สวัสดีเพื่อนๆห้องก้นครัวกันอีกครั้งครับ
จากผลตอบรับค่อนข้างดีในตอนแรก
http://ppantip.com/topic/33679384
เลยกลับมาตามสัญญาต่อตอนสองให้ครับ
กระทู้นี้เกิดจากการรวบรวมร้านในภูเก็ตที่เจ้าของกระทู้เป็นคนภูเก็ต ได้ไปกินมาแล้วเห็นดีว่าอร่อย จึงเอามาบอกต่อ หลายครั้งหลายหน ได้อ่านเจอกระทู้บ่น ว่าอาหารภูเก็ตไม่อร่อย เราก็ได้แต่สงสัยว่า ไปกินอะไรที่ไหนมานะจึงเกิดเสียงบ่นเหล่านี้
เอาล่ะ อย่าอย่างนั้นอย่างนี้เลย ในฐานะเจ้าถิ่น พาไปหาของกินที่อร่อยจริงๆแล้วกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ความอร่อยก็คงเหมือนความสวย ขึ้นอยู่กับลิ้นกับตาของแต่ละท่าน
แต่ร้านเหล่านี้ ผมไปกิน พาญาติพี่น้องเพื่อนฝูงไปกิน หลายๆคนไปกิน แล้วอร่อยจริง จึงบอกต่อ หลายร้านไปหลายรอบซ้ำแล้วซ้ำอีก หลายร้านได้ยินแต่ชื่อเสียงเลยต้องตามไปกิน เรียกได้ว่าเป็นกระทู้ที่สะสมจากการกินแรมปี กลั่นจนตกผลึก (เว่อร์ไปอี๊ก)
ตอนนี้รับรองได้เห็นความหลากหลายของร้านอาหารในภูเก็ต รับชมครับ
ต่อกันเลยจากตอนที่แล้วร้านที่ 10 มาเปิดตัวด้วยอาหารฝรั่งรสดี ในราคาดีๆบริเวณตัวเมืองกันบ้าง ร้าน Smkoin' Fish by Chef Palyim ร้านอยู่ตรงข้ามศูนย์ฮอนด้าตรงบขส.เก่าครับ จอดรถแล้วเดินข้ามไปได้เลย ร้านนี้เชฟคนภูเก็ตจบจาก เลอกอดองเบลอ ออสเตรเลีย เชฟหนุ่มไฟแรง มีแนวของตัวเอง อาหารเปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆตามแนวของเชฟ และมี Chef's special ตามวัตถุดิที่มีในแต่ละวัน
ล่าสุดที่ไปนี่มีกุ้งลายเสือขนาดกำลังดี เชฟจัเย่างหอมหวนทั่วร้าน เป็น Open Kitchen ครับมาให้ราดบนสปาเกตตี้ครีมซอส จานนี้ 240บาท อยากบอกว่า สุดๆครับ คุ้มมากกก
ใครชอบรสแบบไทยๆลองสปาเกตตี้เบคอนกรอบพริกแห้ง นี่จักจ้านที่เดียว เบคอนก็มาแบบเน้นๆ
ที่เด็ดมากอีกเมนูของ Smokin Fish คือหลากหลายเมนูสลัด ที่เลือกน้ำสลัดได้เยอะมาก ผักเป็นผัก เนื้อเป็นเนื้อ อย่างแซลมอนสลัดน้ำสลัดแบบญี่ปุ่นนี่เด็ดมาก ผักหวานกรอบ แซลมอนก็กริลล์มากำลังดี
หรือจะสลัดกุ้งทอดกับน้ำสลัดวาซาบิ โอ๊ยยยน้ำลายไหล
หรือจะเมนูเบสิคสปาเกตตี้ไส้กรอกซอสมะเขือเทศที่เด็กก้นได้ผู้ใหญ่กินดีก็มีครับ
