อยากเรียนทำอาหารไทย กับสถาบันสอนทำอาหาร หลักสูตรระยะสั้น 2-3เดือน เรียนที่ไหนดี ??

จุดประสงค์ที่ผมเรียน  ผมไม่ได้จะเรียนเพื่อเป็นกุ๊กหรือเชฟจิงจังอะไรขนาดนั้น  แค่ต้องทำอาหารเป็น รู้ว่าวัตถุดิบนี้มันคืออะไรเหมาะกับการทำอาหารแบบไหน ?   อย่างน้ำปลา ซอส ซีอิ้ว  เกลือ กะปิ ใช้ต่างกันอย่างไร ?   ผมอยากทำอาหารเป็น รู้ในสิ่งที่ถูกต้อง เพื่อที่จะต่อยอดเองในอนาคต

โดยส่วนตัวรู้ตัวว่าชอบทำอาหาร แต่ผมจบสายนิเทศน์มานะครับ เพิ่งจบปีนี้ ยังไม่ได้รับปริญญา ยังไม่ได้ทำงาน  คิดว่าจะเรียนทำอาหารเพื่อเป็นทักษะติดตัวไว้  ผมมองว่า เรียนครั้งเดียวมันก็จะติดตัวไปตลอดชีวิต วิชาไม่หายไปไหน ผมมองว่ามันคุ้ม ถึงหลังกสูตรจะแพงก็ตาม ซึ่งถ้าผมเรียนเสร็จผมก็จะทำงานตามสายิาชีพที่จบมาเหมือนเดิม..

สถาบันที่ผมมองไว้
อันดับ1 คือ ดุสิตธานี  หลักสูตรที่ผมดูมา คือ อาหารไทยมืออาชีพ ราคาแพงอยู่เหมือนกัน [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้  เรียนเป็นกลุ่ม 40วัน  ที่ผมสนใจคอสนี้ เพราะผมคิดว่าการรียนเป็กลุ่ม จะได้มีเพื่อนที่ชอบทำอาหารด้วยกัน  ดีกว่าการเรียนตัวต่อตัว ซ฿ึ่งอาจจะได้ความรู้มากกว่าก็จริง
อันดับ2 โรงเรียนสอนทำอาหาร หม่อมหลวงพวง ทินกร   ครอสอาหารไทยขึ้นสูงพิเศษ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ ที่นี่จะเรียนตัวต่อตัว 10 วัน
อันดับ3 ครัววันดี  ครอส ช่างฝีมืออาหารไทย 150 ชั่วโมง   [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ เรียนตัวต่อตัว เรียน 20วัน
อันดับ4 แม่บ้านทันสมัย  อาหารไทย 45 ช.ม. เรียนควบก่อนหลัง  [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้  น่าจะเรียน 17 วัน
สรุปนะครับ ที่ผมสนใจดุสิตธานี   เพราะเรียนนาน 40วัน วันละ 9 ชั่วโมง และเรียนกันเป็นกลุ่ม เพื่อที่ผมจะได้มีเพื่อนที่ทำอาหารด้วยกัน และจะได้คอนเน็กชั่นด้วย  ผมไม่รู้ว่าโรงเรียนสอนทำอาหารเขาสอนกันแบบไหน  ผมไม่อยากได้แบบว่า  เข้าเรียนปุ๊บ ทำเมนูตามหลักสูตรเสร็จ ก็กลับ รึเปล่า ? ผมไม่ทราบ  อยากอยากเรียนรู้ทั้งวัตถุดิบ ไม่รู้ว่าแต่ละครอสสอนกันยังไง สอนกันไหม และก็เมนูของดุธานีผมไม่ค่อยถูกใจ ชอบเมนูของโรงเรียนสอนทำอาหารหม่อมหลวงพวง ทินกรมากกว่า   เพราะหลากหลาย  ช่วยผมตัดสินใจหน่อยครับ ว่าผมเรียนที่ไหนดี ?

อีกคำถาม ผมชอบกินปลามาก ไม่ค่อยมีเมนูปลาเลยแต่ละหลักสูตร  งั้นผมก็จะไม่ได้เรียนเมนูปลาเลยหรอ ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่