เมื่อวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา ผมไปบ้านญาติ แถวฝั่งธนฯ ก็เลยพากันไปกินข้าวที่ เซ็นทรัล พระราม 2 ก็เลยลงมติกันว่าเข้าร้าน ฮั่วเซ่งฮง ที่เซ็นทรัลครับ และก็ได้สั่งเป็ดปักกิ่ง มา 1 ตัว ปรากฏว่า เขาก็แล่เป็ดมาเหมือน ปกติ แต่ผมดูๆแล้ว ไม่น่าเวิคร์ครับ หลานๆ ก็คืบไปคนละชิ้น ไป ลองกัน หน้าตาแปลกๆ ไปตามๆกัน ผมก็เลย คืบมาชิม ไปหนึ่งชิ้น ปรากฏว่า หนังเหนียวมากไม่มีความกรอบเลย แถมยังออกแนว เย็นๆ เหมือนเพิ่งออกมาจากตู้เย็นอีก มันเหมือนหนังเป็ดย่างมากว่านะครับ ก็เลยเรียกผู้จัดการร้านมาถาม เขา ก็อธิบายว่า นี่เป็นสูตรของร้านเขาเองครับ ผมก็เลยงงครับ กินเป็ดปักกิ่งมาหลายแห่งนะครับ ยกเว้นเมืองจีน ในเมืองไทยส่วนใหญ่จะออกแนวหนัง กรอบ ๆ ทั้งนั้น ก็เลยอยากถามเพื่อนๆว่า
1.ใครเคยไปทานที่ร้านนี่บ้างครับ
2.ผมว่าเป็ดปักกิ่งมัน ต้องกิน ลักษณะแบบหนังกรอบ จริงป่ะ หรือผมเพี้ยนไปเอง
ส่วนเนื้อที่เอาไป ผัดพริกไทยดำก็ไม่อร่อยครับ เนื้อแข็งโป๊กเลย พอผมคอมเม้นทน์ไป ทางร้านเลยบอกว่า ลดให้ 10เปอร์เซนต์ แล้วกัน แต่ต้องจ่ายเป็นเงินสดนะครับ ก็คิดว่าคงจะเข็ดกับร้านอาหารจีนในห้าง ไปอีกนานครับ
ฮั่วเซ่งฮง พระราม 2 สูตรของร้านครับ
1.ใครเคยไปทานที่ร้านนี่บ้างครับ
2.ผมว่าเป็ดปักกิ่งมัน ต้องกิน ลักษณะแบบหนังกรอบ จริงป่ะ หรือผมเพี้ยนไปเอง
ส่วนเนื้อที่เอาไป ผัดพริกไทยดำก็ไม่อร่อยครับ เนื้อแข็งโป๊กเลย พอผมคอมเม้นทน์ไป ทางร้านเลยบอกว่า ลดให้ 10เปอร์เซนต์ แล้วกัน แต่ต้องจ่ายเป็นเงินสดนะครับ ก็คิดว่าคงจะเข็ดกับร้านอาหารจีนในห้าง ไปอีกนานครับ