สวัสดีค่า นี่เป็นกระทู้แรกนะคะ ที่รีวิวแบบมีร้านอาหารเชิญไป รู้สึกตื่นเต้นเล็กๆ เพราะมีบล๊อกเกอร์ไปหลายคน เกร็งเลย 555
ไม่ได้รับเงินค่าจ้างรีวิวแต่อย่างใด แต่ว่าได้กินฟรีมาล่ะ อิ่มแปล้เลย 555
ร้านนี้ชื่อร้าน
"อื้อ สิงคโปร์ ลูกชิ้นปลา" นะคะ
เจ้าของร้านคือ ทายาทอื้อจือเหลียง ผู้มีพระคุณ บริจาคที่ดินให้กับโรงเรียนของเรา "โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ" นั่นเอง
ทายาทของ อื้อจือเหลียง ไปสิงคโปร์ แล้วได้ลองชิม
"Fishball Noodle Singapore" แล้วติดใจก็เลยจับมือกันแล้วมาเปิดสาขาที่เมืองไทย
แนวคิดของร้านนี้คือ อยากให้คนไทยได้กินของดีๆ ดังนั้นลูกชิ้นปลาจึงทำมาจาก ปลาหางเหลือง และลูกใหญ่มากกก ลูกนึงก็ราวๆ 3 ลูกของเจ้าอื่น
และไม่ได้ใส่แป้งลงไปผสมแม้แต่นิดเดียว ดังนั้นจึงมีเนื้อปลาเต็มๆ และมีกรรมวิธีทำลูกชิ้นปลาให้แน่นและเด้งมาก ไม่มีกลิ่นคาวเลย
พล่ามมาเยอะละ ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ
ชื่อร้านนะคะ
เอาภาพเรากับป้ายชื่อมาให้ชมว่าเค้าเชิญไปจริงๆนะเออ
ภายในร้านค่า
ต่อมาก็เมนูล่ะ
สั่งน้ำมาดื่มก่อนแล้วกัน
น้ำข้าวบาเลย์ เราชอบมาก อุ่นๆ หวานน้อยมากๆ
แต่เราว่าถ้าคนไม่ชิน คงจะไม่ชอบกันเท่าไหร่นะ เ
พอดีเราชอบชงชาข้าวบาเลย์ดื่มเป็นประจำ ก็เลยชินกลิ่นชินรสชาติอยู่แล้ว ก็เลยชอบไง
น้ำสับปะรด เราไม่ได้ลองชิมนะ แต่แฟนบอกว่าอร่อย
(ไม่อยากดื่มของรสจัดๆ ก่อนลองชิมอาหารไง ไม่งั้นจะมาอธิบายรสชาติไม่ได้เต็มที่)
ลูกชิ้นปลาหมึกทอด อร่อยดีนะ หนึบๆ เหมือนจะมีเนื้อปลาหมึกอยู่บ้าง และไม่คาว
ยำลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นปลาอร่อยแหล่ะ แต่รสน้ำยำจืดไปนิดนึง เรากินรสจัดน่ะ
ลูกชิ้นปลารวม ลูกใหญ่ เนื้อแน่น เด้งมากๆ รสชาติดีเลยล่ะ ส่วนน้ำจิ้มเราเฉยๆนะ เลยเอาไปจิ้มกับน้ำยำแทน
แต่บางลูกมีหมูสับอยู่ข้างในด้วย เลยขอให้เค้าผ่าสวยๆให้ดูไส้นิดนึง
เกี๊ยวหมูทอด ก็อร่อยดีนะ แป้งเกี๊ยวไม่มีรสขมติดลิ้น แต่คงทอดไว้สักพักแล้ว(เราไปสายน่ะ) แป้งเลยนิ่มตรงส่วนที่มีเนื้อหมู
ปอเปี๊ยะทอด ลองกินเปล่าๆ ไม่จิ้มน้ำจิ้ม ปรุงรสมากลมกล่อมเลยล่ะ แต่พอจิ้มน้ำจิ้มแล้วไม่รู้สึกต่างจากที่อื่นๆเท่าไหร่
บะหมี่ต้มยำแห้ง เส้นแบน มีน้ำซุปมาให้ซดด้วย
