สวัสดีครับ สิ้นปีนี้มีวันหยุดหลายวันกะจะทำหมูกะทะปิ้งย่างทานกันหลายๆคนทั้งกับครอบครัวขนาดใหญ่และเพื่อนๆ เลยอยากจะทำน้ำจิ้มซีฟู้ดไว้มากๆหน่อยจะได้ทานกันให้เต็มทีและแจกเพื่อนๆเผือจะเอาไปจิ้มกับครอบครัวตัวเอง กะทำน้ำจิ้มซีฟู้ดสัก3ลิตรทานกันหลายวันนะครับ แต่ติดที่ว่ามะนาวราคาแพงเหลือเกินลูกขนาดเท่าลูกปิงปองตอนนี้ทางบ้านขายลูกละ3บาทแล้ว คงไม่ไหว เลยอยากขอคำแนะนำจากทุกๆท่านว่าควรใช้อะไรดีระหว่างน้ำมะนาวเทียม45% หรือน้ำส้มสายชูกลั่นดู (เวลาไปทานหมูกะทะบางร้านตอนเช้ามาท้องจะร่วงตลอด ไม่รู้เกี่ยวกับน้ำจิ้มใหม) ที่ทานแล้วท้องจะไม่เสียตอนเช้า และทำพริกปั่นอย่างไรไม่ให้เหม็นเขียว ขอบคุณครับ
๔
ขอวิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบทานแล้วท้องไม่เสีย
๔