Fettuccine ปูนิ่ม ก็อร่อยมากกกกกกก
ร้านที่ 11 Factory cafe
- ร้านอาจจะชูโรงด้วยการเน้นขายกาแฟและ toast แต่ส่วนตัวที่เคยไปกินมาแล้ว สรุปได้ว่าที่โดดเด่นมากๆคืออาหารคาวต่างหาก โดยเฉพาะอาหารไทย รสชาติจัดจ้านแบบรสมือแม่ ร้านอยู่ในซอยโรงแรมไอพาวิลเลี่ยน iPavilion ตรงข้ามที่ว่าการอำเภอครับ
เมนูนี้จานโปรดผมเลย ข้าวราดกุ้งผัดพริกขี้หนูสด จัดจ้านมากก กินแล้วควันออกหู ตื่นเลย รสดีมากครับ
เมนูใหม่ที่เพิ่งออกมาอย่างส้มตำปูม้า
กินคู่กับไก่ทอดหาดใหญ่ข้าวเหนียวนุ่มๆ
ทอดมันปลาแบบภูเก็ต ที่จะไม่เหนียวแบบทอดมันภาคกลาง แต่จะนุมๆหอมเครืองแกง นี่ก็ต้องลอง
สปาเกตตี้ไส้กรอกพริกแห้งก็รสจัดจ้าน
ปิดท้ายด้วยเครปเค้กจัดจานแบบมีเอกลักษณ์
ร้านที่ 12 ต่อไปลองเปลี่ยนแนวไปกินข้าวแกงกันดูหน่อย คนไทยกับข้าวแกงยังไงผมก็ว่าหนีไม่พ้น เจอร้านข้าวแกงดีๆอร่อยๆก็ช่วยชีวิตเวลาคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรได้เยอะครับ ร้านข้าวแกงเก่าแก่อร่อยเด็ดในภูเก็ต กับข้าวแกงโกฮวด แถวสนามกีฬาสุระกุล
ขายมาหลายสิบปี คนแน่น อร่อยไม่เปลี่ยนแปลง เมนูเด็ดๆเลยคือปลาทุกอย่าง ที่จะใช้ปลามงเนื้อแน่นมาทำ
ปลาทอดเครื่องชิ้นนี้เครื่องแกงแซ่บอย่าบอกใคร
หรือจะผัดซีอิ้วใส่อ๋วน(ภาษาภูเก็ต) หรือลูกชิ้นปลาอย่างดี
ลองไปดูเมนูอื่นๆในร้านให้สมมาร้านข้าวแกงครับ ปลาราดพริกสามรส กลมกล่อม
ผัดเครื่องแกงลูกชิ้นปลาเกรดดี เด้งด๋ง
หรือจะเป็นเครื่องแกงปลาหมึกก็มี
ปลาต้มเผือก
ผัดหน่อไม้กุ้งลูกชิ้น
กุ้งผัดกะปิลูกเหรียง
ข้าวผัดปูเนื้อเน้นๆ สั่งใส่กล่องมากินที่บ้านก็เด็ด
ไข่เจียวกุนเชียง
มาภูเก็ตนึงถึงข้าวแกง มาร้านโกฮวดครับ ไม่ผิดหวัง แต่อาจต้องกำเงินมาเยอะหน่อยนะ ราคาไม่ถูกเท่าร่านข้าวแกงทั่วไปครับ แต่คุณภาพยกนิ้วให้เลย
ร้านที่ 13 ต่อกับอาหารร้านข้าวแกงอีกร้านที่จขกท ไปกินบ่อยๆ ป้าแดงแกงใต้ สาขาถนนหลวงพ่อในเมือง สาขาอื่นไปลองแล้ว ไม่สู้สาขานี้ครับ
เอกลักษณ์ของข้าวแกงปักษ์ใต้ ผักน้ำพริกฟรีไม่อั้น
ที่อยู่ในจานนี่คือเด็ดทุกอย่าง แกงส้มหมูย่างสูตรใต้แท้ๆ ข้นคลั่ก รสเผ็ดเปรี้ยวกลมกล่อม
หมูทอดเกลืออร่อย ไข่ดาวเค็มเยิ้มๆ
