สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่รีวิวอาหารญี่ปุ่นกันไปแล้ว ขออนุญาติเปิดวาปไปกระทู้เก่าๆ
ตะลอนกิน in Japan ไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเถอะ
http://ppantip.com/topic/33413086
[CR]ตะลอนกิน in japan ไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเถอะ ตอน2 ค่าา
http://ppantip.com/topic/33415868
ตะลอนกิน in JAPAN ไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเถอะ ตอนที่3 KOBE BEEF Wakkoqu
http://ppantip.com/topic/33416548
ตะลอนกิน in japan ไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเถอะ ตอนที่4 กินปูย่าน shinsaibashi KANI Douraku honten
http://ppantip.com/topic/33427354
วันนี้จะพาเพื่อนๆไปกินอาหารจีนกันที่ Tin Lung Heen ค่ะ ซึ่งเป็นร้านอาหาร สไตล์ canton ตั้งอยู่ที่ชั้น 102 โรงแรม Ritz carlton ตึกICC เกาะเกาลูน โดยที่การเดินทางคือลงที่สถานี kowloon ลงมาจะเจอห้าง Element เราก็เดินไปตามทางที่ไปโรงแรม Ritz carlton เลยจ้า
รางวัลที่ร้านนี้ได้รับคือ
Two Michelin stars award from Michelin Guide Hong Kong & Macau 2013
เวลาเปิดทำการ คือ
Monday - Friday
Lunch: 12 p.m. to 2:30 p.m.
Dinner: 6 p.m. to 10:30 p.m.
Saturday, Sunday and Public Holidays
Lunch: 11:30 a.m. to 3 p.m.
Dinner: 6 p.m. to 10:30 p.m.
ซึ่งถ้าเพื่อนๆคิดจะไปกินคิดว่าควรจะทำการจองคิวไว้นะคะ ของเราเข้าไปจองในเวปจ้า
http://www.ritzcarlton.com/en/Properties/HongKong/Dining/tin_lung_heen/Default.htm#
หลังจากทำการจองแล้ว คือต้องไปให้ตรงเวลา เพราะได้ยินว่าถ้าเกินเวลาไปมากกว่า15นาที แล้วมีคนwalk in เค้าจะตัดที่ให้คนอื่นเลยค่ะ
เวลาจองเราก็ระบุไปว่า อยากได้ window seat เค้าก็จะพยายามจัดให้ค่ะ แต่คิวยาว ขึ้นก่ะดวงจิงๆ ควรจองเนิ่นๆ ของเราตอนแรกเค้าบอกว่าเต็มแล้ว ได้ที่ธรรมดา แอบเสีจัย ขนาดจองล่วงหน้าเป็นอาทิตย์
ทางเข้าโรงแรมจากห้าง elementค่ะ
เข้ามาภายใน
จะเจอพนักงานที่ชั้นล่างค่ะเราก็บอกเค้าว่า จองร้านอาหาร Tin lung Heen เอาไว้ เค้าก็จะกดลิฟให้เราขึ้นไปที่lobby โรงแรมซึ่งอยู่ที่ชั้น103ค่ะ
ลิฟวิ่งเร็วมาก หูอื้อเลย
แปปเดียว ถึงแล้วจ้า lobby โรงแรม สวยงาม น่าเข้าพัก
มองจาก lobbyลงไปทางร้านอาหาร พอดีมาถึงก่อนเวลาจองเล็กน้อยเค้าเลยให้นั่งรอแถวนี้ก่อนค่ะ
บันไดเลื่อนลงมาชั้น102
ห้องอาหารของเราอยู่ทางขวามือค่ะ
ถึงแว้ววว
