Let's Eat วันนี้ไม่ได้ไปรีวิวที่ไหนครับ แต่เข้าครัวทำกับข้าวทานเองที่บ้าน ผมได้ปลาสลิดมา2ตัวใหญ่ๆ เลยตัดสินใจซื้อเส้นสปาเก็ตตี้ (แต่หยิบผิดเป็นเส้นลิงกวินี แต่ก็ใช้แทนกันได้ครับ) เตรียมเครื่องให้พร้อม
ลิงกวินีพริกแห้งปลาสลิด
1. ต้มน้ำใส่เกลือรอเดือด ต้มเส้น 9นาที
2. แกะเนื้อปลาสลิด ทอดให้พอเหลืองกรอบ
3. ลงน้ำมันมะกอก เอาพริกแห้ง4-5เม็ด ลงกระทะตามด้วยกระเทียมฝานบางซัก5-6หัวใหญ่
4. ลงปลาสลิดและเส้นตามลงไป ใส่พริกไทยและซอสปรุงรสอีกนิดหน่อย เรียบร้อยพร้อมทานครับ
ลิงกวินีขี้เมาปลาสลิด
1. โขลกพริกกระเทียมเตรียมไว้ แล้วลงกระทะ ตามด้วยข้าวโพดอ่อน
2. ผมแอบใส่ทูน่าเข้าไปผสมด้วยอีกหน่อยครับ ก็จับลงกระทะเลย
3. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำตาล
4. ตามด้วยเส้น พริกชี้ฟ้าแดงและปลาสลิดที่ทอดเตียมไว้ และตามด้วยใบโหระพา
เสร็จแล้วครับ พร้อมทานสำหรับสองคน
ฝากติดตามรีวิวร้านอื่นๆของเราได้เพิ่มเติมอีกสองช่องทางนะครับ
1. ทางเฟส
http://www.facebook.com/letseatthailand และ
2. ทางBlog
http://www.LetsEatThailand.com ด้วยนะคร้าบบบบ ขอบคุณครับ
[CR] Let's Eat รีวิว: สปาเก็ตตี้พริกแห้งปลาสลิด VS สปาเก็ตตี้ขี้เมาปลาสลิด ทำง่ายๆในวันหยุด
ลิงกวินีพริกแห้งปลาสลิด
1. ต้มน้ำใส่เกลือรอเดือด ต้มเส้น 9นาที
2. แกะเนื้อปลาสลิด ทอดให้พอเหลืองกรอบ
3. ลงน้ำมันมะกอก เอาพริกแห้ง4-5เม็ด ลงกระทะตามด้วยกระเทียมฝานบางซัก5-6หัวใหญ่
4. ลงปลาสลิดและเส้นตามลงไป ใส่พริกไทยและซอสปรุงรสอีกนิดหน่อย เรียบร้อยพร้อมทานครับ
ลิงกวินีขี้เมาปลาสลิด
1. โขลกพริกกระเทียมเตรียมไว้ แล้วลงกระทะ ตามด้วยข้าวโพดอ่อน
2. ผมแอบใส่ทูน่าเข้าไปผสมด้วยอีกหน่อยครับ ก็จับลงกระทะเลย
3. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำตาล
4. ตามด้วยเส้น พริกชี้ฟ้าแดงและปลาสลิดที่ทอดเตียมไว้ และตามด้วยใบโหระพา
เสร็จแล้วครับ พร้อมทานสำหรับสองคน
ฝากติดตามรีวิวร้านอื่นๆของเราได้เพิ่มเติมอีกสองช่องทางนะครับ
1. ทางเฟส http://www.facebook.com/letseatthailand และ
2. ทางBlog http://www.LetsEatThailand.com ด้วยนะคร้าบบบบ ขอบคุณครับ