ปลาแดงทอดขมิ้นนี่ก็ถือว่าเด็ด
ร้านที่ 14 ถ้าอยากกินอาหารประจำประเทศ อย่างส้มตำ ก็ต้องร้านนี้ ส้มตำคนคอน ที่ปลายแหลมสะพานหิน
ไปกินกันบ่อยมาก อย่างน่ยต้องมีเดือนละครั้ง ทีเด็ดอยู่ที่ยำปลาดุกฟู ปลาดุกเยอะ แป้งน้อย รสชาติกลมกล่อมจัดจ้าน มาแบบอย่างเยอะ
ไก่ทอด ที่เอาไปทอก่อนแล้วเอามาย่ลงอีกทีให้หนังกรุบกรอบ แห้งกำลังดี จิ้มน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ
น้ำตกคอหมูย่างนี่จานโปรดผมเอง
นัวเกิ๊น หมูติดมันเล็กน่ยเอามาราดน้ำยำครบเครื่องแบบลาบ
ปิดท้ายด้วยลูกชิ้นปลาเต็มๆ เด้งในปาก จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด
ส้มตำไทย
มาภูเก็ตก็คงต้องกินติ่มซำ หรือคนภูเก็ตเรียกเส่วโบ๋ย ที่มีมากมายหลายร้าน คนมาใหม่ก็ไม่รู้จะเลือกร้ายไหน ส่วนตัวผมตอนนี้ที่กินแล้วผ่านอยู่ในขั้นดีมี2ร้านคือ จ่วน
งร้านเก่าแก่กว่า100ปี ที่โอเชี่ยนในเมือง กับราชรสติ่มซำ สาขาที่ผมกินคือตรงกะทู้
ดูทีละร้าน
ร้านที่ 15 จ่วน
ง สาขาโอเชี่ยน ร้านนี้เก่าแก่มาก เกิน100ปีแน่ๆเท่าที่รู้เป็น เส่วโบ๋ยดั้งเดิมของคนภูเก็ต รสชาติแน่นอน เด็ดสุดยกให้จีบหมูจีบกุ้งครับ
ร้านที่ 16 ราชรสติ่มซำ สาขากะทู้ก่อนถึง4แยกมุมเมืองลุงถ้ามาจากทางแยกโลตัสบายพาส
ชื่นชมวัตถุดิบดี กุ้งเป็นกุ้ง หมูเป็นหมู
หอยจ๊อปูนี่เนื้อปูเน้นๆ เด็ดครับ
ขอติร้านราชรสสาขานี้นิดนึงตรงที่บางช่วงแมลงวันค่อนข้างเยอะ ต้องจัดการให้ดีกว่านี้ และราคาค่อนข้างสูงกว่าร้านอื่น
สั่งใส่กล่องกลับมากินบ้านก็ยังอร่อย ติ่มซำภูเก็ตความเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มแดงอันเป็นเอกลักษณ์ด้วยครับ
ร้านที่ 17 เฌอแตม Je T'aime
ร้านนี้อยู่ตรงหลังบขสเก่าในเมือง ร้านเก่าแก่เหมือนกันครับมีทั้งอาหารไทยและเวียดนาม
เมนูโปรดคือ ข้าวผัดน้ำพริกกุ้งสด ที่มีกุ้งมาเป็นตัวๆ เครื่องเคียงครบ ทั้งหมูหวาน กุ้งแห้งคั่วอร่อยมาก
ยำหมูยอเวียดนาม หมูยอให้เยอะ รสปร๊งน้ำยำมาจัดจ้าน
ปอเปี๊ยะผักสด แบบเวียดนาม จานนี้แม่ชอบมาก
ร้านที่ 18 เย็นย่ำค่ำลงมาสัมผัสอีกหนึ่งบรรยากาศของข้าวต้มร้านโกย้อยที่คนภูเก็ตนิยมกินกันตอนค่ำๆครับ สั่งกับมาหลายอย่าง พุ้ยข้าวสวยข้าวต้มตาม ร้านนี้กึเปิดมาหลายสิบปี รสชาติดีเหมือนเดิม แนะนำหมูกรอบที่มันไม่เยอะ หนังกรอบ รสติดเค็ม
