ตอนนี้ดอกมะเหมี่ยวที่บ้านกำลังเบ่งบานฟูสวยเลยค่ะ ได้เวลาเมนูเฉพาะกาลอีกแล้ว
หลายคนอาจไม่ทราบว่า เกสรดอกไม้ชนิดนี้กินได้ มีรสเปรี้ยวปนฝาดเล็กๆ สามารถนำไปใส่ในสลัด ใส่ไข่ทอด แต่ที่อร่อย ให้ความรู้สึกว่ากำลังกินดอกไม้ รสชาติสดชื่นในปาก คือเมนูนี้เลยค่ะ
"ยำเกสรดอกชมพู่มะเหมี่ยว"
ดอกมะเหมี่ยวกำลังบาน ได้เวลาเมนูอภิสิทธิ์ชน คนปลูกมะเหมี่ยวแล้วค่ะ
หลายคนอาจไม่ทราบว่า เกสรดอกไม้ชนิดนี้กินได้ มีรสเปรี้ยวปนฝาดเล็กๆ สามารถนำไปใส่ในสลัด ใส่ไข่ทอด แต่ที่อร่อย ให้ความรู้สึกว่ากำลังกินดอกไม้ รสชาติสดชื่นในปาก คือเมนูนี้เลยค่ะ
"ยำเกสรดอกชมพู่มะเหมี่ยว"