กำลังสนใจหาข้อมูลสินค้าประเภทนี้อยู่ค่ะ ความต้องการคือ ทำอาหารที่น้ำมันน้อยที่สุด มักจะเป็นพวกทอด ย่าง เนื้อเป็นหลัก
เท่าที่หาข้อมูลมาเข้าใจว่าหลักการทำงานใกล้เคียงกัน แต่ตัวหม้อทอดไร้น้ำมันกระจายลมดีกว่า ก็จะกรอบกว่า แพงกว่า
ยี่ห้อที่เห็นใช้กันบ่อย มีฟิลลิป ทีฟาว์ล และ เดลิซี เห็นมีรีวิวบ้างเช่นกัน
ส่วนหม้ออบลมร้อน มีออตโต้ อิมาร์เฟล็ก และที่ไม่เคยเห็นรีวิวก็มี มาย โฮม กับ ฮานาบิชิ
ส่วนตัวเราไม่สนรูปลักษณ์เท่าไรค่ะ คิดว่าเมื่อหลักการคล้ายกันซื้อตัวหม้ออบลมร้อนจะดีกว่า เพราะถูกกว่ากันเยอะ (ราคา800-2000++) ปัญหาคือยี่ห้อที่ทำออกมาค่อนข้างหารีวิวยาก คนที่ซื้อก็มักบ่นเรื่องความคงทน ให้อารมณ์ตาดีได้ ตาร้ายเสีย
ส่วนหม้อทอดไร้น้ำมัน ชอบของฟิลลิปมากกว่า เพราะน้ำมันส่วนเกินจะหยดทิ้ง แต่ก็มีข้อเสียคือแพง จุได้น้อย อาจต้องคอยกลับอาหารถ้าหนา และทำความสะอาดยาก ในขณะที่ยี่ห้อเดลิซี ดูทำความสะอาดง่ายกว่า จุได้เยอะกว่า ราคาถูกกว่า ติดที่(น่าจะ)ผลิตในจีน (เลยไม่แน่ใจเรื่องคุณภาพเท่าไรค่ะ)
หาข้อมูลมานานก็เลยยังตกลงปลงใจไม่ได้เสียที ถ้าใครมีประสบการณ์หรือชื่นชอบตัวไหนเป็นพิเศษลองแนะนำได้นะคะ
ป.ล. หลังจากหาข้อมูลอย่างบ้าระห่ำ ไม่เป็นอันทำงานทำการ ก็เจอตัวที่น่าสนใจอีกตัวก็คือ (ขออนุญาตแปะลิงค์ค่ะ ข้อมูลมันเยอะ)
https://www.makroclick.com/th/product/product_detail/2738
ตัวนี้ตอบโจทย์เรามากที่สุด เพราะจุได้ดี ทำอาหารได้หลากหลาย แต่ไม่เห็นคนรีวิวเลย ผลิตจากไหนก็ไม่ทราบ คุณภาพไม่รู้ ถ้าใครเคยใช้รบกวนด้วยนะคะ ตอนนี้งงชีวิตมากค่ะ
ป.ป.ล. หรือถ้าใครมีตัวไหน ซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้ ติดต่อเราหลังไมค์ได้นะคะ ขอบคุณมากค่ะ
รบกวนสอบถามเกี่ยวกับหม้อทอดไร้น้ำมันและหม้ออบลมร้อนค่ะ
เท่าที่หาข้อมูลมาเข้าใจว่าหลักการทำงานใกล้เคียงกัน แต่ตัวหม้อทอดไร้น้ำมันกระจายลมดีกว่า ก็จะกรอบกว่า แพงกว่า
ยี่ห้อที่เห็นใช้กันบ่อย มีฟิลลิป ทีฟาว์ล และ เดลิซี เห็นมีรีวิวบ้างเช่นกัน
ส่วนหม้ออบลมร้อน มีออตโต้ อิมาร์เฟล็ก และที่ไม่เคยเห็นรีวิวก็มี มาย โฮม กับ ฮานาบิชิ
ส่วนตัวเราไม่สนรูปลักษณ์เท่าไรค่ะ คิดว่าเมื่อหลักการคล้ายกันซื้อตัวหม้ออบลมร้อนจะดีกว่า เพราะถูกกว่ากันเยอะ (ราคา800-2000++) ปัญหาคือยี่ห้อที่ทำออกมาค่อนข้างหารีวิวยาก คนที่ซื้อก็มักบ่นเรื่องความคงทน ให้อารมณ์ตาดีได้ ตาร้ายเสีย
ส่วนหม้อทอดไร้น้ำมัน ชอบของฟิลลิปมากกว่า เพราะน้ำมันส่วนเกินจะหยดทิ้ง แต่ก็มีข้อเสียคือแพง จุได้น้อย อาจต้องคอยกลับอาหารถ้าหนา และทำความสะอาดยาก ในขณะที่ยี่ห้อเดลิซี ดูทำความสะอาดง่ายกว่า จุได้เยอะกว่า ราคาถูกกว่า ติดที่(น่าจะ)ผลิตในจีน (เลยไม่แน่ใจเรื่องคุณภาพเท่าไรค่ะ)
หาข้อมูลมานานก็เลยยังตกลงปลงใจไม่ได้เสียที ถ้าใครมีประสบการณ์หรือชื่นชอบตัวไหนเป็นพิเศษลองแนะนำได้นะคะ
ป.ล. หลังจากหาข้อมูลอย่างบ้าระห่ำ ไม่เป็นอันทำงานทำการ ก็เจอตัวที่น่าสนใจอีกตัวก็คือ (ขออนุญาตแปะลิงค์ค่ะ ข้อมูลมันเยอะ)
https://www.makroclick.com/th/product/product_detail/2738
ตัวนี้ตอบโจทย์เรามากที่สุด เพราะจุได้ดี ทำอาหารได้หลากหลาย แต่ไม่เห็นคนรีวิวเลย ผลิตจากไหนก็ไม่ทราบ คุณภาพไม่รู้ ถ้าใครเคยใช้รบกวนด้วยนะคะ ตอนนี้งงชีวิตมากค่ะ
ป.ป.ล. หรือถ้าใครมีตัวไหน ซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้ ติดต่อเราหลังไมค์ได้นะคะ ขอบคุณมากค่ะ