ยำกุ้งหวานจานนี้ต้องลอง
กุ้งสะตอผัดเผ็ด มาถึงถิ่นใต่ไม่ลองสะตอซักหน่อยเหรอครับ
หมูแดงเนื้อฉ่ำหวานนุ่ม
จับฉ่ายหนังหมูแม่บอกว่าเด็ด เป็นเอกลักษณิของโกย้อยเลย
ไชโป้วผัดไข่ไข่มาแบบจัดเต็ม
ร้านที่ 19 ยังเป็นร้านข้าวต้มกันต่อ กับร้านข้าวต้มบางเหนียว อยู่ข้างอ๊ามบางเหนียว หรือศาลเจ้าบางเหนียวเลยครับ คอข้าวต้มห้ามพลาดเลย
เมนูเด็ดคือเนื้อปลาชิ้นเล็กๆทอดเค็ม กินกับข้าวสวยว้าวต่มเข้ากันดีนัก
ยำปลาอินทรีย์เค็ม
น้ำพริกคั่วกุ้งรสเด็ด
ตอนแรกกะจะทำตอนสองเท่าตอนแรกคือ9ร้าน แต่นี่10ร้านไปแล้วและยังไม่จบ ยังไม่หมด ยังไงต่อตอนหน้านะครับ แถมร้านที่20ให้ กินคาวแล้วต้องหวานล้างปาก กับไอติมทอดร้านไอติมสามกองเจ้าเก่าแก่อีกแล้ว คือหลายๆร้านเป็นร้านเก่าจริงเทียบกับอายุจขกท เปิดมาไม่ต่ำกว่า20ปีแน่ๆ ทีเด็ดคือไอติมทอด ถึงร้านจะร้อนคนจะเยอะก็ต่อคิวกัน
2ลูก+ท้อปปิ้ง3อย่าง แค่45บาทเองนะ
[CR] เจ้าถิ่นพากินร้านอร่อยภูเก็ตคาว&หวาน ลับบ้างไม่ลับบ้าง คุณมีเวลากี่วันกันล่ะ? (2)
จากผลตอบรับค่อนข้างดีในตอนแรก http://ppantip.com/topic/33679384
เลยกลับมาตามสัญญาต่อตอนสองให้ครับ
กระทู้นี้เกิดจากการรวบรวมร้านในภูเก็ตที่เจ้าของกระทู้เป็นคนภูเก็ต ได้ไปกินมาแล้วเห็นดีว่าอร่อย จึงเอามาบอกต่อ หลายครั้งหลายหน ได้อ่านเจอกระทู้บ่น ว่าอาหารภูเก็ตไม่อร่อย เราก็ได้แต่สงสัยว่า ไปกินอะไรที่ไหนมานะจึงเกิดเสียงบ่นเหล่านี้
เอาล่ะ อย่าอย่างนั้นอย่างนี้เลย ในฐานะเจ้าถิ่น พาไปหาของกินที่อร่อยจริงๆแล้วกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ความอร่อยก็คงเหมือนความสวย ขึ้นอยู่กับลิ้นกับตาของแต่ละท่าน
แต่ร้านเหล่านี้ ผมไปกิน พาญาติพี่น้องเพื่อนฝูงไปกิน หลายๆคนไปกิน แล้วอร่อยจริง จึงบอกต่อ หลายร้านไปหลายรอบซ้ำแล้วซ้ำอีก หลายร้านได้ยินแต่ชื่อเสียงเลยต้องตามไปกิน เรียกได้ว่าเป็นกระทู้ที่สะสมจากการกินแรมปี กลั่นจนตกผลึก (เว่อร์ไปอี๊ก)
ตอนนี้รับรองได้เห็นความหลากหลายของร้านอาหารในภูเก็ต รับชมครับ
