ขนม ไดฟูกุ ลองซื้อมากินดู แป้งข้างนอกมันเหนียวๆ มีไส้น่าจะถั่วแดงมั่ง ที่เห็นตามห้างหรือร้านแม่กิมไล้ ใช่ ขนมโมจิ ที่ญี่ปุ่นไหมครับ เคยดู ใน อิคิวซัง จำได้ว่า มีการอธิบาย การตำแป้งจาก ข้าวเหนียวให้เหนียวๆ จำได้เค้าๆ ว่าในโดเรม่อน ก็กินโมจิ กับโบิตะ มีกัดแล้วยืดๆ รู้สึกเหมือน เอาโมจิมาย่างด้วย แล้วมีไส้ ถั่วแดง ก็เลยสงสัยว่ามันใช่ โมจิ แบบญี่ปุ่นไหม? ถ้าใช่แล้วทำไมเรียก ว่าไดฟูกุ ล่ะครับ
แต่เคยกิน ขนมโมจิ ตามร้านของฝาก แถวนครสวรรค์ ไม่ แป้งด้านนอกหุ้มไส้ ไม่ได้มีความเหนียว ตามที่ ในอิคิวซัง หรือใน โดเรม่อน กัดแล้วยืดๆได้ตาม อธิบาย หรือบรรยาย ในเรื่องเลย
ขนม ไดฟูกุ ที่เห็นตามห้าง หรือร้านของฝากเช่น ร้านแม่กิมไล้ ใช่ ขนมโมจิ ที่ญี่ปุ่นไหมครับ
แต่เคยกิน ขนมโมจิ ตามร้านของฝาก แถวนครสวรรค์ ไม่ แป้งด้านนอกหุ้มไส้ ไม่ได้มีความเหนียว ตามที่ ในอิคิวซัง หรือใน โดเรม่อน กัดแล้วยืดๆได้ตาม อธิบาย หรือบรรยาย ในเรื่องเลย