สวัสดีค่า วันนี้พวกเราชาวกินดะะ จะมารีวิวร้าน อะกิโยชิ(Akiyoshi) กันนะคะ ซึ่งวันนี้เราไปทานที่สาขาพระโขนง
ร้านอยู่ที่ตึก Taisin Square Building ชั้น 2 ค่ะ เดินขึ้นบันไดไปก็จะเจอหน้าร้านเลยค่ะ
ร้านอะกิโยชิ ที่สาขาพระโขนงนี้ การเดินทางสะดวกมากค่ะ สามารถนั่ง BTS มาลงที่สถานีพระโขนงได้เลย
หรือหากใครเอารถส่วนตัวมา ก็จอดที่ตึก Taisin Square ได้เลยค่ะ และอย่าลืมปั้มตราประทับจากทางร้าน จอดได้ฟรีค่ะ
(ยืมรูปจากเฟสร้านมา)
ปกติที่ร้านจะมีเวลา เปิด-ปิด เป็นรอบ ตามนี้ค่ะ ในวันจันทร์ - ศุกร์ มีสองรอบ 11:00-14:00 และ 17.00-22.00
ส่วนวันเสาร์และอาทิตย์เปิดทั้งวัน 11.00-22.00 โดยทางร้าน รับจองที่นั่งถึงแค่เวลา 19.30 น. นะคะ
แต่วันนี้ไปถึงร้านดึกค่ะ ประมาณ 21.00 ได้ เลยไม่มีรูปบรรยากาศภายในร้านนะคะ ต้องขออภัยด้วยค่ะ พอไปถึงร้าน
พนักงานก็ให้รอโต๊ะค่ะ ขนาดไปดึกแล้วนะเนี่ย 5555555 พอนั่งที่โต๊ะ ก็จะมีชุดนี้ให้ค่ะ
มาดูเมนูกันนะคะ เริ่มจากเมนูเครื่องดื่ม
อันนี้เป็นราคาเมนูแบบตามสั่งค่ะ
ต่อมาเป็นเมนูแบบบุฟเฟต์นะคะ จะมีให้เลือก 2 แบบ คือ แบบ ชาบู ชาบู กับแบบ สุกี้ยากี้ญี่ปุ่นนะคะ
-แบบชาบู จะเป็นน้ำซุปใส และมีน้ำจิ้มให้สองอย่างคือ พอนสึ และ น้ำจิ้มงา
-แบบสุกี้ยากี้ จะเป็นน้ำซุปดำ และทานกับไข่ไก่ดิบ(ไม่มีน้ำจิ้มให้ แต่ถ้าอยากได้ พอนสึกับน้ำจิ้มงา สามารถสั่งเพิ่มได้ 40บาท)
ถ้าเลือกแบบเดียวราคา 420++(ประมาณ 495net) ถ้าอยากทาน 2 แบบเลย เพิ่มงิน 50บาท ก็จะเป็นราคา 470++ ค่ะ(ประมาณ 553net)
สั่งทุกอย่างเพิ่มได้ไม่จำกัดนะคะ
วันนี้เลือกทานแบบสุกี้ยากี้อย่างเดียวค่ะ เพราะรอบที่แล้วได้ทานทั้ง 2 แบบแล้ว ส่วนตัวคิดว่า น้ำซุปชาบู(น้ำใส)ค่อนไปทางจืด
อาจเป็นรสชาติเอาใจคนต่างชาติ เพราะเชฟใหญ่ที่นี่เป็นคนญี่ปุ่นค่ะ แต่ซุปสุกี้(ซุปดำ)ที่นี่เด็ดนะคะหอม กลมกล่อมดีค่ะ
พอสั่งชุดสุกี้ไป สักพักพนักงานก็จะยกเตากับหม้อแบบนี้มาให้ค่ะ เราก็จัดการเทน้ำดำๆใส่ลงไปเลยค่ะ
เนื่องจากเราไปถึงร้านดึก มีเวลาทานไม่ถึงชั่วโมงดี เลยจัดการสั่งทุกอย่างในเมนูอย่างละ 1 มาเลยค่ะ
สั่ง หมู เบคอน เนื้อ ไก่และชุดผักรวมเพิ่มเห็ดหอม มีไข่มาให้ 4 ฟอง มีน้ำชาเขียวรีฟิลให้ และสั่งข้าวกระเทียมด้วยค่ะ
