อ้างอิงจากกระทู้ นี้ครับ
http://m.ppantip.com/topic/32879808
ผมเปิดร้านขายสเต็กเหมือนกัน แต่ราคาผม 59 ขายในห้องแอร์ น้ำเปล่าฟรีครับ
แต่ปัญหาตอนนี้คือว่า ยอดขายลดลง ลูกค้าลดลง เนื่องจาก มีคู่แข่งเยอะ เปิดกันหลายร้าน แถมยังมีร้านลุงหนวดมาเปิดใหม่อีก คนเลยไปกินลุงหนวดกัน เกือบหมด (ลุงหนวดเปิดมา4เดือน แล้วครับ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ผมสังเกตุร้านเค้าคนแน่นทุกวัน แต่ของผม กับร้านอื่นๆ มีลูกค้า แต่จะไม่แน่นเท่าลุงหนวด)
ผมจึงอยากสอบถามความเห็นของเพื่อนๆ ถ้าผมจะเปลี่ยนแนวการขาย เป็นแบบคล้ายๆ ซิสเลอร์
คือ ฟรีสลัด บาร์ (ผักไฮโดร กะหล่ำขาว ม่วง แครอท แตงกวา มะเขือเทศ ข้าวโพด) /เฟรนฟราย / สปาเกตตี้ / ซุปครีม หรือ ต้มยำ/ แค่ 4 รายการ
โดยสั่งสเต็ก1 จาน ซึ่งผมอาจปรับราคาเป็น 89 บ สำหรับไก่ สำหรับหมู 99 บ น้ำหนักเนื้อ 150g สูงสุด ปลาแซลมอน 159 บ
แต่ค่าน้ำต้องจ่ายเพิ่ม ไม่บุฟเฟ่ครับ
แล้วมัอาหารทานเล่น พวกนักเก็ต เกี๊ยวซ่า คิดต่างหาก ราคาไม่เกินจานละ 29 บาท
ทั้งนี้ผมคิดว่าน่าจะเปนจุดขาย เรียกลูกค้าให้กลับมาและเพิ่มลูกค้า ให้ทางร้าน ครับ
เพื่อนว่าความคิดนี้เป็นอย่างไรบ้างครับ
เปิดร้านอาหาร ลูกค้าลดลง ไอเดียนี้ สามารถเรียกลูกค้ากลับมาได้ไหมครับ
http://m.ppantip.com/topic/32879808
ผมเปิดร้านขายสเต็กเหมือนกัน แต่ราคาผม 59 ขายในห้องแอร์ น้ำเปล่าฟรีครับ
แต่ปัญหาตอนนี้คือว่า ยอดขายลดลง ลูกค้าลดลง เนื่องจาก มีคู่แข่งเยอะ เปิดกันหลายร้าน แถมยังมีร้านลุงหนวดมาเปิดใหม่อีก คนเลยไปกินลุงหนวดกัน เกือบหมด (ลุงหนวดเปิดมา4เดือน แล้วครับ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ผมสังเกตุร้านเค้าคนแน่นทุกวัน แต่ของผม กับร้านอื่นๆ มีลูกค้า แต่จะไม่แน่นเท่าลุงหนวด)
ผมจึงอยากสอบถามความเห็นของเพื่อนๆ ถ้าผมจะเปลี่ยนแนวการขาย เป็นแบบคล้ายๆ ซิสเลอร์
คือ ฟรีสลัด บาร์ (ผักไฮโดร กะหล่ำขาว ม่วง แครอท แตงกวา มะเขือเทศ ข้าวโพด) /เฟรนฟราย / สปาเกตตี้ / ซุปครีม หรือ ต้มยำ/ แค่ 4 รายการ
โดยสั่งสเต็ก1 จาน ซึ่งผมอาจปรับราคาเป็น 89 บ สำหรับไก่ สำหรับหมู 99 บ น้ำหนักเนื้อ 150g สูงสุด ปลาแซลมอน 159 บ
แต่ค่าน้ำต้องจ่ายเพิ่ม ไม่บุฟเฟ่ครับ
แล้วมัอาหารทานเล่น พวกนักเก็ต เกี๊ยวซ่า คิดต่างหาก ราคาไม่เกินจานละ 29 บาท
ทั้งนี้ผมคิดว่าน่าจะเปนจุดขาย เรียกลูกค้าให้กลับมาและเพิ่มลูกค้า ให้ทางร้าน ครับ
เพื่อนว่าความคิดนี้เป็นอย่างไรบ้างครับ