ทำไมร้านขายขนม หรืออาหาร ที่"ตั้งบูธ"ตามตึกออฟฟิศ ถึงขายกันเเพงเกินไปจังเลยคะ ถ้าเทียบกับสินค้าในร้านสะดวกซื้อ ?

ปัจจุบันตึกออฟฟิศเรา จะมีลานให้ผู้ขายรายย่อยมาขาย ขนม เครื่องดื่ม เเละอาหารต่างๆ

โดยเเต่ละร้านจะตั้งเป็นบูธๆค่ะ ( เราไม่ได้ถึงร้านค้าเเผงลอยทั่วไปนะคะ)



ประเด็นคือ สงสัยว่า ร้านที่ตั้งบูธต่างๆเหล่านี้ ไม่มีเเบรนด์ขนาดนั้น ทำไมถึงได้ตั้งราคาสูงกันจังเลยคะ

เเถมคุณภาพก็พอๆกับสินค้าที่ขายในร้านสะดวกซื้อ เเต่เพียงนำมามิกซ์เเอนด์เเมทช์



ยกตัวอย่างเช่น โยเกิร์ตกับผลไม้สด ที่บูธ ขายถ้วยละ 70 บาท


(เราไม่ได้ซื้อนะคะ เเต่เพื่อนเราซื้อ ส่วนตัวมองว่ายอมเดินไปร้านสะดวกซื้อ ซื้อโยเกิร์ตเเบบยี่ห้อทั่วไป เเละผลไม้ปอกขายเองยังถูกกว่าเเละดีกว่า)

ทั้งๆที่หากเราไปซื้อโยเกิร์ตดัชชี่ทั่วไป กล่องละ 15 บาท + มะละกอ หรือผลไม้อื่น บลาๆๆๆ 20-30 บาท รวมกันตกราคาประมาณ 40 บาท รวมๆน่าจะประมาณ 45 บาท


ก็ได้เท่ากับ ถ้วยโยเกิร์ตกับผลไม้สด ที่ขายถ้วยละ 70 บาทนั้นเลย





สงสัยจริงๆค่ะ

ปล.
1. จริงๆอยากอุดหนุนร้านค้ารายย่อยนะคะ เเต่พอเจอเเบบนี้ ทำให้คิดถึงเเม่เลยค่ะ (เเม่จะสอนตลอดให้ประหยัด)
ว่าซื้อวัตถุดิบไปทำเองที่บ้านยังคุ้มค่า เเละประหยัดกว่าเยอะ

2. โดยส่วนตัว ถ้าเเพงเกินเหตุเเบบนี้จะไม่อุดหนุนน่ะค่ะ เเต่หากใครอุดหนุนร้านพวกนี้ก็ไม่ได้เเอนตี้อะไร ทุกคนมีสิทธิ์เลือกน่ะค่ะ





อยากรู้ความเห็นของเพื่อนๆ พี่ๆน้องๆค่ะ ว่ามองว่ายังไงกัน

ขอบคุณทุกความเห็นค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่