ใครพอจะรู้บ้างว่าทำไม ไข่ยางมะตูมในเซเว่นถึงได้แพงกว่าไข่ต้มสุก

กระทู้คำถาม
ตามหัวข้อเลย  พอดีอยากกินไข่ต้ม  เลยแวะไปซื้อที่เซเว่น  
แต่แปลกใจที่เห็นราคาไข่แบบยางมะตูมแพงกว่าไข่ต้มสุก  
ทั้งๆ ที่น่าจะใช้เวลาต้มน้อยกว่า  ก็คงจะใช้ไฟน้อยกว่า  ราคาก็น่าจะถูกกว่าสิ
ก็เลยสงสัย  กลับมาถามเพื่อน  มันก็หัวเราะอย่างเดียว
อย่าว่าอย่างงั้นอย่างงี้เลยนะ  สงสัยจริงๆ  ใครช่วยวิเคราะห์ให้หน่อย

แท็กผิดห้องก็อย่าว่ากันนะคะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องของการตลาดครับ
ต้นทุนมันไม่น่าจะต่างกันเท่าไหร่หรอกในระดับอุตสาหกรรม
แต่ในเมื่อสินค้ามันต่างกัน ก็ตั้งราคาให้ต่างได้ ราคาอาจตั้งตาม demand ที่มี หรือในบางทีตัวราคาเองก็สร้าง demand ได้เหมือนกัน เค้าล้อเล่น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่