.....เวลาเอาน้ำต้มสุกมาแช่ช่องฟรีซแล้วทำไมมีตะกอนคะ?.................

ต้มน้ำสุกเพื่อใช้ดิ่มน่ะค่ะ พอต้มเสร็จพักทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นเอาเข้าเเช่ตู้เย็นช่องฟรีซ
พอน้ำนั้นแข็งแล้ว ปล่อยน้ำแข็งนั้นให้ละลาย ทำไมมีตะกอนขาวๆเต็มไปหมดทั้งๆที่ก่อนต้ม
น้ำก็สะอาดดีอยู่แล้วน่ะค่ะ ถ้ากินไปจะเป็นนิ่วหรืออันตรายไหมคะ

ปล. ทำอย่างไรให้ไม่มีตะกอนนั้นๆคะเพื่อนๆ เพราะบ้านเราไม่ได้ใช้เครื่องกรองน้ำค่ะ

ขอบคุณที่ตอบค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่