ต่อกันเลยจากตอนที่แล้วร้านที่ 10 มาเปิดตัวด้วยอาหารฝรั่งรสดี ในราคาดีๆบริเวณตัวเมืองกันบ้าง ร้าน Smkoin' Fish by Chef Palyim ร้านอยู่ตรงข้ามศูนย์ฮอนด้าตรงบขส.เก่าครับ จอดรถแล้วเดินข้ามไปได้เลย ร้านนี้เชฟคนภูเก็ตจบจาก เลอกอดองเบลอ ออสเตรเลีย เชฟหนุ่มไฟแรง มีแนวของตัวเอง อาหารเปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆตามแนวของเชฟ และมี Chef's special ตามวัตถุดิที่มีในแต่ละวัน
ล่าสุดที่ไปนี่มีกุ้งลายเสือขนาดกำลังดี เชฟจัเย่างหอมหวนทั่วร้าน เป็น Open Kitchen ครับมาให้ราดบนสปาเกตตี้ครีมซอส จานนี้ 240บาท อยากบอกว่า สุดๆครับ คุ้มมากกก
ใครชอบรสแบบไทยๆลองสปาเกตตี้เบคอนกรอบพริกแห้ง นี่จักจ้านที่เดียว เบคอนก็มาแบบเน้นๆ
ที่เด็ดมากอีกเมนูของ Smokin Fish คือหลากหลายเมนูสลัด ที่เลือกน้ำสลัดได้เยอะมาก ผักเป็นผัก เนื้อเป็นเนื้อ อย่างแซลมอนสลัดน้ำสลัดแบบญี่ปุ่นนี่เด็ดมาก ผักหวานกรอบ แซลมอนก็กริลล์มากำลังดี
หรือจะสลัดกุ้งทอดกับน้ำสลัดวาซาบิ โอ๊ยยยน้ำลายไหล
หรือจะเมนูเบสิคสปาเกตตี้ไส้กรอกซอสมะเขือเทศที่เด็กก้นได้ผู้ใหญ่กินดีก็มีครับ
Fettuccine ปูนิ่ม ก็อร่อยมากกกกกกก
ร้านที่ 11 Factory cafe
- ร้านอาจจะชูโรงด้วยการเน้นขายกาแฟและ toast แต่ส่วนตัวที่เคยไปกินมาแล้ว สรุปได้ว่าที่โดดเด่นมากๆคืออาหารคาวต่างหาก โดยเฉพาะอาหารไทย รสชาติจัดจ้านแบบรสมือแม่ ร้านอยู่ในซอยโรงแรมไอพาวิลเลี่ยน iPavilion ตรงข้ามที่ว่าการอำเภอครับ
เมนูนี้จานโปรดผมเลย ข้าวราดกุ้งผัดพริกขี้หนูสด จัดจ้านมากก กินแล้วควันออกหู ตื่นเลย รสดีมากครับ
เมนูใหม่ที่เพิ่งออกมาอย่างส้มตำปูม้า
กินคู่กับไก่ทอดหาดใหญ่ข้าวเหนียวนุ่มๆ
ทอดมันปลาแบบภูเก็ต ที่จะไม่เหนียวแบบทอดมันภาคกลาง แต่จะนุมๆหอมเครืองแกง นี่ก็ต้องลอง
สปาเกตตี้ไส้กรอกพริกแห้งก็รสจัดจ้าน
ปิดท้ายด้วยเครปเค้กจัดจานแบบมีเอกลักษณ์
ร้านที่ 12 ต่อไปลองเปลี่ยนแนวไปกินข้าวแกงกันดูหน่อย คนไทยกับข้าวแกงยังไงผมก็ว่าหนีไม่พ้น เจอร้านข้าวแกงดีๆอร่อยๆก็ช่วยชีวิตเวลาคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรได้เยอะครับ ร้านข้าวแกงเก่าแก่อร่อยเด็ดในภูเก็ต กับข้าวแกงโกฮวด แถวสนามกีฬาสุระกุล