บอกชื่อที่จองไว้กับพนักงานค่ะ
พนักงานพามาที่โต๊ะ บอกว่ามีคนยกเลิกการจองแหละ เลยได้นั่งริมหน้าต่าง กรี๊ดสลบคาที่ไปสามที หน้าตานี่ไม่มีเก็บอาการเลยจ้า
คือของจริงสวยกว่าในรูปมากๆ มานั่งตรงนี้แล้วแบบ ฟินนนนน
มาดูเมนูกันดีกว่า
เมนูที่จะเลือกกินกันวันนี้จ้า
นอกจากนี้มีขนมจีบเพิ่มอีกอย่างจ้า
ออเดิฟมาเป็นถั่วค่ะ แฟนเราชอบมาก กินใหญ่เลย ดีที่ไม่กินแล้วตด
จานแรกมาแระจ้า
Barbecued iberian pork with honey คือหมูดูมันมาก แต่พอกิน มันไม่มีความเลี่ยนอยู่เลย มันแต่อร่อยมาก จีๆ
Steamed crab rolled dumpling with mentaiko อันนี้ถือว่าเด็ดสุด ไร้คำบรรยาย อร่อยเข้าซอกลิ้น แค่นึกรสยังติดอยู่เลย มันเป็นรสอร่อยอะ บอกไม่ถูก ต้องไปโดนเองจ้า
อันนี้ไม่อยู่ในเซทค่ะ เป็นขนมจีบ ดีงามมาก กุ้งตัวใหญ่มาก หอยก็เช่นกัน เด้งสู้ฟัน คำใหญ่มาก ต้องตัดแบ่งๆ งาบทีเดียวไม่ไหวค่ะ ข้างใต้ตรงเนื้อขนมจีบ มีแค่แป้งบางๆ ที่เหลือข้างใน เป็นเนื้อกุ้งล้วนๆ งานนี้สาวกกุ้งอย่างเราแทบเป็นลมจ้า
ต่อกันที่ซูปเห็ดค่ะ เป็นเห็ด mutsutake กับ yellow fungus ซึ่งคืออะไร ก็ไม่รู้ มันเหลืองๆ จานนี้ถือว่ากลางๆ รสชาติค่อนข้างดี แต่ไม่ถึงกับว้าวค่ะ คิดว่าคนที่ชอบกินเห็ดจะชอบจานนี้ค่ะ
จานต่อปายยยยยย
Pan fired scallop with shrimp mousse เป็นหอยเซลประกบกะกุ้งบดบดด้านบนค่ะ
Sauteed Chinese kale with almond flake ผักคะน้าโรยหน้าอัลมอนด์นั่นเอง จืดๆค่ะอันนี้ คะน้าอ่อนหอมกำลังดี แต่คนไม่กินผักอาจจะเซ็ง เพราะมันคะน้ามาก
กัดออกมาเปนแบบนี้แหละ อร่อยเหาะ
จานถัดปายยยยยยย ถือว่าเด็ดค่ะ เป็นmain แระ
ซ้ายยย น้องนกพิราบ sliced จ้าา ความหยุ่นของนางนี่ยากจะบรรยาย คือมันกรุบ ไม่กรอบ หยุ่นกำลังดี ไม่เหนียว แต่นุ่ม แล้วก็มีกลิ่นเฉพาะตัวมาก กลิ่นพิราบ เราชอบมากโดย คหสต แต่แฟนบอกว่าไม่ชอบกลิ่นมันค่ะ อันนี้ก็คงแล้วแต่คนชอบอะ พูดแล้วน้ำลายไหล อยากกินอีก
ขวาเป็นข้าวผัด ประกอบด้วยเห็ด กุ้ง และเป๋าฮื๋อ ห่อมาในใบตอง อร่อยมากมากมากมากกกกกก กอไก่ล้านตัว ขนาดที่ว่าอิ่มจะแย่แล้ว ก็ยังกินเรื่อยๆได้จนหมด ผัดได้แห้งกำลังดี ข้าวยังเป็นเม็ดๆ หอมมาก ไม่เลี่ยนเลยด้วยค่ะ
ให้ชัดๆอีกรูป
ปิดท้ายด้วยของหวาน
ขวาสุดเป็น วุ้นนมสด ราดด้วยหน้าเยลลี่รสพีชค่ะ
ตรงกลางคล้ายๆสายไหม
ซ้ายเป็นวุ้น ตรงกลางเป็นถั่วแดง เฉยมาก
ของหวานรสชาติกลางๆค่ะ ไม่ได้ดีเลิศ แต่เอาไว้ล้างปากได้หน่อย ชอบวุ้นนมสดมากสุด
นอกจากอาหารที่กล่าวมา ก็จะได้ไวน์ คนละ1แก้ว เลือกได้ว่า แดงหรือขาวค่ะ
