รีวิวของวากาชิ[บูกิ]
http://ppantip.com/topic/32175168 [เชฟถนอม]
http://ppantip.com/topic/30382192 [ชิตะเกะ]
http://ppantip.com/topic/32147782 [Ashita]
http://ppantip.com/topic/33194270 [Kouen]
สวัสดีคับ เนื่องจากเป็นคนชอบทานอาหารญี่ปุ่น ดังนั้น รีวิวของผมจึงหนีไม่พ้น อาหารญีปุ่นอีกแล้ว
และ เนื่องจากช่วงนี้ยังคงวนเวียนอยู่บ้าน กับ มหาลัย เพราะกำลังเรียนอยู่ ดังนั้น จึงแสวงหาร้านไม่ไกล ที่ไม่ใช่ร้านแบบว่า มีสาขามากมายแต่ไม่ค่อยอร่อยและไม่ดูแลดี(ร้านไรเราไม่บอก แต่เราสาปส่งมานานล่ะ )จอดรถง่ายๆ และ ที่สำคัญราคาทานได้ บ่อยๆครับ
วันนี้เลยตั้งใจไป I'm Park แถวจุฬา เนี่ยแหละครับ หลังนิติ นั่นแหละ เลยตลาดสามย่านมานิดเดียว ตั้งใจจะมากินร้านประจำ แต่ พนง.ที่ I'm Park ซึ่งดูเหมือนจะสนิทกับเราไปละเพราะมาi'm parkบ่อยๆ ประหนึ่งเป็นผู้บริหารไปซะแล้วหรือไม่ก้อต้องมีหุ้นเพราะยามก้อรู้จักหมด ไปบ่อยเกิน ไม่ว่าจะไปกินกาแฟ หรือ ทานข้าว เธอชวนให้แวะไปร้านเปิดใหม่ซะงั้น เลยไปลองก็ได้
ร้านนี้ชื่อ Shoyu Sushi&Izakaya ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของ I'm Park ทางด้านฝั่ง Starbucks ด้านนั้นแหละครับ แต่อยู่เยื้องๆ กันนะครับ
ขออนุญาตินะคับ ตัวผมเองก็ไม่รู้ว่าไอ้ Izakaya เนี่ยมันแปลว่าอะไร เผอิญ มีผู้เขียนใน Blog ไว้ว่า
Izakaya [ภาษาไทยอ่านว่า "อิซากายะ"] เป็น Trend อาหารญี่ปุนที่มาแรงสุดในไทยประจำปี 2013 – 2014
คู่คี่มากับ “Wine Bar & Craft Beer” ที่เป็น Trend สายฝรั่งเกิดใหม่ทั่วกรุงเทพฯ – -/
“Izakaya is a compound word consisting of “i” (to stay) and “Sakaya” (Sake shop), indicating that izakaya originated from sake shops that allowed customers to sit to drink”
แปลสั้นๆ ว่า “To Sit at a Sake Bar”
ดังนั้น “Izakaya” ก็คือ “ร้านเหล้าแบบญี่ปุ่น” ที่เน้นการมานั่งจิบ นั่งดื่ม ทานกับแกล้มเบาๆ [แต่หนักๆ ก็มี - -] โดย Menu อาหารในร้าน Izakaya ก็มักจะเป็นของที่สั่งมา Share กันทานได้
อย่างพวกไก่ทอด [Karaage] / ไก่ย่างรวม [Yakitori] / หม้อไฟ [Nabe]
ไปจนถึง Sushi & Sashimi แบบง่ายๆ ไม่ได้เน้นปลาดิบว่าต้องเป็นชั้นเลิศมากมาย
เดิมทีพวก “Izakaya” จะเป็นร้านแนวเก่าๆ โทรมๆ ง่ายๆ ซ่อนตัวอยู่ใต้สะพานหรือริมถนน
แต่พักหลังๆ แม้แต่ที่ญี่ปุ่นเอง, Izakaya ก็เริ่มได้รับความนิยมจากพนักงานบริษัท [Salary Man & Office Lady] รวมไปถึงสาวๆ นักศึกษา จนเกิดการปฏิวัติ Izakaya กลายเป็นร้านสวยๆ ใหม่ๆ ในแนว Bistro *-*/
ขอบคุณ หาอ่านเพิ่มเติมได้คับ(
http://www.cookiecoffee.com/food/61777/za-watami-sendai-izakaya-what-meaning-trend-thailand )
เนื่องจากผมมาคร้ังแรก เดินเข้าไป ชอบนั่งเค้าน์เตอร์อยู่แล้วคับ พนง.ค่อนข้างเกร็งๆ เห็นมีโต๊ะนึง มีคนนั่งสามสี่คน ตอนแรก ก้อคิดว่า เป็นลูกค้า แต่ดูไปดูมา ไม่ญาติ ก็คงเป็น เพื่อน เจ้าของร้าน อาหารที่ออกก็จะเน้นให้โต๊ะนั้นก่อน เอ๊ะ หรือเค้าสั่งก่อนหว่า
หลังจากนั่งดูเมนูสักครู่ พนักงานก้อยก ถั่ว เอดามาเมะ (Edamame) อันนี้เป็นแบบ Garlic แปลกๆ ดี แต่ผมชอบแบบปกติ โรยเกลือมากกว่าครับ
อ่อจริงๆ แล้ว เราเช็คอินที่ร้านเค้าครับ ก็จะได้รับถั่วมา 1 ถ้วย 555 แต่เพื่อการประกอบรีวิว เราเลย เอามาไว้ อันแรก เนอะๆ เรียกน้ำย่อยก่อน
[CR] รีวิว : [บูกิหม่ำเดี่ยว] Shoyu Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ แถวจุฬา-สามย่าน