น้ำเริ่มปุดดดๆๆๆๆแล้ว
ปกติถ้าสั่งชุดสุกี้จะไม่มี พอนซึให้นะคะ เพราะเค้าทานจุ่มไข่ดิบ แต่ส่วนตัวเป็นคนทานอาหารรสจัด ชอบทานพวกน้ำจิ้ม 5555555
เลยสั่ง พอนซึมาเพิ่ม ราคา ชุดละ 40 บาทค่ะ
น้ำเดือดแล้วก็จัดการใส่ผักลงไปเลยค่ะ อันนี้แล้วแต่สูตรนะคะบางท่านอาจใส่เนื้อสัตว์ลงไปก่อน แต่พอดีต้องรีบทำเวลาค่ะ
เลยเทผักลงไปหมดเลย แล้วค่อยตามด้วยเนื้อสัตว์
ดูรูปเนื้อสัตว์กันใกล้ๆนะคะ หืมม… ดูดีน่าทานใช่มั้ยล่ะคะ แล่มาได้บางมากกก เหมาะแก่การลงหม้อเป็นที่สุด ขนาดตอนนี้ตัวเองนั่ง
ดูรูปยังอยากกินอีกแล้วเลยค่ะ 5555555555555555
เริ่มทานกันเลยนะคะ จุ่มหมูลง หม้อค่ะ แกว่งๆซัก 3-4 ที
แล้วนำมาชุบไข่ต่อ จากนั้นเป่าๆหน่อย เอาเข้าปากเลยค่ะ ฟินนนนน-*
ฟินได้สักพัก พนักงานก็เดินมาแจ้งว่าครัวจะปิดแล้ว ให้สั่งรอบสุดท้าย เค้าเลยเบิ้ล หมู เบคอน เนื้อ และไข่มาอีกชุดค่ะ
ชุดนี้ลายสวยด้วย อุ่ยยย ท้องร้องจ๊อกกกก
มื้อนี้ไปทานกับเพื่อนรวม 2 คน ราคา 1036 บาทค่ะ รวม++ แล้วนะคะ ขออภัยที่ลืมถ่ายบิลมาด้วย
โดยรวมแล้วร้านนี้วัตถุดิบดีค่ะสดทุกอย่าง ชอบเห็ดหอมมากกกก ขอเพิ่มได้ทุกอย่างในเมนู
แต่น้ำซุปนี่แรกๆพอซดได้นะคะเพราะทานเค็มอยู่แล้ว แต่ต้มๆไปสักพักนี่เค็มเลยค่ะ 5555555555
ต้องไม่แช่เนื้อในหม้อ จุ่มแล้วเอาขึ้นเลย กำลังดีค่ะ
วันที่ไปพนักงานแอบดุนะคะ พอสั่งรอบสอง เค้าบอกว่า ร้านปิดสี่ทุ่มนะคะ พร้อมทำเสียงเหวี่ยงๆแล้วเดินจากไป
ละตอนทานอยู่ก็ไม่ค่อยเดินมาเติมน้ำให้ด้วยค่ะ ต้องเรียกตลอดเลยหรืออาจเป็นเพราะเราอยู่โต๊ะริมในก็ได้
บทสรุป: **เป็นความเห็นส่วนตัว อาจขึ้นอยู่กับรสนิยมแต่ละท่านรวมไปถึงวันและเวลาที่ใช้บริการ**
สำหรับร้านนี้เราให้คะแนนรวมไป 7.5/10
วัตถุดิบและรสชาติ: 9/10 อยู่ในเกณฑ์ดีมากของสดทุกอย่าง
บริการ: 6.5 พนักงานบริการไม่ค่อยดีค่ะ ขนาดคนน้อยนะเนี่ย แต่ของที่สั่งมาไวอยู่
ความคุ้มค่า: 7.5 ราคาสูงไปนิสสสสค่ะ นานๆทานทีโอเค
สำหรับวันนี้ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ หากชอบการรีวิวสามารถติดตามได้นะคะ
https://www.facebook.com/ginndaaa
สวัสดีคร่าาาาาาาาาาาาาาาา