[CR] พากิน Two Michelin stars ร้าน Tin Lung Heen at Ritz Carlton Hong Kong
ตะลอนกิน in Japan ไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเถอะ
http://ppantip.com/topic/33413086
[CR]ตะลอนกิน in japan ไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเถอะ ตอน2 ค่าา
http://ppantip.com/topic/33415868
ตะลอนกิน in JAPAN ไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเถอะ ตอนที่3 KOBE BEEF Wakkoqu
http://ppantip.com/topic/33416548
ตะลอนกิน in japan ไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเถอะ ตอนที่4 กินปูย่าน shinsaibashi KANI Douraku honten
http://ppantip.com/topic/33427354
วันนี้จะพาเพื่อนๆไปกินอาหารจีนกันที่ Tin Lung Heen ค่ะ ซึ่งเป็นร้านอาหาร สไตล์ canton ตั้งอยู่ที่ชั้น 102 โรงแรม Ritz carlton ตึกICC เกาะเกาลูน โดยที่การเดินทางคือลงที่สถานี kowloon ลงมาจะเจอห้าง Element เราก็เดินไปตามทางที่ไปโรงแรม Ritz carlton เลยจ้า
รางวัลที่ร้านนี้ได้รับคือ
Two Michelin stars award from Michelin Guide Hong Kong & Macau 2013
เวลาเปิดทำการ คือ
Monday - Friday
Lunch: 12 p.m. to 2:30 p.m.
Dinner: 6 p.m. to 10:30 p.m.
Saturday, Sunday and Public Holidays
Lunch: 11:30 a.m. to 3 p.m.
Dinner: 6 p.m. to 10:30 p.m.
ซึ่งถ้าเพื่อนๆคิดจะไปกินคิดว่าควรจะทำการจองคิวไว้นะคะ ของเราเข้าไปจองในเวปจ้า
http://www.ritzcarlton.com/en/Properties/HongKong/Dining/tin_lung_heen/Default.htm#
หลังจากทำการจองแล้ว คือต้องไปให้ตรงเวลา เพราะได้ยินว่าถ้าเกินเวลาไปมากกว่า15นาที แล้วมีคนwalk in เค้าจะตัดที่ให้คนอื่นเลยค่ะ
เวลาจองเราก็ระบุไปว่า อยากได้ window seat เค้าก็จะพยายามจัดให้ค่ะ แต่คิวยาว ขึ้นก่ะดวงจิงๆ ควรจองเนิ่นๆ ของเราตอนแรกเค้าบอกว่าเต็มแล้ว ได้ที่ธรรมดา แอบเสีจัย ขนาดจองล่วงหน้าเป็นอาทิตย์
ทางเข้าโรงแรมจากห้าง elementค่ะ
เข้ามาภายใน
จะเจอพนักงานที่ชั้นล่างค่ะเราก็บอกเค้าว่า จองร้านอาหาร Tin lung Heen เอาไว้ เค้าก็จะกดลิฟให้เราขึ้นไปที่lobby โรงแรมซึ่งอยู่ที่ชั้น103ค่ะ
ลิฟวิ่งเร็วมาก หูอื้อเลย
แปปเดียว ถึงแล้วจ้า lobby โรงแรม สวยงาม น่าเข้าพัก
มองจาก lobbyลงไปทางร้านอาหาร พอดีมาถึงก่อนเวลาจองเล็กน้อยเค้าเลยให้นั่งรอแถวนี้ก่อนค่ะ
บันไดเลื่อนลงมาชั้น102
ห้องอาหารของเราอยู่ทางขวามือค่ะ
ถึงแว้ววว
บอกชื่อที่จองไว้กับพนักงานค่ะ
