[CR] รีวิว หัดทำปอเปี๊ยะ แบบง๊ายง่าย

พอดี๊ พอดี วัตถุดิบในตู้เย็นพอจะมี ใหเเราสามารถทำปอเปี๊ยะได้
เลยขอลองซะหน่อย
** ออกตัวก่อนเลยนะคะ ครั้งนี้ครั้งแรกเลย ที่ทำปอเปี๊ยะค่ะ
อาจดูน่ากินบ้าง ไม่น่ากินบ้าง มือใหม่..ต้องขออภัยไว้ก่อนค่ะ **
อมยิ้ม20

วัตถุดิบเรามี
- แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ 1 ถุง (เหลือจากขนมสายไหม)


- วุ้นเส้น 1 ห่อแช่น้ำ พอนิ่ม หั่นๆให้เป็นท่อนเล็กๆ
- เห็ดนางฟ้า เห็ดหอม ล้างให้สะอาด แช่น้ำ ซอยเป็นเส้นๆ เล็กๆ
- ขึ้นช่าย ใส่เพิ่มสีสัน เพิ่มกลิ่นนิดนึง
- เราใช้ไม่จิ้มฟัน มากลัดปิดหัว - ท้ายปอเปี๊ยะค่ะ

วัตถุดิบ อย่างละน้อย อย่างละนิด เลยจะไม่แยกรูปภาพทีละรูป นะคะ
ผัดรวมๆ ปรุงรสใส่ซีอิ้ว น้ำตาล ชิมๆๆๆ ใส่จาน เป็นไส้ปอเปี๊ยะ
น่าตาแบบนี้เลยค่ะ


จานนี้โรยผัก


จากนั้นก็ เตรียมห่อ ตักไส้ใส่ ให้พอดี แล้วก็ห่อ (เราก็ลืมไปว่า สามารถใช้ไข่ขาว-ไข่แดง ทาๆ แล้วพับเก็บมุมได้)
ตอนนั้นนึกอะไรไม่ออก เลยใช้ไม่จิ้ม กลัดแทน ดูไม่สวยเลยค่ะ
อมยิ้ม08
ออกมาน่าตาแบบนี้ค่ะ


ห่อเสร็จก็เตรียมกระทะ ตั้งน้ำมันทอดได้เลย
ลองทอด 3 ชิ้นก่อน


ซับน้ำมัน ซะหน่อย


ทอดเสร็จ ซับน้ำมันเรียบร้อย ก็เรียงใส่จาน




ไหนๆ ก็ทอดปอเปี๊ยะแล้ว ทอดเฟรนฟรายด์ ต่อซะหน่อย


มีของทอดแล้วก็ต้องมีผลไม้  พร้อมลองของเล่นใหม่ (ใหม่สำหรับเรานะคะ)

แอปเปิ้ล


ที่ปลอกแอปเปิ้ล










ทำออกมา ชิมรสชาติ และก็ให้แม่ชิม แม่บอกใช้ได้ๆ
สรุป แม่ชอบ - ลูกชอบ ก็แฮปปี้แล้วคร้า
ขอจบรีวิว เมนูทำทานเล่นวันหยุด เท่านี้นะคะ
ขอบคุณที่เข้ามาชม รีวิวค่ะ
นานาขอบคุณ
ชื่อสินค้า:   รีวิว หัดทำปอเปี๊ยะ แบบง๊ายง่าย
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่