การใช้สารกันเสีย

กระทู้คำถาม
ทำผลิตภัณฑ์อาหารตัวนึง ไม่มีการให้ความร้อนโดยตรง และก็อยากให้ค่า Aw ต่ำๆ เลยไม่ได้มีการใส่น้ำ มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบ 31.5% มีการเอา Potassium Sorbate ไป blend ให้เข้ากับส่วนผสมอื่นๆก่อน มีการใส่ humectant ลด Aw ด้วย มี 2 คำถาม
1. ถ้าค่า Water Activity ต่ำกว่า 0.6 ก็ไม่จำเป็นต้องใส่ preserve ใช่มั้ย (Shelf life 6 เดือน)
2. Potassium Sorbate ต้องละลายน้ำก่อนใส่ลงในส่วนผสมอื่นๆหรือไม่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่