[CR] กินดะะ รีวิว… | อะกิโยชิ(Akiyoshi) สุกี้ยากี้สูตรต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ [2015/04/24]
สวัสดีค่า วันนี้พวกเราชาวกินดะะ จะมารีวิวร้าน อะกิโยชิ(Akiyoshi) กันนะคะ ซึ่งวันนี้เราไปทานที่สาขาพระโขนง
ร้านอยู่ที่ตึก Taisin Square Building ชั้น 2 ค่ะ เดินขึ้นบันไดไปก็จะเจอหน้าร้านเลยค่ะ
ร้านอะกิโยชิ ที่สาขาพระโขนงนี้ การเดินทางสะดวกมากค่ะ สามารถนั่ง BTS มาลงที่สถานีพระโขนงได้เลย
หรือหากใครเอารถส่วนตัวมา ก็จอดที่ตึก Taisin Square ได้เลยค่ะ และอย่าลืมปั้มตราประทับจากทางร้าน จอดได้ฟรีค่ะ
(ยืมรูปจากเฟสร้านมา)
ปกติที่ร้านจะมีเวลา เปิด-ปิด เป็นรอบ ตามนี้ค่ะ ในวันจันทร์ - ศุกร์ มีสองรอบ 11:00-14:00 และ 17.00-22.00
ส่วนวันเสาร์และอาทิตย์เปิดทั้งวัน 11.00-22.00 โดยทางร้าน รับจองที่นั่งถึงแค่เวลา 19.30 น. นะคะ
แต่วันนี้ไปถึงร้านดึกค่ะ ประมาณ 21.00 ได้ เลยไม่มีรูปบรรยากาศภายในร้านนะคะ ต้องขออภัยด้วยค่ะ พอไปถึงร้าน
พนักงานก็ให้รอโต๊ะค่ะ ขนาดไปดึกแล้วนะเนี่ย 5555555 พอนั่งที่โต๊ะ ก็จะมีชุดนี้ให้ค่ะ
มาดูเมนูกันนะคะ เริ่มจากเมนูเครื่องดื่ม
อันนี้เป็นราคาเมนูแบบตามสั่งค่ะ
ต่อมาเป็นเมนูแบบบุฟเฟต์นะคะ จะมีให้เลือก 2 แบบ คือ แบบ ชาบู ชาบู กับแบบ สุกี้ยากี้ญี่ปุ่นนะคะ
-แบบชาบู จะเป็นน้ำซุปใส และมีน้ำจิ้มให้สองอย่างคือ พอนสึ และ น้ำจิ้มงา
-แบบสุกี้ยากี้ จะเป็นน้ำซุปดำ และทานกับไข่ไก่ดิบ(ไม่มีน้ำจิ้มให้ แต่ถ้าอยากได้ พอนสึกับน้ำจิ้มงา สามารถสั่งเพิ่มได้ 40บาท)
ถ้าเลือกแบบเดียวราคา 420++(ประมาณ 495net) ถ้าอยากทาน 2 แบบเลย เพิ่มงิน 50บาท ก็จะเป็นราคา 470++ ค่ะ(ประมาณ 553net)
สั่งทุกอย่างเพิ่มได้ไม่จำกัดนะคะ
วันนี้เลือกทานแบบสุกี้ยากี้อย่างเดียวค่ะ เพราะรอบที่แล้วได้ทานทั้ง 2 แบบแล้ว ส่วนตัวคิดว่า น้ำซุปชาบู(น้ำใส)ค่อนไปทางจืด
อาจเป็นรสชาติเอาใจคนต่างชาติ เพราะเชฟใหญ่ที่นี่เป็นคนญี่ปุ่นค่ะ แต่ซุปสุกี้(ซุปดำ)ที่นี่เด็ดนะคะหอม กลมกล่อมดีค่ะ
พอสั่งชุดสุกี้ไป สักพักพนักงานก็จะยกเตากับหม้อแบบนี้มาให้ค่ะ เราก็จัดการเทน้ำดำๆใส่ลงไปเลยค่ะ
เนื่องจากเราไปถึงร้านดึก มีเวลาทานไม่ถึงชั่วโมงดี เลยจัดการสั่งทุกอย่างในเมนูอย่างละ 1 มาเลยค่ะ
