วันนี้หมอนัดตรวจพ่อต่อเนื่องเลยต้องมาศิริราชอีกวัน เมื่อวานกินของไม่อร่อยไป ที่จริงเดิมจะตามรอยกระทู้ไปกิน DOMA ที่ The Sense ปิ่นเกล้า แต่เปลี่ยนใจเพราะยังอืดอยู่ พอวันนี้จะไปกิน สมน้ำหน้ารอบสอง ดูรูปเอาละกัน เป็นเหตุให้ได้กิน KingKong
ใกล้ 11 โมงก็เดินอยู่ฝากตรงข้ามนี่แหละ กะไปข้ามสะพานลอยใกล้ๆ The Sense ปิ่นเกล้า เดินมาผ่านร้าน บาร์บีคิวรีสอร์ท ร้านกว้างมากเลยสะดุดตา ถ่ายรูปมาให้ดู เสียดายเปิดเย็น ตรงข้ามร้านนี้คือ The Sense ปิ่นเกล้า
เข้ามาใน The Sense ปิ่นเกล้า ร้านอาหารทั้งนั้นเลย ไปแต่เปิดยังไม่มีคนเลย ตามที่อ่านกระทู้ บอกร้าน DOMA อยู่ชั้น 1 เดินหาจนรอบก็ไม่มี เลยถามยาม ยามบอกชั้น 1 อยู่ข้างบน อ้าว แล้วมันเป็นชั้น 1 ประเทศไหนละเนี่ย โลกชักอยู่ยากขึ้นทุกที(ขอพูดแบบตามกระแสเกรียนๆซะหน่อย)
[CR] กิน KingKong ครั้งแรกโดยไม่ตั้งใจ สาขา The Sense ปิ่นเกล้า
จะไป The Sense ปิ่นเกล้า จากศิริราช จะไปรถแท๊กซี่ รถมอไซด์ก็เกิดเสียดายเงิน ลองถามคนแถวนั้นบอกให้ไปขึ้นรถเมล์ที่ป้ายก่อนขึ้นสะพานอรุณอมรินทร์ มีสาย 57 146 149 พอดีรถมา 146 ขึ้นรถมาแป๊บเดียว รถไม่ติด สวรรค์เป็นใจ ลงรถที่เซ็นทรัล(ไม่รู้ว่ามีป้ายใกล้กว่านั้น) ยังไม่ 11 โมง คงยังไม่มีห้างไหนเปิด เห็นกรุงศรีไอแม็กซ์เปิด เลยเข้าไปเดินตากแอร์(ร้อนมากกกกกกกกกก)
ใกล้ 11 โมงก็เดินอยู่ฝากตรงข้ามนี่แหละ กะไปข้ามสะพานลอยใกล้ๆ The Sense ปิ่นเกล้า เดินมาผ่านร้าน บาร์บีคิวรีสอร์ท ร้านกว้างมากเลยสะดุดตา ถ่ายรูปมาให้ดู เสียดายเปิดเย็น ตรงข้ามร้านนี้คือ The Sense ปิ่นเกล้า
เข้ามาใน The Sense ปิ่นเกล้า ร้านอาหารทั้งนั้นเลย ไปแต่เปิดยังไม่มีคนเลย ตามที่อ่านกระทู้ บอกร้าน DOMA อยู่ชั้น 1 เดินหาจนรอบก็ไม่มี เลยถามยาม ยามบอกชั้น 1 อยู่ข้างบน อ้าว แล้วมันเป็นชั้น 1 ประเทศไหนละเนี่ย โลกชักอยู่ยากขึ้นทุกที(ขอพูดแบบตามกระแสเกรียนๆซะหน่อย)
พอขึ้นมา อ่ะเจอแล้ว ทำไมมันมึดๆ เดินเข้ามาดู ไรว๊า เหมือนรู้ว่าจะมา ปิดร้านหนีเฉยเลย
เลยเดินดูรอบๆ ก็มีแค่ KingKong ที่เป็นบุฟ แพงกว่าหน่อย ก็เอาวะ ไม่ไหวจะเดินไปตากแดดแล้ว (DOMA ค่อยมาเก็บทีหลัง)
รสชาติ ดีเลยแหละ เนื้อหมู เนื้อวัว ส่วนใหญ่จะมีมันแทรก พอปิ้งมันก็จะนุ่ม ไม่เหนียว มีเนื้อแกะที่ไม่ค่อยมีมัน ปิ้งแล้วเนื้อเลยเหนียวนิดนึงแต่ไม่มีกลิ่นสาบ
พวกทะเล ถึงไม่สดมากแต่ไม่คาว ตัวใหญ่ เคี้ยวหนึบ ทั้ง ปลา หมึก กุ้ง เอ็นหอย ชอบเอ็นหอยมันหนึบหนับมาก เคึ้ยวมัน
กุ้ง ระวังมันที่หัวหน่อย ถ้าเจอแบบมีสีออกดำนิดๆอย่ากินมันจะมีกลิ่นแรง เอาเป็นสีเหลืองหรือส้มละกัน
เขาให้มีดมาด้วย เป็นมีแบบฟันเลื่อย ให้มาผ่าหลังกุ้ง ให้ผ่าก่อนปิ้งนะครับ ผมไม่รู้ มาผ่าเอาตอนหลังได้เลือดเลย เปลือกมีน้ำมันกุ้งเคลือบเลยลื่นมาที่นิ้วซะ
น้ำจิ้มอร่อยเลย ใส่มะนาวหน่อยจะดี กินได้กับเนื้อทุกชนิดเลย(นึกได้ลืมกินน้ำจิ้มพริกเกาหลี เซ็ง)
น้ำราดเนื้อไม่ค่อยเค็มนะ ไม่เหมือน นิกุคิง ที่อร่อยตั้งแต่คำแรก แต่กินไปๆเค็มขึ้นเรื่อยๆจนต้องใช้น้ำช่วย แต่ที่นี่ไม่กินน้ำเลย
ซุป ไม่ชอบเลยซักอย่าง
มีดิปด้วย 30.- เป็นชีสอุ่นๆ เค็มๆมันๆ ใช้จิ้มแทนน้ำจิ้มได้เลย รสชาติได้อยู่
ของหวานล้างปาก ชอบมาก ยิ่งร้อนๆ กินตอนแรกก่อนอาหาร สดชื่นมาก กินตอนหลังอาหาร ล้างปากล้างมันดีมาก
พนักงานดีมาก มารอดู รอเก็บ แถมเตือนอย่าลืมถ่ายรูปด้วย(ลืมถ่ายพนักงาน)
ราคา วันนี้จ่ายไป 570.-
มาดูรูปกัน (เยอะหน่อยอย่าว่ากันนะ เขียนก็เยอะ น่าเบื่อ คนเขียนยังเบื่อเลย)