กิน ขี้ ปี้ ปั่น…..โดย พ่อหนวดลูกสาม
สวัสดีครับ นี่ก้อเป็นกระทู้แรกที่จะเป็นเรื่องเล่าแบ่งปันให้พวกชายวัยกลางคนที่คิดว่าแก่แล้วแก่เลยอ่านครับ....เมียๆก้ออ่านได้ครับ จะได้รู้ทันผัวๆเค้าบ้าง อย่าโง่แต่ฟังเค้าข้างเดียว
มา! ขออนุญาติอธิบาย concept ของพ่อหนวดลูกสามอย่างผมนะครัช
"กิน" ชีวิตเราต้องมีการค้นหาของกินเจ๋งๆครับ ข้างถนนนี่แหละ
"ขี้" คนเราต้องออกกำลังครับ จะวิ่ง จะลดน้ำหนัก จะอะไร มันก้อต้องขี้ละครัช
"ปี้" เอออ....ได้ทั้ง 2 ความหมายนะครับ ทั้งใช้เงินปนปี้ หรือจะ ขี้ปี้ ก้อได้นะครับ
"ปั่น" เน้นเรื่องการออกทริปปั่นจักรยานเป็นหลักนะครับ สนุกมากๆ
คำเตือน : สิ่งที่ผมเขียนลงไปล้วนแต่เป็นความจริง ใส่ไข่บ้างเล็กน้อย เพื่อความสนุกนะครัช ไม่เหมาะกับคนที่แก่แล้วแก่เลย ชีวิตยังมีความหมายนอกเหนือจากการทำงานกลับบ้านแล้วเลี้ยงลูกนอน แล้วตื่นมาทำงานต่อนะครัช
กิน ขี้ ปี้ ปั่น…..โดย พ่อหนวดลูกสาม EPISODE 1
ผมกำลังเดินอยู่ในถนนเล็กๆแถวๆ SOHO ย่านไฮโซ ของเกาะแมนฮัดตัน นิวยอร์ค….
ผมเดินผ่านร้านๆนึง ที่กลิ่นพิซซ่าหอมมาแตะจมูก เป็นร้านสไตล์อิตาเลี่ยนแท้ๆ มีเต๊นท์เป็นลายธงชาติกางอยู่.....ผมรีบจับมือลูกสาวเข้าสู่เต๊นท์นั้นอย่างไม่รอรี....
" Hello….เชิญค้าาาาา........."
ฮ้าาาาา.........ผมไม่ได้รีวิวอาหารที่ Newyork ครับ! ผมอยู่ TOWN IN TOWN นี่เอง !!!
ใครจะรู้ว่า ทาว์น อิน ทาว์น หมู่บ้านแห่ง Production House จะมีพิซซ่าขาย....แต่ไม่ได้ขายธรรมดานะ
" PIZZA AROY " ร้านพิซซ่าแบบเตาเคลื่อนที่คันแรกของประเทศไทย ขายบนรถกระบะ!!!! บ้าไปแล้ว!
เย็นนี้ผมทดสอบพิซซ่าร้านนี้กับลูกผม 3 คน !!! ถ้าลูกชายคนโตผมกินหมดแปลว่าผ่าน!
ลุง willy บ้านอยู่แถวนี้ ขายแถวนี้ แต่ส่วนผสมที่ใช้.....ไม่ใช่แถวนี้ครับ
"แป้ง import ซอส ก้อ import ชีส import ผัวก้อ import ส่วนคนทำมาจากอำนาจเจริญค้าาาาาา" เมียลุง willy ตอบอย่างสนุกสนาน ขอสั่งเลยครับ ผมต้องทดสอบจากสิ่งที่พื้นฐานที่สุด
PIZZA MARGHERITA, PIZZA PARMA HAM, PIZZA PEPPERONI
เป็นสามีภรรยาที่น่ารักมากครับ คุยกับลูกค้าตลอด สอนลูกๆผมทำพิซซ่าด้วย เตาที่สั่งมาจากบ้านเกิดและต่อเติมใส่รถกระบะด้วยตนเอง
" อยู่ตรงนี้ดีแล้วค่ะ ถ้าไปขายแถวสุขุมวิท ทำไม่ทันแน่ " เค้าพูดให้ฟัง
แหม…….มันยิ่งทำให้ผมอยากรู้ว่า มันจะเจ๋งแค่ไหนกันเชียว?
