ถ้าจะทำขนมไทย ทำไมถึงต้องใช้กะทะทองเหลืองล่ะครับ

เคยได้ยินมาว่าถ้าจะทำขนมไทยเช่น ฝอยทอง....................

ต้องใช้กะทะทองเหลือง.....ดูจากคลิปในยูทูป ก้อเห็นว่าหลายๆท่านใช้กะทะทองเหลือง

สงสัยครับว่า ถ้าใช้กะทะธรรมดาทำ   มันจะเกิดอะไร ต่างกันยังไงครับ

รสชาดจะไม่ดี หรือว่า อะไรยังไงครับ

ส่วนตัวเคยทำฝอยทองจากกะทะธรรมดาครับ...ก้อทำได้อร่อยดีนี่ครับ   รึว่ามีอะไรที่ผมยังไม่ทราบบ้างครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่