ใครพอแนะนำเตาไฟฟ้าสำหรับทำกับข้าวได้บ้าง

ผมมีเตาไฟฟ้า(แบบเคลื่อนที่ เสียบปลั๊ก) อยู่แล้ว แต่ปัญหาคือการทำงาน
มันมีแค่ "ติด" กับ "ดับ" มันไม่สามารถปรับความร้อนได้จริง เช่น ตั้งอุณหภูมิ 120 oC มันก็จะติดจนร้อน พอถึง 120 oC มันก็จะดับ แล้วก็ติดขึ้นมาใหม่ ซึ่งการทำงานแบบนี้มันทำให้เกิดปัญหาในการใช้งานอย่างมาก เช่น เวลาน้ำเดือด มันจะเดือดแบบสุดๆ(กระเด็น) ก่อนที่จะตัด แล้วก็กลับมาเดือดแบบสุดๆ(กระเด็น) อีก หรือการทอด ก็จะทำให้อุณหภูมิไม่คงที่

มีเตายี่ห้อไหนหรือเปล่า ที่"ปรับระดับความร้อนได้จริง" เหมือนเตาแก๊ส คือเร่งได้ หรี่ได้ ไม่ใช่ร้อนแล้วตัด ร้อนแล้วตัดแบบนี้????

ปล.อ่านเพิ่มเติมมา เข้าใจว่ามี 2 ประเภทย่อย คือ แม่เหล็ก กับ เซรามิก แนะนำกันมาได้ทั้ง 2 แบบเลยนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่