มาแล้วครับทั้ง 3 ถาด…..ผมยกให้ 1 ถาดให้ลูกชายคนโตผมไปเลย!..........มันมาแบบบาง กรอบครับ เต็มไปด้วยหน้าที่เราสั่ง ขนาดประมาณ ไซส์กลางของ PIZZA COMPANY
ที่นี่ไม่มีช้อนส้อมให้......
ลุง willy บอกว่า พิซซ่าเป็นอาหารคนจน เค้ากินแบบแป้ง น้ำมัน และเนื้อสัตว์ ซีสที่ใส่กัน มันมากันทีหลัง (ผมก้อพึ่งรู้นะครับ)
ดังนั้น ถือกินครับ! คล้ายๆ Newyork สไตล์ และแล้วทั้ง 5 ชีวิตของเราร่วมทดสอบพิซซ่าร่านนี้ด้วยกัน.......
ครับ ลูกชายผมไม่พูดแม้แต่คำเดียว จนหมดถาด! ผมว่านะ คุณภาพของๆเค้า จัดว่าเยี่ยมครับ PARMAR HAM เค็มได้ที่ MOZZARELLA CHEESE ลงตัวมาก ตัว PEPPERONI ของเค้าดี และที่สำคัญ เค้าไม่ขี้เหนียวหน้าครับ เยอะมาก เด็กๆกินกันอย่างเอร็ดอร่อย
" ของแท้ครับ "
และแล้วผมก้อเดินออกจากย่านไฮโซนั้น แบบพุงกาง มุ่งหน้าเข้าสู่ ถนนแฟชั่นของโลก FIFTH AVANUE เดินดูเสื้อผ้าชั้นนำ Season ใหม่ของปีหน้าในมหานครแห่งนี้
[CR] กิน ขี้ ปี้ ปั่น…..โดย พ่อหนวดลูกสาม
สวัสดีครับ นี่ก้อเป็นกระทู้แรกที่จะเป็นเรื่องเล่าแบ่งปันให้พวกชายวัยกลางคนที่คิดว่าแก่แล้วแก่เลยอ่านครับ....เมียๆก้ออ่านได้ครับ จะได้รู้ทันผัวๆเค้าบ้าง อย่าโง่แต่ฟังเค้าข้างเดียว
มา! ขออนุญาติอธิบาย concept ของพ่อหนวดลูกสามอย่างผมนะครัช
"กิน" ชีวิตเราต้องมีการค้นหาของกินเจ๋งๆครับ ข้างถนนนี่แหละ
"ขี้" คนเราต้องออกกำลังครับ จะวิ่ง จะลดน้ำหนัก จะอะไร มันก้อต้องขี้ละครัช
"ปี้" เอออ....ได้ทั้ง 2 ความหมายนะครับ ทั้งใช้เงินปนปี้ หรือจะ ขี้ปี้ ก้อได้นะครับ
"ปั่น" เน้นเรื่องการออกทริปปั่นจักรยานเป็นหลักนะครับ สนุกมากๆ
คำเตือน : สิ่งที่ผมเขียนลงไปล้วนแต่เป็นความจริง ใส่ไข่บ้างเล็กน้อย เพื่อความสนุกนะครัช ไม่เหมาะกับคนที่แก่แล้วแก่เลย ชีวิตยังมีความหมายนอกเหนือจากการทำงานกลับบ้านแล้วเลี้ยงลูกนอน แล้วตื่นมาทำงานต่อนะครัช
กิน ขี้ ปี้ ปั่น…..โดย พ่อหนวดลูกสาม EPISODE 1
ผมกำลังเดินอยู่ในถนนเล็กๆแถวๆ SOHO ย่านไฮโซ ของเกาะแมนฮัดตัน นิวยอร์ค….
