วันนี้มีของอร่อยมาฝากกันเหมือนเดิมคร้าบบ
จะพาไปลอง อาหารอิตาเลียน กันที่
" LUCE " (
ลูเช่ )
ซึ่งเป็นห้องอาหารอิตาเลียน ของโรงแรม
Eastin Grand Hotel Sathorn
สามารถเดินทางมาได้สะดวกมาก ๆ ด้วย BTS ลงสถานีสุรศักดิ์
แล้วใช้ Skywalk เชื่อมเข้าสู่ตัวโรงแรมได้เลยฮะ
เข้ามาแล้วก็กดลิฟต์ไปชั้น 14 ซึ่งเป็นที่ตั้งของห้องลูเช่โลดดด
บรรยากาศภายใน สบาย ๆ
มีห้องส่วนตัวขนาดใหญ่ ไว้บริการด้วย
ห้องนี้ตอนกลางคืนวิวสวยมากเลยครับ
ตอนนี้ทางห้อง LUCE มี
Business Lunch Set สุดคุ้มไว้บริการด้วย
แบบ
2 คอร์ส ราคา 480 net และ
3 คอร์ส ราคา 650 net
มาลองดูกันครับ ผมสั่งแบบ 3 คอร์ส ไป 2 Set
หลังจากสั่งแล้ว เชฟมี Compliment มาให้ เป็น สลัดผักย่าง
ขนมปัง 3 แบบ พร้อม น้ำมันมะกอกและบัลซามิค
เซทแรก เลือก Starter เป็น
Poached egg wrapped in Scottish smoked salmon
มีแซลมอนรมควันกับสลัด พร้อม Poached Egg เยิ้ม ๆ
น้ำสลัดออกเปรี้ยวเล็กน้อย ทานคู่กับไข่ มัน ๆ ดีครับ
มีผักกรอบ ๆ ไว้เบรครสเค็มจากแซลมอนนิดนึง
Starter ของอีกเซทนึง เลือกเป็น
Wagyu rump beef carpaccio with celery
เมนูเรียกน้ำย่อยสไตล์อิตาเลี่ยน ใช้เนื้อวากิวแบบดิบ สไลด์ บาง ๆ
ทานรวมกับชีสและซอสที่ใส่มาด้วย
เนื้อจะฉ่ำ ๆ นุ่ม ๆ ทานคู่กับขนมปังนี่ อร่อยฮะ ไม่คาวเลย
จานหลัก ของเซทแรก เลือกเป็น
Cod Fish Sandwich , served with Cannellini Italian beans ,
rosemary and crispy bacon
แซนวิชด์ปลาค็อด ที่เชฟ เอาเนื้อปลา ไปผสมกับครีมและมันฝรั่งนิดหน่อย
รสสัมผัสเหมือนมันบด แต่จริง ๆ เป็นเนื้อปลาค็อดฮะ
ทานคู่กับขนมปังกรอบ ๆ และ ถั่ว Cannellini
เมนคอร์สของอีกเซท เลือกเป็น
Chicken breast “Mediterraneo” , pan roasted with garlic , lemon
, rosemary and green olives , served with sautéed spinach
เนื้ออกไก่ล้วน ๆ แต่อบมาได้นุ่ม ไม่แห้ง
มีไซด์ดิชเป็นผักโขมและเห็ดผัดกับซอสครีม
ของหวานในเซทก็เลือกได้เช่นกันครับ
เมนูแรก เป็น Dessert Of The Day
ของวันที่ไปเป็นเค้กช็อคมูส เสิร์ฟมาสวยมาก
ตัวช็อคเข้มข้น อร่อยมากกก จานนี้ถ้าสั่งแบบ A la Carte ก็ร่วม ๆ 300
พอมาจัดเป็น Set Lunch 650 นี่คุ้มเลย
ของหวานอีกเซทนึง เลือกเป็น Lemon Ice Cream แบบ Sorbet
เสิร์ฟมาสวยงามเหมือนจานเมื่อกี้เลย ตัวไอศครีมเปรี้ยว ๆ สะใจดี
ปิดท้ายด้วย ชา หรือ กาแฟ ที่รวมในเซทแล้ว
