"เส้นใย" ในขนมที่มี กล้วย ... เกิดจากอะไรคะ

สวัสดีค่ะ... พอดีมีเรื่องสงสัยค่ะ
อยากทราบว่าเส้นใยในขนมที่มีกล้วยเป็นส่วนผสมเกิดขึ้นจากอะไรคะ
ที่มีเป็นใยเส้นๆ สีดำๆ กระจายอยู่ทั่วๆ ตัวขนมน่ะค่ะ (เค้กกล้วยหอม เค้กกล้วยน้ำว้า มัฟฟินกล้วย ฯลฯ)

ลองเสริชป๋ากูดูแล้ว แต่หาไม่เจอ
ท่านใดพอจะรู้คำตอบ รบกวนอธิบายให้เราฟังนิดนึงนะคะ
(ถ้าหากไม่เป็นการรบกวน จะอธิบายยาวๆ ก็ได้ไม่ว่ากัน ^^)

ป.ลิง เคยถามทั่นแม่อยู่สองสามรอบ ได้คำตอบกลับมาเหมือนกันทุกรอบ... มันเป็นธรรมชาติ
#ร้องไห้หนักมาก
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
เส้นใยสีดำ ๆ นั้น  มันคือเส้นใยของเปลือกกล้วยที่เกิดกระบวนการ Caramelization ครับ

กระบวนการ caramelization นี้  จะเกิดกับเส้นใยของส่วน "เปลือก" กล้วยหอม
เมื่อถูกอบด้วยความร้อนสูง 160 องศา C  ขึ้นไป  ทำให้น้ำตาลที่อยู่ตามเส้นใยเหล่านั้น
เกิดกระบวนการ caramelization เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลครับ  เหมือนกับการที่เราทำคาราเมลในกะทะนั่นเอง

ภาพการเกิด  Caramelization  ซึ่งเป็นเส้นสีม่วง ๆ กระจายในเนื้อ Cake
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่