คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
เส้นใยสีดำ ๆ นั้น มันคือเส้นใยของเปลือกกล้วยที่เกิดกระบวนการ Caramelization ครับ
กระบวนการ caramelization นี้ จะเกิดกับเส้นใยของส่วน "เปลือก" กล้วยหอม
เมื่อถูกอบด้วยความร้อนสูง 160 องศา C ขึ้นไป ทำให้น้ำตาลที่อยู่ตามเส้นใยเหล่านั้น
เกิดกระบวนการ caramelization เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลครับ เหมือนกับการที่เราทำคาราเมลในกะทะนั่นเอง
ภาพการเกิด Caramelization ซึ่งเป็นเส้นสีม่วง ๆ กระจายในเนื้อ Cake
กระบวนการ caramelization นี้ จะเกิดกับเส้นใยของส่วน "เปลือก" กล้วยหอม
เมื่อถูกอบด้วยความร้อนสูง 160 องศา C ขึ้นไป ทำให้น้ำตาลที่อยู่ตามเส้นใยเหล่านั้น
เกิดกระบวนการ caramelization เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลครับ เหมือนกับการที่เราทำคาราเมลในกะทะนั่นเอง
ภาพการเกิด Caramelization ซึ่งเป็นเส้นสีม่วง ๆ กระจายในเนื้อ Cake
สมาชิกหมายเลข 6940664 ถูกใจ, Bukbui7 ทึ่ง, WonderCosmos ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1291686 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 898411 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 700359 ถูกใจ, ibaboo ถูกใจ, hamzabahrain ถูกใจ, อุลตร้าแมนแปลงกายมา ถูกใจ, Midnight All Day ถูกใจรวมถึงอีก 4 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
"เส้นใย" ในขนมที่มี กล้วย ... เกิดจากอะไรคะ
อยากทราบว่าเส้นใยในขนมที่มีกล้วยเป็นส่วนผสมเกิดขึ้นจากอะไรคะ
ที่มีเป็นใยเส้นๆ สีดำๆ กระจายอยู่ทั่วๆ ตัวขนมน่ะค่ะ (เค้กกล้วยหอม เค้กกล้วยน้ำว้า มัฟฟินกล้วย ฯลฯ)
ลองเสริชป๋ากูดูแล้ว แต่หาไม่เจอ
ท่านใดพอจะรู้คำตอบ รบกวนอธิบายให้เราฟังนิดนึงนะคะ
(ถ้าหากไม่เป็นการรบกวน จะอธิบายยาวๆ ก็ได้ไม่ว่ากัน ^^)
ป.ลิง เคยถามทั่นแม่อยู่สองสามรอบ ได้คำตอบกลับมาเหมือนกันทุกรอบ... มันเป็นธรรมชาติ
#ร้องไห้หนักมาก