จุดประสงค์ที่ผมเรียน ผมไม่ได้จะเรียนเพื่อเป็นกุ๊กหรือเชฟจิงจังอะไรขนาดนั้น แค่ต้องทำอาหารเป็น รู้ว่าวัตถุดิบนี้มันคืออะไรเหมาะกับการทำอาหารแบบไหน ? อย่างน้ำปลา ซอส ซีอิ้ว เกลือ กะปิ ใช้ต่างกันอย่างไร ? ผมอยากทำอาหารเป็น รู้ในสิ่งที่ถูกต้อง เพื่อที่จะต่อยอดเองในอนาคต
โดยส่วนตัวรู้ตัวว่าชอบทำอาหาร แต่ผมจบสายนิเทศน์มานะครับ เพิ่งจบปีนี้ ยังไม่ได้รับปริญญา ยังไม่ได้ทำงาน คิดว่าจะเรียนทำอาหารเพื่อเป็นทักษะติดตัวไว้ ผมมองว่า เรียนครั้งเดียวมันก็จะติดตัวไปตลอดชีวิต วิชาไม่หายไปไหน ผมมองว่ามันคุ้ม ถึงหลังกสูตรจะแพงก็ตาม ซึ่งถ้าผมเรียนเสร็จผมก็จะทำงานตามสายิาชีพที่จบมาเหมือนเดิม..
สถาบันที่ผมมองไว้
อันดับ1 คือ ดุสิตธานี หลักสูตรที่ผมดูมา คือ อาหารไทยมืออาชีพ ราคาแพงอยู่เหมือนกัน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ครึ่งแสน เรียนเป็นกลุ่ม 40วัน ที่ผมสนใจคอสนี้ เพราะผมคิดว่าการรียนเป็กลุ่ม จะได้มีเพื่อนที่ชอบทำอาหารด้วยกัน ดีกว่าการเรียนตัวต่อตัว ซ฿ึ่งอาจจะได้ความรู้มากกว่าก็จริง
อันดับ2 โรงเรียนสอนทำอาหาร หม่อมหลวงพวง ทินกร ครอสอาหารไทยขึ้นสูงพิเศษ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้32000 ที่นี่จะเรียนตัวต่อตัว 10 วัน
อันดับ3 ครัววันดี ครอส ช่างฝีมืออาหารไทย 150 ชั่วโมง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้45000 เรียนตัวต่อตัว เรียน 20วัน
อันดับ4 แม่บ้านทันสมัย อาหารไทย 45 ช.ม. เรียนควบก่อนหลัง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้17000 กับ 15000 น่าจะเรียน 17 วัน
สรุปนะครับ ที่ผมสนใจดุสิตธานี เพราะเรียนนาน 40วัน วันละ 9 ชั่วโมง และเรียนกันเป็นกลุ่ม เพื่อที่ผมจะได้มีเพื่อนที่ทำอาหารด้วยกัน และจะได้คอนเน็กชั่นด้วย ผมไม่รู้ว่าโรงเรียนสอนทำอาหารเขาสอนกันแบบไหน ผมไม่อยากได้แบบว่า เข้าเรียนปุ๊บ ทำเมนูตามหลักสูตรเสร็จ ก็กลับ รึเปล่า ? ผมไม่ทราบ อยากอยากเรียนรู้ทั้งวัตถุดิบ ไม่รู้ว่าแต่ละครอสสอนกันยังไง สอนกันไหม และก็เมนูของดุธานีผมไม่ค่อยถูกใจ ชอบเมนูของโรงเรียนสอนทำอาหารหม่อมหลวงพวง ทินกรมากกว่า เพราะหลากหลาย ช่วยผมตัดสินใจหน่อยครับ ว่าผมเรียนที่ไหนดี ?
อีกคำถาม ผมชอบกินปลามาก ไม่ค่อยมีเมนูปลาเลยแต่ละหลักสูตร งั้นผมก็จะไม่ได้เรียนเมนูปลาเลยหรอ ?
อยากเรียนทำอาหารไทย กับสถาบันสอนทำอาหาร หลักสูตรระยะสั้น 2-3เดือน เรียนที่ไหนดี ??
โดยส่วนตัวรู้ตัวว่าชอบทำอาหาร แต่ผมจบสายนิเทศน์มานะครับ เพิ่งจบปีนี้ ยังไม่ได้รับปริญญา ยังไม่ได้ทำงาน คิดว่าจะเรียนทำอาหารเพื่อเป็นทักษะติดตัวไว้ ผมมองว่า เรียนครั้งเดียวมันก็จะติดตัวไปตลอดชีวิต วิชาไม่หายไปไหน ผมมองว่ามันคุ้ม ถึงหลังกสูตรจะแพงก็ตาม ซึ่งถ้าผมเรียนเสร็จผมก็จะทำงานตามสายิาชีพที่จบมาเหมือนเดิม..
สถาบันที่ผมมองไว้
อันดับ1 คือ ดุสิตธานี หลักสูตรที่ผมดูมา คือ อาหารไทยมืออาชีพ ราคาแพงอยู่เหมือนกัน [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ เรียนเป็นกลุ่ม 40วัน ที่ผมสนใจคอสนี้ เพราะผมคิดว่าการรียนเป็กลุ่ม จะได้มีเพื่อนที่ชอบทำอาหารด้วยกัน ดีกว่าการเรียนตัวต่อตัว ซ฿ึ่งอาจจะได้ความรู้มากกว่าก็จริง
อันดับ2 โรงเรียนสอนทำอาหาร หม่อมหลวงพวง ทินกร ครอสอาหารไทยขึ้นสูงพิเศษ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ ที่นี่จะเรียนตัวต่อตัว 10 วัน
อันดับ3 ครัววันดี ครอส ช่างฝีมืออาหารไทย 150 ชั่วโมง [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ เรียนตัวต่อตัว เรียน 20วัน
อันดับ4 แม่บ้านทันสมัย อาหารไทย 45 ช.ม. เรียนควบก่อนหลัง [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ น่าจะเรียน 17 วัน
สรุปนะครับ ที่ผมสนใจดุสิตธานี เพราะเรียนนาน 40วัน วันละ 9 ชั่วโมง และเรียนกันเป็นกลุ่ม เพื่อที่ผมจะได้มีเพื่อนที่ทำอาหารด้วยกัน และจะได้คอนเน็กชั่นด้วย ผมไม่รู้ว่าโรงเรียนสอนทำอาหารเขาสอนกันแบบไหน ผมไม่อยากได้แบบว่า เข้าเรียนปุ๊บ ทำเมนูตามหลักสูตรเสร็จ ก็กลับ รึเปล่า ? ผมไม่ทราบ อยากอยากเรียนรู้ทั้งวัตถุดิบ ไม่รู้ว่าแต่ละครอสสอนกันยังไง สอนกันไหม และก็เมนูของดุธานีผมไม่ค่อยถูกใจ ชอบเมนูของโรงเรียนสอนทำอาหารหม่อมหลวงพวง ทินกรมากกว่า เพราะหลากหลาย ช่วยผมตัดสินใจหน่อยครับ ว่าผมเรียนที่ไหนดี ?
อีกคำถาม ผมชอบกินปลามาก ไม่ค่อยมีเมนูปลาเลยแต่ละหลักสูตร งั้นผมก็จะไม่ได้เรียนเมนูปลาเลยหรอ ?