ผมเลือกเป็น Espresso หอม ๆ
โดยรวมก็ต้องบอกว่าคุ้มครับ สำหรับ Set Lunch 3 คอร์ส ในราคา 650 ( Set Lunch มีเฉพาะ จันทร์ - เสาร์ )
คราวนี้ลองมาดูเมนูอื่นกันบ้างครับ
ในเดือนนี้ ทางห้อง LUCE มีเมนูพิเศษ สไตล์ทัสคานี ที่จะเด่นในเรื่องซีฟู๊ด
เชฟเลยจัดมาให้ลอง 2 เมนู
จานแรก เป็น Giant Tiger prawn , marinated and charcoal grilled
, served with crispy “Colonnata” lard and Cannellini bean salad
เมนูนี้ใช้กุ้งลายเสือ ไซส์บะเริ่มมากกก ย่างด้วยถ่าน เสิร์ฟพร้อมสลัด
เนื้อกุ้งนี่ เด่น เด้ง มาก ๆ ครับ หนึบ หวานธรรมชาติ ไม่ต้องปรุงไรมากเลย
จานนี้ 680.-
อีกเมนูสไตล์ทัสคานี
Linguine pasta sautéed with Vongole clams and Porcini mushrooms
เป็น เส้นลิงกวินี่ ผัดกับเห็ดพอร์ชินี่ และ หอยตลับ
เมนูพาสต้าที่ได้กลิ่นไอแบบทะเล ๆ ดีครับ
จานนี้ ราคา 440.-
ลองสั่งเมนูปกติ มาลองชิมอีก 2 อย่าง
จานแรก เป็น Hokkaido Scallops and Burrata
หอยเชลล์ฮอกไกโด สด ๆ หั่นเป็นริ้ว ทานคู่กับ ชีสสด
ตัวชีสจะหอม ๆ มัน ๆ ดีครับ กลิ่นรสไม่แรงแบบชีสปกติที่ผ่านการบ่มมาแล้ว
มีซอสเซเลอรี่ช่วยเสริมรสนิดหน่อย จานนี้ราคา 580.-
จานสุดท้าย เป็น Australian Black Angus Beef Tenderloin
เนื้อมาชิ้นใหญ่ ๆ หนาประมาณ 1 นิ้ว เลือกสุกแบบ Medium Rare
เชฟกริลมาเป๊ะมาฮะ ผิวด้านนอกเกรียมเล็กน้อย ด้านในยังแดง ๆ หน่อย
เก็บความฉ่ำในเนื้อไว้ได้ดีมากกก Juicy สุด ๆ จานนี้ 980.-
ทานคู่กับไวน์ 2 ตัวนี้ครับ
หรือใครจะลองเป็น ค็อกเทล ก็มีให้เลือกกันตาลายเลยทีเดียว
แก้วนี้เป็น Amethyst ราคา 280.- สีสันฟรุ้งฟริ้งดี
ของหวานสไตล์อิตาเลียน แน่นอนว่าต้องทีรามิสุ ลองสั่งมาชิมด้วย ราคา 290.-
ครีมสดไม่หวานมาก หอมกลิ่นเหล้าอ่อน ๆ
พานาคอตต้า ราดด้วย เสาวรส สด ๆ , พีช และ มะม่วง
สดชื่นดีครับถ้วยนี้ ราคา 240.-
ปิดท้ายด้วย มาการอง และ ช็อคโกแลต Complimentary จากห้อง LUCE
ก็เป็นอีกห้องอาหาร สไตล์ Italian แท้ ๆ ในโรงแรม ที่ราคาไม่แพงมากครับ
แถมใน Menu ปกตินั้นราคา Net แล้วด้วย ไม่มี ++ เพิ่มแต่อย่างใด
ใครอยากมาลองแบบ คุ้ม ๆ ก็มาลองจัด Lunch Set ดูได้ฮะ
ฝีมือเชฟอิตาเลี่ยน แท้ ๆ ราคานี้ ฟินแน่นอนน
รูปร้านที่ยังไม่ได้รีวิว เอาใส่เพจไว้ให้ชมกันก่อน ขอบคุณค้าบบ
https://www.facebook.com/reviewbenz47