ขายมาหลายสิบปี คนแน่น อร่อยไม่เปลี่ยนแปลง เมนูเด็ดๆเลยคือปลาทุกอย่าง ที่จะใช้ปลามงเนื้อแน่นมาทำ
ปลาทอดเครื่องชิ้นนี้เครื่องแกงแซ่บอย่าบอกใคร
หรือจะผัดซีอิ้วใส่อ๋วน(ภาษาภูเก็ต) หรือลูกชิ้นปลาอย่างดี
ลองไปดูเมนูอื่นๆในร้านให้สมมาร้านข้าวแกงครับ ปลาราดพริกสามรส กลมกล่อม
ผัดเครื่องแกงลูกชิ้นปลาเกรดดี เด้งด๋ง
หรือจะเป็นเครื่องแกงปลาหมึกก็มี
ปลาต้มเผือก
ผัดหน่อไม้กุ้งลูกชิ้น
กุ้งผัดกะปิลูกเหรียง
ข้าวผัดปูเนื้อเน้นๆ สั่งใส่กล่องมากินที่บ้านก็เด็ด
ไข่เจียวกุนเชียง
มาภูเก็ตนึงถึงข้าวแกง มาร้านโกฮวดครับ ไม่ผิดหวัง แต่อาจต้องกำเงินมาเยอะหน่อยนะ ราคาไม่ถูกเท่าร่านข้าวแกงทั่วไปครับ แต่คุณภาพยกนิ้วให้เลย
ร้านที่ 13 ต่อกับอาหารร้านข้าวแกงอีกร้านที่จขกท ไปกินบ่อยๆ ป้าแดงแกงใต้ สาขาถนนหลวงพ่อในเมือง สาขาอื่นไปลองแล้ว ไม่สู้สาขานี้ครับ
เอกลักษณ์ของข้าวแกงปักษ์ใต้ ผักน้ำพริกฟรีไม่อั้น
ที่อยู่ในจานนี่คือเด็ดทุกอย่าง แกงส้มหมูย่างสูตรใต้แท้ๆ ข้นคลั่ก รสเผ็ดเปรี้ยวกลมกล่อม
หมูทอดเกลืออร่อย ไข่ดาวเค็มเยิ้มๆ
ปลาแดงทอดขมิ้นนี่ก็ถือว่าเด็ด
ร้านที่ 14 ถ้าอยากกินอาหารประจำประเทศ อย่างส้มตำ ก็ต้องร้านนี้ ส้มตำคนคอน ที่ปลายแหลมสะพานหิน
ไปกินกันบ่อยมาก อย่างน่ยต้องมีเดือนละครั้ง ทีเด็ดอยู่ที่ยำปลาดุกฟู ปลาดุกเยอะ แป้งน้อย รสชาติกลมกล่อมจัดจ้าน มาแบบอย่างเยอะ
ไก่ทอด ที่เอาไปทอก่อนแล้วเอามาย่ลงอีกทีให้หนังกรุบกรอบ แห้งกำลังดี จิ้มน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ
น้ำตกคอหมูย่างนี่จานโปรดผมเอง
นัวเกิ๊น หมูติดมันเล็กน่ยเอามาราดน้ำยำครบเครื่องแบบลาบ
ปิดท้ายด้วยลูกชิ้นปลาเต็มๆ เด้งในปาก จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด
ส้มตำไทย
มาภูเก็ตก็คงต้องกินติ่มซำ หรือคนภูเก็ตเรียกเส่วโบ๋ย ที่มีมากมายหลายร้าน คนมาใหม่ก็ไม่รู้จะเลือกร้ายไหน ส่วนตัวผมตอนนี้ที่กินแล้วผ่านอยู่ในขั้นดีมี2ร้านคือ จ่วนงร้านเก่าแก่กว่า100ปี ที่โอเชี่ยนในเมือง กับราชรสติ่มซำ สาขาที่ผมกินคือตรงกะทู้
ดูทีละร้าน