สั่ง หมู เบคอน เนื้อ ไก่และชุดผักรวมเพิ่มเห็ดหอม มีไข่มาให้ 4 ฟอง มีน้ำชาเขียวรีฟิลให้ และสั่งข้าวกระเทียมด้วยค่ะ
น้ำเริ่มปุดดดๆๆๆๆแล้ว
ปกติถ้าสั่งชุดสุกี้จะไม่มี พอนซึให้นะคะ เพราะเค้าทานจุ่มไข่ดิบ แต่ส่วนตัวเป็นคนทานอาหารรสจัด ชอบทานพวกน้ำจิ้ม 5555555
เลยสั่ง พอนซึมาเพิ่ม ราคา ชุดละ 40 บาทค่ะ
น้ำเดือดแล้วก็จัดการใส่ผักลงไปเลยค่ะ อันนี้แล้วแต่สูตรนะคะบางท่านอาจใส่เนื้อสัตว์ลงไปก่อน แต่พอดีต้องรีบทำเวลาค่ะ
เลยเทผักลงไปหมดเลย แล้วค่อยตามด้วยเนื้อสัตว์
ดูรูปเนื้อสัตว์กันใกล้ๆนะคะ หืมม… ดูดีน่าทานใช่มั้ยล่ะคะ แล่มาได้บางมากกก เหมาะแก่การลงหม้อเป็นที่สุด ขนาดตอนนี้ตัวเองนั่ง
ดูรูปยังอยากกินอีกแล้วเลยค่ะ 5555555555555555
เริ่มทานกันเลยนะคะ จุ่มหมูลง หม้อค่ะ แกว่งๆซัก 3-4 ที
แล้วนำมาชุบไข่ต่อ จากนั้นเป่าๆหน่อย เอาเข้าปากเลยค่ะ ฟินนนนน-*
ฟินได้สักพัก พนักงานก็เดินมาแจ้งว่าครัวจะปิดแล้ว ให้สั่งรอบสุดท้าย เค้าเลยเบิ้ล หมู เบคอน เนื้อ และไข่มาอีกชุดค่ะ
ชุดนี้ลายสวยด้วย อุ่ยยย ท้องร้องจ๊อกกกก
มื้อนี้ไปทานกับเพื่อนรวม 2 คน ราคา 1036 บาทค่ะ รวม++ แล้วนะคะ ขออภัยที่ลืมถ่ายบิลมาด้วย
โดยรวมแล้วร้านนี้วัตถุดิบดีค่ะสดทุกอย่าง ชอบเห็ดหอมมากกกก ขอเพิ่มได้ทุกอย่างในเมนู
แต่น้ำซุปนี่แรกๆพอซดได้นะคะเพราะทานเค็มอยู่แล้ว แต่ต้มๆไปสักพักนี่เค็มเลยค่ะ 5555555555
ต้องไม่แช่เนื้อในหม้อ จุ่มแล้วเอาขึ้นเลย กำลังดีค่ะ
วันที่ไปพนักงานแอบดุนะคะ พอสั่งรอบสอง เค้าบอกว่า ร้านปิดสี่ทุ่มนะคะ พร้อมทำเสียงเหวี่ยงๆแล้วเดินจากไป
ละตอนทานอยู่ก็ไม่ค่อยเดินมาเติมน้ำให้ด้วยค่ะ ต้องเรียกตลอดเลยหรืออาจเป็นเพราะเราอยู่โต๊ะริมในก็ได้
บทสรุป: **เป็นความเห็นส่วนตัว อาจขึ้นอยู่กับรสนิยมแต่ละท่านรวมไปถึงวันและเวลาที่ใช้บริการ**
สำหรับร้านนี้เราให้คะแนนรวมไป 7.5/10
วัตถุดิบและรสชาติ: 9/10 อยู่ในเกณฑ์ดีมากของสดทุกอย่าง
บริการ: 6.5 พนักงานบริการไม่ค่อยดีค่ะ ขนาดคนน้อยนะเนี่ย แต่ของที่สั่งมาไวอยู่
ความคุ้มค่า: 7.5 ราคาสูงไปนิสสสสค่ะ นานๆทานทีโอเค
สำหรับวันนี้ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ หากชอบการรีวิวสามารถติดตามได้นะคะ https://www.facebook.com/ginndaaa
สวัสดีคร่าาาาาาาาาาาาาาาา