[SR] อร่อย อร่อย Italian Set Lunch สุดคุ้ม @ " LUCE " ( Eastin Grand Hotel , Sathorn )
จะพาไปลอง อาหารอิตาเลียน กันที่ " LUCE " ( ลูเช่ )
ซึ่งเป็นห้องอาหารอิตาเลียน ของโรงแรม Eastin Grand Hotel Sathorn
สามารถเดินทางมาได้สะดวกมาก ๆ ด้วย BTS ลงสถานีสุรศักดิ์
แล้วใช้ Skywalk เชื่อมเข้าสู่ตัวโรงแรมได้เลยฮะ
เข้ามาแล้วก็กดลิฟต์ไปชั้น 14 ซึ่งเป็นที่ตั้งของห้องลูเช่โลดดด
บรรยากาศภายใน สบาย ๆ
มีห้องส่วนตัวขนาดใหญ่ ไว้บริการด้วย
ห้องนี้ตอนกลางคืนวิวสวยมากเลยครับ
ตอนนี้ทางห้อง LUCE มี Business Lunch Set สุดคุ้มไว้บริการด้วย
แบบ 2 คอร์ส ราคา 480 net และ 3 คอร์ส ราคา 650 net
มาลองดูกันครับ ผมสั่งแบบ 3 คอร์ส ไป 2 Set
หลังจากสั่งแล้ว เชฟมี Compliment มาให้ เป็น สลัดผักย่าง
ขนมปัง 3 แบบ พร้อม น้ำมันมะกอกและบัลซามิค
เซทแรก เลือก Starter เป็น
Poached egg wrapped in Scottish smoked salmon
มีแซลมอนรมควันกับสลัด พร้อม Poached Egg เยิ้ม ๆ
น้ำสลัดออกเปรี้ยวเล็กน้อย ทานคู่กับไข่ มัน ๆ ดีครับ
มีผักกรอบ ๆ ไว้เบรครสเค็มจากแซลมอนนิดนึง
Starter ของอีกเซทนึง เลือกเป็น
Wagyu rump beef carpaccio with celery
เมนูเรียกน้ำย่อยสไตล์อิตาเลี่ยน ใช้เนื้อวากิวแบบดิบ สไลด์ บาง ๆ
ทานรวมกับชีสและซอสที่ใส่มาด้วย
เนื้อจะฉ่ำ ๆ นุ่ม ๆ ทานคู่กับขนมปังนี่ อร่อยฮะ ไม่คาวเลย
จานหลัก ของเซทแรก เลือกเป็น
Cod Fish Sandwich , served with Cannellini Italian beans ,
rosemary and crispy bacon
แซนวิชด์ปลาค็อด ที่เชฟ เอาเนื้อปลา ไปผสมกับครีมและมันฝรั่งนิดหน่อย
รสสัมผัสเหมือนมันบด แต่จริง ๆ เป็นเนื้อปลาค็อดฮะ
ทานคู่กับขนมปังกรอบ ๆ และ ถั่ว Cannellini
เมนคอร์สของอีกเซท เลือกเป็น
Chicken breast “Mediterraneo” , pan roasted with garlic , lemon
, rosemary and green olives , served with sautéed spinach
เนื้ออกไก่ล้วน ๆ แต่อบมาได้นุ่ม ไม่แห้ง
มีไซด์ดิชเป็นผักโขมและเห็ดผัดกับซอสครีม
ของหวานในเซทก็เลือกได้เช่นกันครับ
เมนูแรก เป็น Dessert Of The Day
ของวันที่ไปเป็นเค้กช็อคมูส เสิร์ฟมาสวยมาก
ตัวช็อคเข้มข้น อร่อยมากกก จานนี้ถ้าสั่งแบบ A la Carte ก็ร่วม ๆ 300
พอมาจัดเป็น Set Lunch 650 นี่คุ้มเลย
ของหวานอีกเซทนึง เลือกเป็น Lemon Ice Cream แบบ Sorbet
เสิร์ฟมาสวยงามเหมือนจานเมื่อกี้เลย ตัวไอศครีมเปรี้ยว ๆ สะใจดี