น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม คิดว่าไม่ได้ใช้ผงปรุงรสน้ำซุปนะ แต่คนทั่วไปอาจบอกว่าจืดไปหน่อย
แต่เราก็คนจีนไง เคยไปกินร้านเยาวราชร้านนึง เราว่าซุปเค้าก็รสชาติกลมกล่อม(แบบจืดๆ) แต่แฟนบอกว่าจืด
ส่วนบะหมี่ เส้นเหนียวหนึบดี ไม่มีรสขมๆติดลิ้นนะ บางทีไปกินบะหมี่ร้านที่อร่อยๆ แต่มีรสขมของเส้นเล่นเอารสชาติตกไปเลยนะ
ลูกชิ้นปลา ใหญ่มากกก เข้าปากคำเดียวไม่ได้ ต้องกัดครึ่งอ่ะนะ
บะหมี่ต้มยำ เส้นกลม (เส้นแบบทั่วๆไป) ลองชิมเส้นก็หนุบหนับดี
แฟนบอกถ่ายทำไมเนี่ย มันแทบจะดูไม่ออกเลยว่าต่างจากชามที่เรากินยังไง 555
ด้วยความที่เค้าเสริฟมาเยอะมาก เรากับแฟนกินกันไม่เก่งอยู่แล้ว เลยกินไม่หมด เลยไม่ได้ถ่ายภาพตอนกินเสร็จมาให้ชม
ถ้ารู้ว่าขนาดที่เสริฟมาแต่ละจานจะอลังการขนาดนี้ เราคงสั่งก๋วยเตี๋ยวชามเดียวพอ
แต่ไม่รู้ไง ก็เลยกินเหลือบานเลย อยากขอเค้ากลับบ้านนะ แต่อายอ่ะ มากินฟรียังจะขอให้ห่ออีก >.<
สรุปโดยรวมนะคะ
รสชาติดีเลยล่ะ อยากให้เพิ่มเมนูเย็นตาโฟเข้าไปล่ะ 555
เพราะถ้าเป็นลูกชิ้นปลาเราจะชอบกินเย็นตาโฟต้มยำไง
ราคาไม่ถือว่าสูงมาก เพราะลูกชิ้นปลาลูกใหญ่ และใน 1 ชามก็ให้มาเยอะพอสมควรเลย
ไม่อยากเปรียบเทียบกับอีกร้านในห้างที่มีสาขามากมาย
เราเคยชอบร้านนั้นมาก แต่ตอนนี้ราคาเล่นโดดไปชามละ 100 กว่าบาท แถมไม่อิ่มอีกต่างหาก
ถ้าเราไปกินร้านนั้น หลังๆจะกินแต่ขนมจีนบุฟเฟ่มากกว่า เพราะรู้สึกคุ้มค่ากว่า บุฟเฟ่ขนมจีน 99 บาท ก๋วยเตี๋ยวชามละ 100 กว่า -*-
โดยส่วนตัว ถ้าร้านนี้มีสาขาเยอะกว่านี้ เราก็คงแวะเข้าไปอีกแน่ๆ แต่นี่ไกลเหลือเกิน ถ้าไม่มีธุระแถวนั้นคงไม่ได้ไปอีกแหง๋ๆ
ถ้าใครชอบกินลูกชิ้นปลา เราก็ขอแนะนำร้านนี้เลย เสียแต่ว่ามีสาขาน้อยเกินไป (และไม่มีเย็นตาโฟของเค้า T^T)
ไม่ลงภาพหมู่ ที่ถ่ายร่วมกับบล๊อกเกอร์ท่านอื่นๆนะคะ เราไม่รู้ว่าคนอื่นเค้าจะรีวิวกันยังไง เลยขอเซฟตัวเองไว้นิดนึง
ร้านอยู่ที่ @The Up พระราม 3 ค่ะ ใครสนใจทราบรายละเอียดต่างๆ แวะเข้าไปชมเพจเค้าได้นะคะ
https://www.facebook.com/singaporefishball
จริงๆไปกินมาต้นเดือน แต่เพิ่งว่างมารีวิวล่ะ ต้องขออภัยที่ดองไว้นานไปนิดนึงนะคะ
ป.ล.หักไปดาวนึง เพราะเราอยากกินเย็นตาโฟต้มยำอ่ะ >.<
