การอบอาหารด้วยเตาอบ มีข้อควรระวังมั้ยครับว่า ไม่ควรอบนานเกินเท่าไหร่ หรืออุณหภูมิไม่เกินเท่าไหร่ ?

แบบว่า ถ้าอบนานไป หรือ ร้อนไป (ไม่เคยอบเกิน 200 องศาเซลเซียสนะครับ) แล้วจะเกิดการออกซิไดส์ สารก่อมะเร็งมา อะไรแบบนี้
ใช้เตาอบธรรมดาครับ ไม่ใช่ไมโครเวฟ
ที่ถามนี้ สำหรับอบเนื้อครับ เช่น ปลา หรือไก่
เวลาอบก็ไม่เคยไหม้นะครับ แต่บางทีเอาออกมาเห็นมันมีควันบ้าง เลยสงสัย


ขอบคุณมากครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่