ผมเดินผ่านร้านๆนึง ที่กลิ่นพิซซ่าหอมมาแตะจมูก เป็นร้านสไตล์อิตาเลี่ยนแท้ๆ มีเต๊นท์เป็นลายธงชาติกางอยู่.....ผมรีบจับมือลูกสาวเข้าสู่เต๊นท์นั้นอย่างไม่รอรี....
" Hello….เชิญค้าาาาา........."
ฮ้าาาาา.........ผมไม่ได้รีวิวอาหารที่ Newyork ครับ! ผมอยู่ TOWN IN TOWN นี่เอง !!!
ใครจะรู้ว่า ทาว์น อิน ทาว์น หมู่บ้านแห่ง Production House จะมีพิซซ่าขาย....แต่ไม่ได้ขายธรรมดานะ
" PIZZA AROY " ร้านพิซซ่าแบบเตาเคลื่อนที่คันแรกของประเทศไทย ขายบนรถกระบะ!!!! บ้าไปแล้ว!
เย็นนี้ผมทดสอบพิซซ่าร้านนี้กับลูกผม 3 คน !!! ถ้าลูกชายคนโตผมกินหมดแปลว่าผ่าน!
ลุง willy บ้านอยู่แถวนี้ ขายแถวนี้ แต่ส่วนผสมที่ใช้.....ไม่ใช่แถวนี้ครับ
"แป้ง import ซอส ก้อ import ชีส import ผัวก้อ import ส่วนคนทำมาจากอำนาจเจริญค้าาาาาา" เมียลุง willy ตอบอย่างสนุกสนาน ขอสั่งเลยครับ ผมต้องทดสอบจากสิ่งที่พื้นฐานที่สุด
PIZZA MARGHERITA, PIZZA PARMA HAM, PIZZA PEPPERONI
เป็นสามีภรรยาที่น่ารักมากครับ คุยกับลูกค้าตลอด สอนลูกๆผมทำพิซซ่าด้วย เตาที่สั่งมาจากบ้านเกิดและต่อเติมใส่รถกระบะด้วยตนเอง
" อยู่ตรงนี้ดีแล้วค่ะ ถ้าไปขายแถวสุขุมวิท ทำไม่ทันแน่ " เค้าพูดให้ฟัง
แหม…….มันยิ่งทำให้ผมอยากรู้ว่า มันจะเจ๋งแค่ไหนกันเชียว?
มาแล้วครับทั้ง 3 ถาด…..ผมยกให้ 1 ถาดให้ลูกชายคนโตผมไปเลย!..........มันมาแบบบาง กรอบครับ เต็มไปด้วยหน้าที่เราสั่ง ขนาดประมาณ ไซส์กลางของ PIZZA COMPANY
ที่นี่ไม่มีช้อนส้อมให้......
ลุง willy บอกว่า พิซซ่าเป็นอาหารคนจน เค้ากินแบบแป้ง น้ำมัน และเนื้อสัตว์ ซีสที่ใส่กัน มันมากันทีหลัง (ผมก้อพึ่งรู้นะครับ)
ดังนั้น ถือกินครับ! คล้ายๆ Newyork สไตล์ และแล้วทั้ง 5 ชีวิตของเราร่วมทดสอบพิซซ่าร่านนี้ด้วยกัน.......
ครับ ลูกชายผมไม่พูดแม้แต่คำเดียว จนหมดถาด! ผมว่านะ คุณภาพของๆเค้า จัดว่าเยี่ยมครับ PARMAR HAM เค็มได้ที่ MOZZARELLA CHEESE ลงตัวมาก ตัว PEPPERONI ของเค้าดี และที่สำคัญ เค้าไม่ขี้เหนียวหน้าครับ เยอะมาก เด็กๆกินกันอย่างเอร็ดอร่อย
" ของแท้ครับ "
และแล้วผมก้อเดินออกจากย่านไฮโซนั้น แบบพุงกาง มุ่งหน้าเข้าสู่ ถนนแฟชั่นของโลก FIFTH AVANUE เดินดูเสื้อผ้าชั้นนำ Season ใหม่ของปีหน้าในมหานครแห่งนี้