เครดิตรูป ครัวบ้านพิม
ร้านขาหมูร้านนึงครับ แถวเหม่งจ๋าย (ไม่ใช่ร้านดัง ร้านนั้นราคาสูง ไม่นิยมกินครับ)
ร้านนี้จะมาอยู่ใกล้เลียบด่วนมากกว่า แถวๆ คลีนิคศูนย์แพทย์
ร้านพี่เค้าจะขายอาหาร 2 อย่าง คือ ข้าวขาหมู กับข้าวคลุกกะปิ
(ส่วนอื่นๆ ในเต้นท์ก็พอมี เคยลองแล้วไม่โดน ร้านตามสั่งก็ไม่มี)
ไปเจ็ดโมงครึ่ง พี่เค้ายังทำไม่เสร็จ ยังไม่ขาย
พักเที่ยง ไปถึงเกินเที่ยงสิบ.............หมดแล้ว
บางครั้งก็หมดก่อนเที่ยง!!!!!
บอกตามตรง คือ ถ้าอยากกิน ขาหมู ต้องโดดงานออกไปก่อนเที่ยง (ซึ่งต้องไปลุ้นเอาอีกว่าจะหมดรึยัง)
ส่วนข้าวคลุกกะปินั้น เหมือนมีโค้วต้าครับ ถึงไปทัน เปิดฝาหม้อมีข้าวอยู่ แต่สั่งไม่ได้ เพราะมีคนจองหมดแล้ว (น่าจะขอเบอร์ไว้บ้าง)
ทำงานมา 5 ปี เคยได้ลิ้มลอง ไม่ถึง 3 ครั้ง (ออกมาทำธุระช่วงสายๆ ถึงได้กิน)
เคยถามเค้านะครับว่าทำไมไม่ทำเยอะๆ บ่ายสองบ่ายสามก็ยังขายได้ เหลือก็ตุ๋นเก็บ
พี่เค้าก็บอกเหนื่อย ที่ทำๆ อยู่ ยังไม่อยากทำ อยากจะเลิกขายด้วยซ้ำไป
ไม่จ้างลูกจ้างด้วย ......... รู้สึกพี่เค้าพอเพียงมาก ส่วนตัวนี่ถ้าทำเองคงขยายร้านไปละ
ปัญหา คือ หลายครั้งไปแล้วอดกิน ร้านอื่นๆ ก็ไม่ค่อยมีอะไรน่ากิน ร้านตามสั่งก็ยังไม่มี ก๋วยเตี๋ยวไม่อร่อย (วัดจากลิ้นตัวเอง)
มีใครอยากมาเปิดร้านตามสั่ง หรือข้าวหมูแดง-กรอบ หรือข้าวแกงหลายๆ หม้อมั้ยครับ
(เดิมมีข้าวแกงอยู่แล้วแต่เน้นแกงและผัก มีแค่ 3-4 อย่างเองนี่แหละ)
เผื่อขาหมูหมดจะได้มีทางเลือกบ้าง (คลุกกะปิเป็นสิ่งที่เอื้อมถึงยาก) จะได้ไม่ต้องวนออกไปไหนไกลๆ
เมื่อวานมองดูก็เห็นมีล็อกที่ว่างๆ อยู่นะ
มีปัญหากับร้านข้าวขาหมูครับ
เครดิตรูป ครัวบ้านพิม
ร้านขาหมูร้านนึงครับ แถวเหม่งจ๋าย (ไม่ใช่ร้านดัง ร้านนั้นราคาสูง ไม่นิยมกินครับ)
ร้านนี้จะมาอยู่ใกล้เลียบด่วนมากกว่า แถวๆ คลีนิคศูนย์แพทย์
ร้านพี่เค้าจะขายอาหาร 2 อย่าง คือ ข้าวขาหมู กับข้าวคลุกกะปิ
(ส่วนอื่นๆ ในเต้นท์ก็พอมี เคยลองแล้วไม่โดน ร้านตามสั่งก็ไม่มี)
ไปเจ็ดโมงครึ่ง พี่เค้ายังทำไม่เสร็จ ยังไม่ขาย
พักเที่ยง ไปถึงเกินเที่ยงสิบ.............หมดแล้ว
บางครั้งก็หมดก่อนเที่ยง!!!!!
บอกตามตรง คือ ถ้าอยากกิน ขาหมู ต้องโดดงานออกไปก่อนเที่ยง (ซึ่งต้องไปลุ้นเอาอีกว่าจะหมดรึยัง)
ส่วนข้าวคลุกกะปินั้น เหมือนมีโค้วต้าครับ ถึงไปทัน เปิดฝาหม้อมีข้าวอยู่ แต่สั่งไม่ได้ เพราะมีคนจองหมดแล้ว (น่าจะขอเบอร์ไว้บ้าง)
ทำงานมา 5 ปี เคยได้ลิ้มลอง ไม่ถึง 3 ครั้ง (ออกมาทำธุระช่วงสายๆ ถึงได้กิน)
เคยถามเค้านะครับว่าทำไมไม่ทำเยอะๆ บ่ายสองบ่ายสามก็ยังขายได้ เหลือก็ตุ๋นเก็บ
พี่เค้าก็บอกเหนื่อย ที่ทำๆ อยู่ ยังไม่อยากทำ อยากจะเลิกขายด้วยซ้ำไป
ไม่จ้างลูกจ้างด้วย ......... รู้สึกพี่เค้าพอเพียงมาก ส่วนตัวนี่ถ้าทำเองคงขยายร้านไปละ
ปัญหา คือ หลายครั้งไปแล้วอดกิน ร้านอื่นๆ ก็ไม่ค่อยมีอะไรน่ากิน ร้านตามสั่งก็ยังไม่มี ก๋วยเตี๋ยวไม่อร่อย (วัดจากลิ้นตัวเอง)
มีใครอยากมาเปิดร้านตามสั่ง หรือข้าวหมูแดง-กรอบ หรือข้าวแกงหลายๆ หม้อมั้ยครับ
(เดิมมีข้าวแกงอยู่แล้วแต่เน้นแกงและผัก มีแค่ 3-4 อย่างเองนี่แหละ)
เผื่อขาหมูหมดจะได้มีทางเลือกบ้าง (คลุกกะปิเป็นสิ่งที่เอื้อมถึงยาก) จะได้ไม่ต้องวนออกไปไหนไกลๆ
เมื่อวานมองดูก็เห็นมีล็อกที่ว่างๆ อยู่นะ