ทำไมอาหารในสนามบิน สถานีขนส่ง ถึงขายแพงกว่าปกติ

จริงๆสถานที่เหล่านี้เป็นสถานที่สาธารณะ ที่คนทุกระดับก็ต้องใช้บริการ กลับกลายเป็นว่าสินค้าทุกอย่างต้องบวกราคาเพิ่ม 20-30% จากราคาที่ขายข้างนอก ราคานี่ผมดูจากราคาขายในเซเว่น ซึ่งค่อนข้างมีมาตรฐาน

คือถ้าเป็นสถานที่เฉพาะของเอกชน เช่น โรงแรม โรงหนัง ร้านอาหารในห้าง ยังพอเข้าใจได้  แต่นี่คือ สนามบิน สถานีขนส่ง ที่ทุกคนจำเป็นต้องเข้าไปใช้  และก็ไม่ใช่สถานที่ที่ห่างไกล เช่น เกาะ หรือยอดดอยที่การขนส่งวัตถุดิบทำลำบากต้องบวกราคาขนส่งเพิ่ม

ถ้าจะอ้างว่าต้นทุนสนามบินสูง ผมว่างงั้นค่าใช่จ่ายคุณเท่าไหร่ก็ไปบวกที่ค่าธรรมเนียมสนามบินสิ  ใครใช้ต้นุทนตรงไหนก็ควรจ่ายตรงนั้น ไม่ใช่มาเก็บทางอ้อมแบบนี้

แต่น่าแปลกที่สถานีรถไฟ กลับขายสินค้าได้เท่ากับ หรือใกล้เคียงกับที่ขายด้านนอกได้

แลกเปลี่ยนความเห็นกันครับ คุณคิดว่ายังไงกันบ้าง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่