ชนิดอาหารที่ควรรับประทาน และ ควรหลีกเลี่ยง ในขณะถือศีลอด

กระทู้สนทนา
ตอนรับเดือนรอมาฎอน เดือนแห่งการถือศีลอด ของพี่น้องมุสลิมทั่วโลก เลยขอนำบทความเรื่องราวความรู้เกี่ยวกับ ข้อแนะนำ ในเรื่องของการบริโภคชนิดของอาหารต่างๆ ดังนี้ค่ะ  คิดว่าน่าจะเป็นความรู้ประโยชน์ที่จะช่วยให้มีผลดีต่อการถือศีลอด



ชนิดอาหารที่ช่วยให้ระงับความหิวและกระหายซึ่งเหมาะสำหรับการรับประทาน และชนิดอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับการรับประทานในมื้อ "ซูโฮร์"



ที่ควรรับประทานมีดังนี้ ...


1. โปรตีนเช่นไก่งวง - โดยเฉพาะเนื้อไม่ติดมัน
2. ข้าวโอ๊ดบด- เพราะมีคาร์โบไฮเดรตสูงมาก
3. แอ็ปเปิ้ล - เพราะมีใยอาหารสูงและมีน้ำมาก
4. ผลอาโวคาโด - เต็มไปด้วยสารอาหาร อุดมไปด้วยไขมันที่ดีต่อสุขภาพ มีวิตามันที่ละลายในไขมัน ซึ่งทำให้รู้สึกอิ่มได้อย่างยาวนาน
5. กล้วย - เต็มไปปด้วยโปแต็สเซี่ยมที่ช่วยระงับความกระหาย
6. พืชตระกูลถั่วต่างๆ - ถ่วปากอ้า ถั่วแดง ผักถั่ว
7. ผักและผลไม้ต่างๆ
8. ข้าวกล้องและพาสต้า
9. อินทผาลัมและมะเดื่อ
10. ไข่ - โปรตีนสูง แต่แคลลอรี่ต่ำ
11. ถั่วอัลมอนด์
12. โยเกิร์ต
13. แตงกวา



อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง

1. อาหารที่ปรุงด้วยน้ำตาลสูง
2. คาเฟอีนต่างๆ
3. ขนมอบ
4. ขนมขบเคี้ยวสำหรับเด็กๆ
5. อาหารรสเค็มจัด
6. อาหารทอดด้วยน้ำมันจำนวนมาก โดยเฉพาะมันฝรั่งทอด
7. อาหารรสเผ็ดต่างๆ

Cr..Ana Ghurabaa Belkarsma

http://www.19twentythree.com/…/16-sohour-foods-to-curb-hun…/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่