกระเป๋าครับ เริ่มต้นที่จานเล็กสุด เนื้อขนาด 120 กรัม ราคา 500 เยนเท่านั้น ส่วนในรูปขนาด 150 กรัม ราคา 750 เยน ย่างมาแบบมีเดียมแรร์ ถ้าใครชอบสุกๆ สามารถนำเนื้อไปจี่กับหินร้อนที่วางมาในจานได้ เนื้อนุ่ม juicy ละลายในปาก อร่อยคุ้มค่าราคากันเองดีครับ ซอสมีให้เลือกประมาณ 10 ชนิด ส่วนถ้าใครอยากกินกับข้าวสวย สั่งเพิ่มได้ จานละ 100 เยนวันที่ผมไป คนที่ดูแลร้านพูดภาษาอังกฤษพอได้ แถมยังพูดไทยได้อีกนิดหน่อยอีกต่างหาก เลยไม่ลำบากในการสั่ง
ร้านอยู่ระหว่างทางเดินจากสถานี Ikebukuro ไป Sunshine City หน้าร้านจะมีป้ายขาวๆ พร้อมรูปวัว ตัวร้านอยู่ใต้ดินต้องเดินลงบันได
Nakau
ร้านนี้เป็นร้านฟาสต์ฟูดสไตล์ญี่ปุ่นที่มีสาขามากมาย คล้ายกับ Yoshinoya หรือ Sukiya เคยเห็นชาวพันทิปแนะนำ Oyakodon หรือ ข้าวหน้าไก่กับไข่ของร้านนี้ พอดีเจอว่ามี Nakau อยู่ใต้สถานี JR Asakusabashi ใกล้ๆ โรงแรมที่พัก ก็เลยแวะไปลองชิมซักหน่อยไม่ผิดหวังครับ ไข่นุ่มๆ กับเนื้อไก่คล้ายๆ ไก่บ้าน แต่หนานุ่มกว่า ราดมาบนข้าวร้อนๆได้กินตอนที่อากาศหนาวๆ มันสุดยอดไปเลยค่าเสียหายก็แค่ 490 เยน
Uogashi Nihon Ichi
ในทริปนี้ได้กินซูชิหลายมื้อ แต่ที่ประทับใจที่สุดคือ Uogashi Nihon Ichi สาขา Kichijoji ร้านนี้เป็นร้านซูชิแบบยืนกินที่มีหลายสาขาในญี่ปุ่น ราคาไม่แพงครับ ตอนที่ผมไป กำลังมีโปรโมชั่น ซูชิ 8 คำ + มากิ 1 กรวย และมิโสะซุป ราคาแค่ 580 เยน เลยจัดไปหนึ่งมื้อถึงจะเป็นร้านซูชิราคาถูก แต่ก็มีเชฟยืนปั้นอยู่หน้าเคาเตอร์ พอสั่งอาหารแล้วเชฟจะเอาใบไผ่มาวางตรงหน้า จากนั้นก็ลงมือปั้นมาให้เรากินสดๆ เลยวัตถุดิบสดใช้ได้ ข้าวก็อร่อยเปรี้ยวกำลังดีในทริปนี้ยังได้ลองไปชิม Uogashi Nihon Ichi สาขาอื่นด้วย แต่อร่อยสู้สาขานี้ไม่ได้ครับร้านอยู่ใกล้ๆ สถานี Kichijoji ออกจากสถานีทางฝั่งทิศใต้ เจอถนนใหญ่แล้วเลี้ยวขวาร้านจะอยู่ตรงข้ามกับตึก Muji