[SR] >>นู๋กระต่ายชวนกิน<<...อื้อ สิงคโปร์ ลูกชิ้นปลา
ไม่ได้รับเงินค่าจ้างรีวิวแต่อย่างใด แต่ว่าได้กินฟรีมาล่ะ อิ่มแปล้เลย 555
ร้านนี้ชื่อร้าน "อื้อ สิงคโปร์ ลูกชิ้นปลา" นะคะ
เจ้าของร้านคือ ทายาทอื้อจือเหลียง ผู้มีพระคุณ บริจาคที่ดินให้กับโรงเรียนของเรา "โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ" นั่นเอง
ทายาทของ อื้อจือเหลียง ไปสิงคโปร์ แล้วได้ลองชิม "Fishball Noodle Singapore" แล้วติดใจก็เลยจับมือกันแล้วมาเปิดสาขาที่เมืองไทย
แนวคิดของร้านนี้คือ อยากให้คนไทยได้กินของดีๆ ดังนั้นลูกชิ้นปลาจึงทำมาจาก ปลาหางเหลือง และลูกใหญ่มากกก ลูกนึงก็ราวๆ 3 ลูกของเจ้าอื่น
และไม่ได้ใส่แป้งลงไปผสมแม้แต่นิดเดียว ดังนั้นจึงมีเนื้อปลาเต็มๆ และมีกรรมวิธีทำลูกชิ้นปลาให้แน่นและเด้งมาก ไม่มีกลิ่นคาวเลย
พล่ามมาเยอะละ ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ
ชื่อร้านนะคะ
เอาภาพเรากับป้ายชื่อมาให้ชมว่าเค้าเชิญไปจริงๆนะเออ
ภายในร้านค่า
ต่อมาก็เมนูล่ะ
สั่งน้ำมาดื่มก่อนแล้วกัน น้ำข้าวบาเลย์ เราชอบมาก อุ่นๆ หวานน้อยมากๆ
แต่เราว่าถ้าคนไม่ชิน คงจะไม่ชอบกันเท่าไหร่นะ เ
พอดีเราชอบชงชาข้าวบาเลย์ดื่มเป็นประจำ ก็เลยชินกลิ่นชินรสชาติอยู่แล้ว ก็เลยชอบไง
น้ำสับปะรด เราไม่ได้ลองชิมนะ แต่แฟนบอกว่าอร่อย
(ไม่อยากดื่มของรสจัดๆ ก่อนลองชิมอาหารไง ไม่งั้นจะมาอธิบายรสชาติไม่ได้เต็มที่)
ลูกชิ้นปลาหมึกทอด อร่อยดีนะ หนึบๆ เหมือนจะมีเนื้อปลาหมึกอยู่บ้าง และไม่คาว
ยำลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นปลาอร่อยแหล่ะ แต่รสน้ำยำจืดไปนิดนึง เรากินรสจัดน่ะ
ลูกชิ้นปลารวม ลูกใหญ่ เนื้อแน่น เด้งมากๆ รสชาติดีเลยล่ะ ส่วนน้ำจิ้มเราเฉยๆนะ เลยเอาไปจิ้มกับน้ำยำแทน
แต่บางลูกมีหมูสับอยู่ข้างในด้วย เลยขอให้เค้าผ่าสวยๆให้ดูไส้นิดนึง
เกี๊ยวหมูทอด ก็อร่อยดีนะ แป้งเกี๊ยวไม่มีรสขมติดลิ้น แต่คงทอดไว้สักพักแล้ว(เราไปสายน่ะ) แป้งเลยนิ่มตรงส่วนที่มีเนื้อหมู
ปอเปี๊ยะทอด ลองกินเปล่าๆ ไม่จิ้มน้ำจิ้ม ปรุงรสมากลมกล่อมเลยล่ะ แต่พอจิ้มน้ำจิ้มแล้วไม่รู้สึกต่างจากที่อื่นๆเท่าไหร่
บะหมี่ต้มยำแห้ง เส้นแบน มีน้ำซุปมาให้ซดด้วย