http://ppantip.com/topic/32175168 [เชฟถนอม]
http://ppantip.com/topic/30382192 [ชิตะเกะ]
http://ppantip.com/topic/32147782 [Ashita]
http://ppantip.com/topic/33194270 [Kouen]
สวัสดีคับ เนื่องจากเป็นคนชอบทานอาหารญี่ปุ่น ดังนั้น รีวิวของผมจึงหนีไม่พ้น อาหารญีปุ่นอีกแล้ว
และ เนื่องจากช่วงนี้ยังคงวนเวียนอยู่บ้าน กับ มหาลัย เพราะกำลังเรียนอยู่ ดังนั้น จึงแสวงหาร้านไม่ไกล ที่ไม่ใช่ร้านแบบว่า มีสาขามากมายแต่ไม่ค่อยอร่อยและไม่ดูแลดี(ร้านไรเราไม่บอก แต่เราสาปส่งมานานล่ะ )จอดรถง่ายๆ และ ที่สำคัญราคาทานได้ บ่อยๆครับ
วันนี้เลยตั้งใจไป I'm Park แถวจุฬา เนี่ยแหละครับ หลังนิติ นั่นแหละ เลยตลาดสามย่านมานิดเดียว ตั้งใจจะมากินร้านประจำ แต่ พนง.ที่ I'm Park ซึ่งดูเหมือนจะสนิทกับเราไปละเพราะมาi'm parkบ่อยๆ ประหนึ่งเป็นผู้บริหารไปซะแล้วหรือไม่ก้อต้องมีหุ้นเพราะยามก้อรู้จักหมด ไปบ่อยเกิน ไม่ว่าจะไปกินกาแฟ หรือ ทานข้าว เธอชวนให้แวะไปร้านเปิดใหม่ซะงั้น เลยไปลองก็ได้
ร้านนี้ชื่อ Shoyu Sushi&Izakaya ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของ I'm Park ทางด้านฝั่ง Starbucks ด้านนั้นแหละครับ แต่อยู่เยื้องๆ กันนะครับ
ขออนุญาตินะคับ ตัวผมเองก็ไม่รู้ว่าไอ้ Izakaya เนี่ยมันแปลว่าอะไร เผอิญ มีผู้เขียนใน Blog ไว้ว่า
Izakaya [ภาษาไทยอ่านว่า "อิซากายะ"] เป็น Trend อาหารญี่ปุนที่มาแรงสุดในไทยประจำปี 2013 – 2014
คู่คี่มากับ “Wine Bar & Craft Beer” ที่เป็น Trend สายฝรั่งเกิดใหม่ทั่วกรุงเทพฯ – -/
“Izakaya is a compound word consisting of “i” (to stay) and “Sakaya” (Sake shop), indicating that izakaya originated from sake shops that allowed customers to sit to drink”
แปลสั้นๆ ว่า “To Sit at a Sake Bar”
ดังนั้น “Izakaya” ก็คือ “ร้านเหล้าแบบญี่ปุ่น” ที่เน้นการมานั่งจิบ นั่งดื่ม ทานกับแกล้มเบาๆ [แต่หนักๆ ก็มี - -] โดย Menu อาหารในร้าน Izakaya ก็มักจะเป็นของที่สั่งมา Share กันทานได้
อย่างพวกไก่ทอด [Karaage] / ไก่ย่างรวม [Yakitori] / หม้อไฟ [Nabe]
ไปจนถึง Sushi & Sashimi แบบง่ายๆ ไม่ได้เน้นปลาดิบว่าต้องเป็นชั้นเลิศมากมาย
เดิมทีพวก “Izakaya” จะเป็นร้านแนวเก่าๆ โทรมๆ ง่ายๆ ซ่อนตัวอยู่ใต้สะพานหรือริมถนน
แต่พักหลังๆ แม้แต่ที่ญี่ปุ่นเอง, Izakaya ก็เริ่มได้รับความนิยมจากพนักงานบริษัท [Salary Man & Office Lady] รวมไปถึงสาวๆ นักศึกษา จนเกิดการปฏิวัติ Izakaya กลายเป็นร้านสวยๆ ใหม่ๆ ในแนว Bistro *-*/
ขอบคุณ หาอ่านเพิ่มเติมได้คับ( http://www.cookiecoffee.com/food/61777/za-watami-sendai-izakaya-what-meaning-trend-thailand )
เนื่องจากผมมาคร้ังแรก เดินเข้าไป ชอบนั่งเค้าน์เตอร์อยู่แล้วคับ พนง.ค่อนข้างเกร็งๆ เห็นมีโต๊ะนึง มีคนนั่งสามสี่คน ตอนแรก ก้อคิดว่า เป็นลูกค้า แต่ดูไปดูมา ไม่ญาติ ก็คงเป็น เพื่อน เจ้าของร้าน อาหารที่ออกก็จะเน้นให้โต๊ะนั้นก่อน เอ๊ะ หรือเค้าสั่งก่อนหว่า
หลังจากนั่งดูเมนูสักครู่ พนักงานก้อยก ถั่ว เอดามาเมะ (Edamame) อันนี้เป็นแบบ Garlic แปลกๆ ดี แต่ผมชอบแบบปกติ โรยเกลือมากกว่าครับ
อ่อจริงๆ แล้ว เราเช็คอินที่ร้านเค้าครับ ก็จะได้รับถั่วมา 1 ถ้วย 555 แต่เพื่อการประกอบรีวิว เราเลย เอามาไว้ อันแรก เนอะๆ เรียกน้ำย่อยก่อน
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น