ปิดท้ายด้วย ชา หรือ กาแฟ ที่รวมในเซทแล้ว
ผมเลือกเป็น Espresso หอม ๆ
โดยรวมก็ต้องบอกว่าคุ้มครับ สำหรับ Set Lunch 3 คอร์ส ในราคา 650 ( Set Lunch มีเฉพาะ จันทร์ - เสาร์ )
คราวนี้ลองมาดูเมนูอื่นกันบ้างครับ
ในเดือนนี้ ทางห้อง LUCE มีเมนูพิเศษ สไตล์ทัสคานี ที่จะเด่นในเรื่องซีฟู๊ด
เชฟเลยจัดมาให้ลอง 2 เมนู
จานแรก เป็น Giant Tiger prawn , marinated and charcoal grilled
, served with crispy “Colonnata” lard and Cannellini bean salad
เมนูนี้ใช้กุ้งลายเสือ ไซส์บะเริ่มมากกก ย่างด้วยถ่าน เสิร์ฟพร้อมสลัด
เนื้อกุ้งนี่ เด่น เด้ง มาก ๆ ครับ หนึบ หวานธรรมชาติ ไม่ต้องปรุงไรมากเลย
จานนี้ 680.-
อีกเมนูสไตล์ทัสคานี
Linguine pasta sautéed with Vongole clams and Porcini mushrooms
เป็น เส้นลิงกวินี่ ผัดกับเห็ดพอร์ชินี่ และ หอยตลับ
เมนูพาสต้าที่ได้กลิ่นไอแบบทะเล ๆ ดีครับ
จานนี้ ราคา 440.-
ลองสั่งเมนูปกติ มาลองชิมอีก 2 อย่าง
จานแรก เป็น Hokkaido Scallops and Burrata
หอยเชลล์ฮอกไกโด สด ๆ หั่นเป็นริ้ว ทานคู่กับ ชีสสด
ตัวชีสจะหอม ๆ มัน ๆ ดีครับ กลิ่นรสไม่แรงแบบชีสปกติที่ผ่านการบ่มมาแล้ว
มีซอสเซเลอรี่ช่วยเสริมรสนิดหน่อย จานนี้ราคา 580.-
จานสุดท้าย เป็น Australian Black Angus Beef Tenderloin
เนื้อมาชิ้นใหญ่ ๆ หนาประมาณ 1 นิ้ว เลือกสุกแบบ Medium Rare
เชฟกริลมาเป๊ะมาฮะ ผิวด้านนอกเกรียมเล็กน้อย ด้านในยังแดง ๆ หน่อย
เก็บความฉ่ำในเนื้อไว้ได้ดีมากกก Juicy สุด ๆ จานนี้ 980.-
ทานคู่กับไวน์ 2 ตัวนี้ครับ
หรือใครจะลองเป็น ค็อกเทล ก็มีให้เลือกกันตาลายเลยทีเดียว
แก้วนี้เป็น Amethyst ราคา 280.- สีสันฟรุ้งฟริ้งดี
ของหวานสไตล์อิตาเลียน แน่นอนว่าต้องทีรามิสุ ลองสั่งมาชิมด้วย ราคา 290.-
ครีมสดไม่หวานมาก หอมกลิ่นเหล้าอ่อน ๆ
พานาคอตต้า ราดด้วย เสาวรส สด ๆ , พีช และ มะม่วง
สดชื่นดีครับถ้วยนี้ ราคา 240.-
ปิดท้ายด้วย มาการอง และ ช็อคโกแลต Complimentary จากห้อง LUCE
ก็เป็นอีกห้องอาหาร สไตล์ Italian แท้ ๆ ในโรงแรม ที่ราคาไม่แพงมากครับ
แถมใน Menu ปกตินั้นราคา Net แล้วด้วย ไม่มี ++ เพิ่มแต่อย่างใด
ใครอยากมาลองแบบ คุ้ม ๆ ก็มาลองจัด Lunch Set ดูได้ฮะ
ฝีมือเชฟอิตาเลี่ยน แท้ ๆ ราคานี้ ฟินแน่นอนน
รูปร้านที่ยังไม่ได้รีวิว เอาใส่เพจไว้ให้ชมกันก่อน ขอบคุณค้าบบ
https://www.facebook.com/reviewbenz47