น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม คิดว่าไม่ได้ใช้ผงปรุงรสน้ำซุปนะ แต่คนทั่วไปอาจบอกว่าจืดไปหน่อย
แต่เราก็คนจีนไง เคยไปกินร้านเยาวราชร้านนึง เราว่าซุปเค้าก็รสชาติกลมกล่อม(แบบจืดๆ) แต่แฟนบอกว่าจืด
ส่วนบะหมี่ เส้นเหนียวหนึบดี ไม่มีรสขมๆติดลิ้นนะ บางทีไปกินบะหมี่ร้านที่อร่อยๆ แต่มีรสขมของเส้นเล่นเอารสชาติตกไปเลยนะ
ลูกชิ้นปลา ใหญ่มากกก เข้าปากคำเดียวไม่ได้ ต้องกัดครึ่งอ่ะนะ
บะหมี่ต้มยำ เส้นกลม (เส้นแบบทั่วๆไป) ลองชิมเส้นก็หนุบหนับดี
แฟนบอกถ่ายทำไมเนี่ย มันแทบจะดูไม่ออกเลยว่าต่างจากชามที่เรากินยังไง 555
ด้วยความที่เค้าเสริฟมาเยอะมาก เรากับแฟนกินกันไม่เก่งอยู่แล้ว เลยกินไม่หมด เลยไม่ได้ถ่ายภาพตอนกินเสร็จมาให้ชม
ถ้ารู้ว่าขนาดที่เสริฟมาแต่ละจานจะอลังการขนาดนี้ เราคงสั่งก๋วยเตี๋ยวชามเดียวพอ
แต่ไม่รู้ไง ก็เลยกินเหลือบานเลย อยากขอเค้ากลับบ้านนะ แต่อายอ่ะ มากินฟรียังจะขอให้ห่ออีก >.<
สรุปโดยรวมนะคะ
รสชาติดีเลยล่ะ อยากให้เพิ่มเมนูเย็นตาโฟเข้าไปล่ะ 555
เพราะถ้าเป็นลูกชิ้นปลาเราจะชอบกินเย็นตาโฟต้มยำไง
ราคาไม่ถือว่าสูงมาก เพราะลูกชิ้นปลาลูกใหญ่ และใน 1 ชามก็ให้มาเยอะพอสมควรเลย
ไม่อยากเปรียบเทียบกับอีกร้านในห้างที่มีสาขามากมาย
เราเคยชอบร้านนั้นมาก แต่ตอนนี้ราคาเล่นโดดไปชามละ 100 กว่าบาท แถมไม่อิ่มอีกต่างหาก
ถ้าเราไปกินร้านนั้น หลังๆจะกินแต่ขนมจีนบุฟเฟ่มากกว่า เพราะรู้สึกคุ้มค่ากว่า บุฟเฟ่ขนมจีน 99 บาท ก๋วยเตี๋ยวชามละ 100 กว่า -*-
โดยส่วนตัว ถ้าร้านนี้มีสาขาเยอะกว่านี้ เราก็คงแวะเข้าไปอีกแน่ๆ แต่นี่ไกลเหลือเกิน ถ้าไม่มีธุระแถวนั้นคงไม่ได้ไปอีกแหง๋ๆ
ถ้าใครชอบกินลูกชิ้นปลา เราก็ขอแนะนำร้านนี้เลย เสียแต่ว่ามีสาขาน้อยเกินไป (และไม่มีเย็นตาโฟของเค้า T^T)
ไม่ลงภาพหมู่ ที่ถ่ายร่วมกับบล๊อกเกอร์ท่านอื่นๆนะคะ เราไม่รู้ว่าคนอื่นเค้าจะรีวิวกันยังไง เลยขอเซฟตัวเองไว้นิดนึง
ร้านอยู่ที่ @The Up พระราม 3 ค่ะ ใครสนใจทราบรายละเอียดต่างๆ แวะเข้าไปชมเพจเค้าได้นะคะ
https://www.facebook.com/singaporefishball
จริงๆไปกินมาต้นเดือน แต่เพิ่งว่างมารีวิวล่ะ ต้องขออภัยที่ดองไว้นานไปนิดนึงนะคะ
ป.ล.หักไปดาวนึง เพราะเราอยากกินเย็นตาโฟต้มยำอ่ะ >.<
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น