ชอบซื้อผงกระเทียมมาหมักอาหารทาน แต่ใช้ไม่ทันหมดก็แข็งซะแล้ว นี่ขวดที่สองแล้วค่ะ
ขวดแรก หมุนฝาออก แกะพลาสติกด้านใน หมุนฝากลับไป และใช้ตามลักษณะขวด คือมันมีฝาบางๆที่เปิดปิดได้ ให้ผงออกมาจากรูเล็กๆ
ทิ้งไว้สักระยะ แข็งไปเฉยเลยค่ะ -*-
ขวดสองเลยลองใหม่ไม่ใช้ฝานอกละ หมุนๆตัวฝาออก ใช้เสร็จหมุนๆ ปิดเหมือนเดิม
ผ่านไปสักอาทิตย์ก็แข็งเหมือนเดิม เสียดายส่วนที่เหลือมากๆ
เคยพยายามเอาด้ามช้อนเล็กขูดให้แตก ก็ได้แค่ส่วนบนๆ แต่ด้านล่างแข็งเป็นหินไปเลยค่ะ
ปกติซื้อยี่ห้อไทยผลิตมากกว่าของนำเข้าค่ะ เพราะราคาถูก แต่ก็ติดว่าใช้ไม่คุ้มเสียที
พอจะมีวิธีเก็บรักษาให้มันเป็นผงได้นานๆ มั้ยคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
มีวิธีเก็บผงกระเทียมสำเร็จรูปไม่ให้แข็งเป็นก้อนมั้ยคะ?
ขวดแรก หมุนฝาออก แกะพลาสติกด้านใน หมุนฝากลับไป และใช้ตามลักษณะขวด คือมันมีฝาบางๆที่เปิดปิดได้ ให้ผงออกมาจากรูเล็กๆ
ทิ้งไว้สักระยะ แข็งไปเฉยเลยค่ะ -*-
ขวดสองเลยลองใหม่ไม่ใช้ฝานอกละ หมุนๆตัวฝาออก ใช้เสร็จหมุนๆ ปิดเหมือนเดิม
ผ่านไปสักอาทิตย์ก็แข็งเหมือนเดิม เสียดายส่วนที่เหลือมากๆ
เคยพยายามเอาด้ามช้อนเล็กขูดให้แตก ก็ได้แค่ส่วนบนๆ แต่ด้านล่างแข็งเป็นหินไปเลยค่ะ
ปกติซื้อยี่ห้อไทยผลิตมากกว่าของนำเข้าค่ะ เพราะราคาถูก แต่ก็ติดว่าใช้ไม่คุ้มเสียที
พอจะมีวิธีเก็บรักษาให้มันเป็นผงได้นานๆ มั้ยคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