พนักงานพามาที่โต๊ะ บอกว่ามีคนยกเลิกการจองแหละ เลยได้นั่งริมหน้าต่าง กรี๊ดสลบคาที่ไปสามที หน้าตานี่ไม่มีเก็บอาการเลยจ้า
คือของจริงสวยกว่าในรูปมากๆ มานั่งตรงนี้แล้วแบบ ฟินนนนน
มาดูเมนูกันดีกว่า
เมนูที่จะเลือกกินกันวันนี้จ้า
นอกจากนี้มีขนมจีบเพิ่มอีกอย่างจ้า
ออเดิฟมาเป็นถั่วค่ะ แฟนเราชอบมาก กินใหญ่เลย ดีที่ไม่กินแล้วตด
จานแรกมาแระจ้า
Barbecued iberian pork with honey คือหมูดูมันมาก แต่พอกิน มันไม่มีความเลี่ยนอยู่เลย มันแต่อร่อยมาก จีๆ
Steamed crab rolled dumpling with mentaiko อันนี้ถือว่าเด็ดสุด ไร้คำบรรยาย อร่อยเข้าซอกลิ้น แค่นึกรสยังติดอยู่เลย มันเป็นรสอร่อยอะ บอกไม่ถูก ต้องไปโดนเองจ้า
อันนี้ไม่อยู่ในเซทค่ะ เป็นขนมจีบ ดีงามมาก กุ้งตัวใหญ่มาก หอยก็เช่นกัน เด้งสู้ฟัน คำใหญ่มาก ต้องตัดแบ่งๆ งาบทีเดียวไม่ไหวค่ะ ข้างใต้ตรงเนื้อขนมจีบ มีแค่แป้งบางๆ ที่เหลือข้างใน เป็นเนื้อกุ้งล้วนๆ งานนี้สาวกกุ้งอย่างเราแทบเป็นลมจ้า
ต่อกันที่ซูปเห็ดค่ะ เป็นเห็ด mutsutake กับ yellow fungus ซึ่งคืออะไร ก็ไม่รู้ มันเหลืองๆ จานนี้ถือว่ากลางๆ รสชาติค่อนข้างดี แต่ไม่ถึงกับว้าวค่ะ คิดว่าคนที่ชอบกินเห็ดจะชอบจานนี้ค่ะ
จานต่อปายยยยยย
Pan fired scallop with shrimp mousse เป็นหอยเซลประกบกะกุ้งบดบดด้านบนค่ะ
Sauteed Chinese kale with almond flake ผักคะน้าโรยหน้าอัลมอนด์นั่นเอง จืดๆค่ะอันนี้ คะน้าอ่อนหอมกำลังดี แต่คนไม่กินผักอาจจะเซ็ง เพราะมันคะน้ามาก
กัดออกมาเปนแบบนี้แหละ อร่อยเหาะ
จานถัดปายยยยยยย ถือว่าเด็ดค่ะ เป็นmain แระ
ซ้ายยย น้องนกพิราบ sliced จ้าา ความหยุ่นของนางนี่ยากจะบรรยาย คือมันกรุบ ไม่กรอบ หยุ่นกำลังดี ไม่เหนียว แต่นุ่ม แล้วก็มีกลิ่นเฉพาะตัวมาก กลิ่นพิราบ เราชอบมากโดย คหสต แต่แฟนบอกว่าไม่ชอบกลิ่นมันค่ะ อันนี้ก็คงแล้วแต่คนชอบอะ พูดแล้วน้ำลายไหล อยากกินอีก
ขวาเป็นข้าวผัด ประกอบด้วยเห็ด กุ้ง และเป๋าฮื๋อ ห่อมาในใบตอง อร่อยมากมากมากมากกกกกก กอไก่ล้านตัว ขนาดที่ว่าอิ่มจะแย่แล้ว ก็ยังกินเรื่อยๆได้จนหมด ผัดได้แห้งกำลังดี ข้าวยังเป็นเม็ดๆ หอมมาก ไม่เลี่ยนเลยด้วยค่ะ
ให้ชัดๆอีกรูป
ปิดท้ายด้วยของหวาน
ขวาสุดเป็น วุ้นนมสด ราดด้วยหน้าเยลลี่รสพีชค่ะ
ตรงกลางคล้ายๆสายไหม
ซ้ายเป็นวุ้น ตรงกลางเป็นถั่วแดง เฉยมาก
ของหวานรสชาติกลางๆค่ะ ไม่ได้ดีเลิศ แต่เอาไว้ล้างปากได้หน่อย ชอบวุ้นนมสดมากสุด
นอกจากอาหารที่กล่าวมา ก็จะได้ไวน์ คนละ1แก้ว เลือกได้ว่า แดงหรือขาวค่ะ