ปสก.ครั้งแรก กับการทำร้านอาหาร...

กระทู้สนทนา
ตอนนี้ได้เริ่มหุ้น ทำร้านอสหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยวกะพี่ๆแถวบ้าน
แต่ก่อนเข้าใจผิดว่า อาหารกำไรเยอะมากๆ (น่าจะกำไร 200%)
เช่น ลงทุน 2000 บาท น่าจะขายได้ 6000 บาท
แต่พอมาลองทำ ผิดครับ กำไรปัจจุบันนี้ เบียดๆลงมาเยอะ
ทุกอย่างแพงขึ้นมาก อย่างละนิด ทีละหน่อย
เดี๋ยวนี้ ลงทุนจ่ายตลาดวันละ 3000 กว่าบาท
ขายได้ 5000-6000บาท
สรุปกำไร ไม่ถึง 100% ซะแล้ว

นี่ยังต้องเก็บบางส่วนจ่ายค่าแรงพนักงาน คนนึง 400 บาท/วัน ค่าแรงตัวเองกะหุ้นส่วนไม่มี
เดือนที่แล้วได้ค่าแรงคนละ 200 บาท(น้อยกว่าลูกน้องอีกอ่า) ไม่เหลือกำไร

แล้วยังมีค่าเช่าที่ ค่าน้ำไฟ อีกวันละ 500 กับ 100  บาท

ขายข้าวตามสั่งจานละ 35-40 บาท แถมซุป น้ำเปล่าฟรี
ชักจาม่ายไหวแร่ะ อยู่ไม่ได้  
ปีที่แล้วพี่บ่นจะขึ้นราคาข้าว ถ้าแก้สขึ้น จาก 30เปน 35 จานหล่นครืนเลย(สงสัยเจ้าที่ไม่ให้ขึ้ร อิอิ)
แต่สุดท้ายก้อต้องขึ้น  มันอั้นไว้ไม่ไหวแล้ว ไม่งั้นก้อต้องเลิก  ลูกค้าก้อเคว้งเลนไม่อยากเลิกขาย
หาของกินยากแถวนี้ใกลปืนเที่ยว

ขึ้นดี  ไม่ขึ้นดี ??จาก35เปน 40 ขั้นต่ำ 40 บาท ซุปไม่มี แต่น้ำเปล่ายังฟรี
แก้สตอนนี้  ถังละ 415 แล้ว  เนื้อโลละ 250 ,กุ้ง 280 , หมู 160
แต่ผักถูก  แต่คนไม่ชอบกินผักกินแต่เนื้อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่