คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 11
ที่ตอบมาผิดหมดครับ
โอเลี้ยงใช้กาแฟเกรดต่ำมาคั่วโดยมากเป็นเมล็ดแตก
และผสมคาราเมลหรือน้ำตาลเคี่ยวซึ่งเมื่อเคี่ยวได้ที่จะกลายจากหวานเป็นจืด รสออกทางมันๆ
แต่เชื้อโรคไม่สามารถเติบโตในคาราเมลได้ เพราะความเป็รกรดสูง
หลังจากนั้นก็ผสมข้าวสารคั่วจนดำ ข้าวโพดคั่วจนดำ
เมื่อคั่วกาแฟเสร็จร้อนๆก็ใส่มาการีนและส่วนผสมทั้งหมด
ที่ทำถือเป็นเกรดแพงสุดในท้องตลาด แพงกว่าเกรดทั่วไป2.5เท่า
ข้อพึงระวังของโอเลี้ยงคือเชื้อรา และความเหม็นหืน
อเมริกาโน่ก็อย่างอเมริกาโน่ทั่วไปนั่นแหละ
โอเลี้ยงใช้กาแฟเกรดต่ำมาคั่วโดยมากเป็นเมล็ดแตก
และผสมคาราเมลหรือน้ำตาลเคี่ยวซึ่งเมื่อเคี่ยวได้ที่จะกลายจากหวานเป็นจืด รสออกทางมันๆ
แต่เชื้อโรคไม่สามารถเติบโตในคาราเมลได้ เพราะความเป็รกรดสูง
หลังจากนั้นก็ผสมข้าวสารคั่วจนดำ ข้าวโพดคั่วจนดำ
เมื่อคั่วกาแฟเสร็จร้อนๆก็ใส่มาการีนและส่วนผสมทั้งหมด
ที่ทำถือเป็นเกรดแพงสุดในท้องตลาด แพงกว่าเกรดทั่วไป2.5เท่า
ข้อพึงระวังของโอเลี้ยงคือเชื้อรา และความเหม็นหืน
อเมริกาโน่ก็อย่างอเมริกาโน่ทั่วไปนั่นแหละ
แสดงความคิดเห็น
อเมริกาโน่ กับ โอเลี้ยงนี่มัน สายพันธ์เดียวกันเร๊อะ ?
คือนอกจากกาแฟเซเว่น และเบอดี้กระป๋อง ผมก็จะสั่งแต่อเมริกาโน่ทาน
จนวันนี้ไปนั่งทานเกาเหลาแถวบ้านที่ไม่ได้ไปมานาน
"เครื่องดื่มอะไรดีครับ โอเลี้ยง ชาดำเ.... " สมองผมชะงักไปตั้งแต่โอเลี้ยง เกิดมา 20กว่าปีไม่เคยกิน
จะไม่กินวันนี้ก็กลัวจะเสียชาติเกิด ...ก็เลยลองสั่งมา
พอเข้าปาก ผมก็ระลึกถึงอเมริกาโน่ทุกแก้วที่เคยทานไป แม่มมม รสชาติคือๆ กัน ต่างกันแค่กลิ่นนิด
สงสัยว่า ร้านกาแฟสดที่ไม่ใช่แบรนด์ดีๆ มันจะเอาโอเลี้ยงมาชงให้มั้ยเนี่ยยยยยย ! ! ?