สอบถามเกี่ยวกับการเริ่มต้นเป็นเชฟอาหารญี่ปุ่น

สวัสดีครับผมอยากจะสอบถามเกี่ยวกับอาชีพ ทำอาหารญี่ปุ่นคือผมอยากรู้ว่าถ้าผมต้องการมุ่งไป ทางอาหารญี่ปุ่นโดยตรงที่เน้นไปทางเกี่ยวกับ ซาซิมิ แนวนี้คืออยากรู้ว่า จะเริ่มต้นยังไงดี ? แล้ว พอเรียนจบมาแบบนี้มีตัวเลือกประมาณไหนบ้างหรอครับ แบบ ฟูจิ หรือทำตาม โรงแรมต่างๆ ไปต่างประเทศได้ไหม ? ต้องเริ่มจากขั้นตอนอย่างไรบ้างครับ.....?  เพิ่มเติมครับ คืออยากรู้ว่าใบเซอร์ นี้มีผลมากหรือป่าวครับ เราจบมาหลายคอส จะเป็นใบเบิกทางในการ หางานทำหรือป่าว รอยสัก ระเบิดหู แบบนี้มีผลกับอาชีพสายนี้ไหม๊ครับ ถ้าไปทำตามโรงแรม หรือ ร้านอาหาร

ถ้ามีประสบการณ์ช่วยเล่าให้ฟังด้วยนะครับ จะได้มีแนวทาง  

ขอบคุณสำหรับคนเข้ามาตอบนะครับ^^ ผิดพลาดอย่างไรของอภัยด้วยครับผม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่