สวัสดีค่ะ ตามชื่อกระทู้เลยนะคะ
เราเป็นนักศึกษาจบใหม่ค่ะ กำลังหางานทำ ประสบการณ์การทำงานน้อยนิด
มีร้านอาหารติดต่อเข้ามาให้ไปสัมภาษณ์งานธุรการค่ะ
ส่วนตัวเราก็เคยทำร้านอาหารมาบ้างตอนปิดเทอม เป็นงานพาร์ทไทม์ เด็กเสิร์ฟค่ะ
แต่ถ้าเป็นงานหลังบ้านแบบธุรการเราไม่รู้ว่าเป็นแบบไหน งานเป็นยังไง ความก้าวหน้า ความมั่นคง?
เรามองว่าร้านอาหารเป็นกิจการที่ไม่น่ามีโครงสร้างซับซ้อน อาจจะมีตำแหน่งหน้าที่อะไรไม่มาก
ก็เลยกลัวว่าจะมีตำแหน่งแค่ไม่กี่ตำแหน่ง โอกาสก้าวหน้าก็อาจจะน้อย เพราะไม่มีตำแหน่งให้ขึ้นไปอีก
เงินเดือนอะไรก็อาจจะอยู่เท่าเดิม
(อันนี้เดาล้วนๆ เลยนะคะ ถ้าไม่ใช่แบบนี้ขออภัยค่ะ สามารถบอกได้เลยนะคะ เราอยากทราบเหมือนกัน)
แต่กลับกันงานธุรการในบริษัท อาจจะมีโครงสร้างที่มากกว่า เพราะเป็นองค์กรที่มีขนาดใหญ่กว่า
โอกาสก้าวหน้าไปสู่ตำแหน่งที่สูงกว่าอาจจะมีมากกว่ารึป่าวคะ?
เราอยากทราบจริงๆ ค่ะว่างานธุรการในร้านอาหารจะมีความมั่นคง ก้าวหน้ามั้ยคะ?
ถ้าใครเคยทำงานธุรการในร้านอาหาร หรือมีความรู้ความเข้าใจในด้านนี้ รบกวนขอคำปรึกษาหน่อยนะคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ตำแหน่งงานธุรการในร้านอาหาร มีความก้าวหน้ามั้ย ถ้าเทียบกับธุรการในบริษัทอันไหนดีกว่ากันคะ?
เราเป็นนักศึกษาจบใหม่ค่ะ กำลังหางานทำ ประสบการณ์การทำงานน้อยนิด
มีร้านอาหารติดต่อเข้ามาให้ไปสัมภาษณ์งานธุรการค่ะ
ส่วนตัวเราก็เคยทำร้านอาหารมาบ้างตอนปิดเทอม เป็นงานพาร์ทไทม์ เด็กเสิร์ฟค่ะ
แต่ถ้าเป็นงานหลังบ้านแบบธุรการเราไม่รู้ว่าเป็นแบบไหน งานเป็นยังไง ความก้าวหน้า ความมั่นคง?
เรามองว่าร้านอาหารเป็นกิจการที่ไม่น่ามีโครงสร้างซับซ้อน อาจจะมีตำแหน่งหน้าที่อะไรไม่มาก
ก็เลยกลัวว่าจะมีตำแหน่งแค่ไม่กี่ตำแหน่ง โอกาสก้าวหน้าก็อาจจะน้อย เพราะไม่มีตำแหน่งให้ขึ้นไปอีก
เงินเดือนอะไรก็อาจจะอยู่เท่าเดิม
(อันนี้เดาล้วนๆ เลยนะคะ ถ้าไม่ใช่แบบนี้ขออภัยค่ะ สามารถบอกได้เลยนะคะ เราอยากทราบเหมือนกัน)
แต่กลับกันงานธุรการในบริษัท อาจจะมีโครงสร้างที่มากกว่า เพราะเป็นองค์กรที่มีขนาดใหญ่กว่า
โอกาสก้าวหน้าไปสู่ตำแหน่งที่สูงกว่าอาจจะมีมากกว่ารึป่าวคะ?
เราอยากทราบจริงๆ ค่ะว่างานธุรการในร้านอาหารจะมีความมั่นคง ก้าวหน้ามั้ยคะ?
ถ้าใครเคยทำงานธุรการในร้านอาหาร หรือมีความรู้ความเข้าใจในด้านนี้ รบกวนขอคำปรึกษาหน่อยนะคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