[CR] Let's Eat รีวิว: สปาเก็ตตี้พริกแห้งปลาสลิด VS สปาเก็ตตี้ขี้เมาปลาสลิด ทำง่ายๆในวันหยุด

Let's Eat วันนี้ไม่ได้ไปรีวิวที่ไหนครับ แต่เข้าครัวทำกับข้าวทานเองที่บ้าน ผมได้ปลาสลิดมา2ตัวใหญ่ๆ เลยตัดสินใจซื้อเส้นสปาเก็ตตี้ (แต่หยิบผิดเป็นเส้นลิงกวินี แต่ก็ใช้แทนกันได้ครับ) เตรียมเครื่องให้พร้อม




ลิงกวินีพริกแห้งปลาสลิด

1. ต้มน้ำใส่เกลือรอเดือด ต้มเส้น 9นาที


2. แกะเนื้อปลาสลิด ทอดให้พอเหลืองกรอบ


3. ลงน้ำมันมะกอก เอาพริกแห้ง4-5เม็ด ลงกระทะตามด้วยกระเทียมฝานบางซัก5-6หัวใหญ่


4. ลงปลาสลิดและเส้นตามลงไป ใส่พริกไทยและซอสปรุงรสอีกนิดหน่อย เรียบร้อยพร้อมทานครับ




ลิงกวินีขี้เมาปลาสลิด
1. โขลกพริกกระเทียมเตรียมไว้ แล้วลงกระทะ ตามด้วยข้าวโพดอ่อน
2. ผมแอบใส่ทูน่าเข้าไปผสมด้วยอีกหน่อยครับ ก็จับลงกระทะเลย
3. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำตาล
4. ตามด้วยเส้น พริกชี้ฟ้าแดงและปลาสลิดที่ทอดเตียมไว้ และตามด้วยใบโหระพา








เสร็จแล้วครับ พร้อมทานสำหรับสองคน
ฝากติดตามรีวิวร้านอื่นๆของเราได้เพิ่มเติมอีกสองช่องทางนะครับ
1. ทางเฟส http://www.facebook.com/letseatthailand และ
2. ทางBlog http://www.LetsEatThailand.com ด้วยนะคร้าบบบบ ขอบคุณครับ
ชื่อสินค้า:   สปาเก็ตตี้พริกแห้งปลาสลิด VS สปาเก็ตตี้ขี้เมาปลาสลิด
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่