ร้านที่ 15 จ่วนง สาขาโอเชี่ยน ร้านนี้เก่าแก่มาก เกิน100ปีแน่ๆเท่าที่รู้เป็น เส่วโบ๋ยดั้งเดิมของคนภูเก็ต รสชาติแน่นอน เด็ดสุดยกให้จีบหมูจีบกุ้งครับ
ร้านที่ 16 ราชรสติ่มซำ สาขากะทู้ก่อนถึง4แยกมุมเมืองลุงถ้ามาจากทางแยกโลตัสบายพาส
ชื่นชมวัตถุดิบดี กุ้งเป็นกุ้ง หมูเป็นหมู
หอยจ๊อปูนี่เนื้อปูเน้นๆ เด็ดครับ
ขอติร้านราชรสสาขานี้นิดนึงตรงที่บางช่วงแมลงวันค่อนข้างเยอะ ต้องจัดการให้ดีกว่านี้ และราคาค่อนข้างสูงกว่าร้านอื่น
สั่งใส่กล่องกลับมากินบ้านก็ยังอร่อย ติ่มซำภูเก็ตความเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มแดงอันเป็นเอกลักษณ์ด้วยครับ
ร้านที่ 17 เฌอแตม Je T'aime
ร้านนี้อยู่ตรงหลังบขสเก่าในเมือง ร้านเก่าแก่เหมือนกันครับมีทั้งอาหารไทยและเวียดนาม
เมนูโปรดคือ ข้าวผัดน้ำพริกกุ้งสด ที่มีกุ้งมาเป็นตัวๆ เครื่องเคียงครบ ทั้งหมูหวาน กุ้งแห้งคั่วอร่อยมาก
ยำหมูยอเวียดนาม หมูยอให้เยอะ รสปร๊งน้ำยำมาจัดจ้าน
ปอเปี๊ยะผักสด แบบเวียดนาม จานนี้แม่ชอบมาก
ร้านที่ 18 เย็นย่ำค่ำลงมาสัมผัสอีกหนึ่งบรรยากาศของข้าวต้มร้านโกย้อยที่คนภูเก็ตนิยมกินกันตอนค่ำๆครับ สั่งกับมาหลายอย่าง พุ้ยข้าวสวยข้าวต้มตาม ร้านนี้กึเปิดมาหลายสิบปี รสชาติดีเหมือนเดิม แนะนำหมูกรอบที่มันไม่เยอะ หนังกรอบ รสติดเค็ม
ยำกุ้งหวานจานนี้ต้องลอง
กุ้งสะตอผัดเผ็ด มาถึงถิ่นใต่ไม่ลองสะตอซักหน่อยเหรอครับ
หมูแดงเนื้อฉ่ำหวานนุ่ม
จับฉ่ายหนังหมูแม่บอกว่าเด็ด เป็นเอกลักษณิของโกย้อยเลย
ไชโป้วผัดไข่ไข่มาแบบจัดเต็ม
ร้านที่ 19 ยังเป็นร้านข้าวต้มกันต่อ กับร้านข้าวต้มบางเหนียว อยู่ข้างอ๊ามบางเหนียว หรือศาลเจ้าบางเหนียวเลยครับ คอข้าวต้มห้ามพลาดเลย
เมนูเด็ดคือเนื้อปลาชิ้นเล็กๆทอดเค็ม กินกับข้าวสวยว้าวต่มเข้ากันดีนัก
ยำปลาอินทรีย์เค็ม
น้ำพริกคั่วกุ้งรสเด็ด
ตอนแรกกะจะทำตอนสองเท่าตอนแรกคือ9ร้าน แต่นี่10ร้านไปแล้วและยังไม่จบ ยังไม่หมด ยังไงต่อตอนหน้านะครับ แถมร้านที่20ให้ กินคาวแล้วต้องหวานล้างปาก กับไอติมทอดร้านไอติมสามกองเจ้าเก่าแก่อีกแล้ว คือหลายๆร้านเป็นร้านเก่าจริงเทียบกับอายุจขกท เปิดมาไม่ต่ำกว่า20ปีแน่ๆ ทีเด็ดคือไอติมทอด ถึงร้านจะร้อนคนจะเยอะก็ต่อคิวกัน
2ลูก+ท้อปปิ้ง3อย่าง แค่45บาทเองนะ