ตอนนี้ย้ายมาอยู่ ตจว อย่างเป็นทางการแล้ว จากที่ไม่เคยเดินตลาดซื้อของเข้าบ้านเอง
ก็เริ่มต้องมาทำเองค่ะ เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อประมาณเกือบสามอาทิตย์ก่อนได้ซื้อผลไม้เข้าหอ
มีพุทรา แอ๊ปเปิ้ล สาลี่ และ ฝรั่ง หลังจากนั้นก็เก็บลืมไปเลยไม่ได้เอาออกจากถุงที่ซื้อด้วยซ้ำ
พอดีมีธุระต้องกลับบ้าน กทม. กลายเป็นว่าไม่ได้กิน แอบเสียดายแต่ก็ช่วยไม่ได้
กลับมาตั้งใจจะมาลื้อไปทิ้ง เพราะเกือบสามอาทิตย์คิดว่าคงช้ำหมดแล้ว (เคยซื้อฝรั่งไว้ในตู้เย็นไม่ถึงอาทิตย์ก็นิ่มแล้ว)
กลายเป็นว่านอกจาก พุทราแล้ว ผลไม้อื่นๆยังหน้าตาดีเหมือนวันที่ซื้อที่ตลาด
ไม่ได้นิ่ม หรือเปลี่ยนสีแต่อย่างใด
ตอนนี้เก็บผลไม้กลับตู้เย็นใหม่ แอบคิดว่าดีจะได้ไม่ต้องซื้อ
แต่อีกใจนึงก็กลัวว่า ฉีดยารึเปล่า เก็บได้นานไปไม๊ หรือเป็นปกติค่ะ
ทุกทีคุณแม่เป็นคนทำให้ตลอด ไม่เคยรู้ระยะเก็บผลไม้เลย อันนี้ปกติ หรือประหลาดค่ะ
เดาเอาเองว่าเค้าฉีดยาให้อยู่ได้นานๆรึเปล่า ซึ่งถ้าใช่เวลาซื้อผลไม้เราจะรู้ได้ยังไงค่ะว่าอะไรปลอดภัย
ขอคำแนะนำให้แม่บ้านมือใหม่ด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกความคิดเห็นค่ะ
ขอแท็กเครื่องแป้งด้วยเพราะคิดว่าสาวๆน่าจะรักสุขภาพทานผัก ผลไม้กันเยอะค่ะ
ผลไม้พวก แอ็ปเปิ้ล สาลี่ ฝรั่งปกติเก็บได้นานแค่ไหนค่ะ
ก็เริ่มต้องมาทำเองค่ะ เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อประมาณเกือบสามอาทิตย์ก่อนได้ซื้อผลไม้เข้าหอ
มีพุทรา แอ๊ปเปิ้ล สาลี่ และ ฝรั่ง หลังจากนั้นก็เก็บลืมไปเลยไม่ได้เอาออกจากถุงที่ซื้อด้วยซ้ำ
พอดีมีธุระต้องกลับบ้าน กทม. กลายเป็นว่าไม่ได้กิน แอบเสียดายแต่ก็ช่วยไม่ได้
กลับมาตั้งใจจะมาลื้อไปทิ้ง เพราะเกือบสามอาทิตย์คิดว่าคงช้ำหมดแล้ว (เคยซื้อฝรั่งไว้ในตู้เย็นไม่ถึงอาทิตย์ก็นิ่มแล้ว)
กลายเป็นว่านอกจาก พุทราแล้ว ผลไม้อื่นๆยังหน้าตาดีเหมือนวันที่ซื้อที่ตลาด
ไม่ได้นิ่ม หรือเปลี่ยนสีแต่อย่างใด
ตอนนี้เก็บผลไม้กลับตู้เย็นใหม่ แอบคิดว่าดีจะได้ไม่ต้องซื้อ
แต่อีกใจนึงก็กลัวว่า ฉีดยารึเปล่า เก็บได้นานไปไม๊ หรือเป็นปกติค่ะ
ทุกทีคุณแม่เป็นคนทำให้ตลอด ไม่เคยรู้ระยะเก็บผลไม้เลย อันนี้ปกติ หรือประหลาดค่ะ
เดาเอาเองว่าเค้าฉีดยาให้อยู่ได้นานๆรึเปล่า ซึ่งถ้าใช่เวลาซื้อผลไม้เราจะรู้ได้ยังไงค่ะว่าอะไรปลอดภัย
ขอคำแนะนำให้แม่บ้านมือใหม่ด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกความคิดเห็นค่ะ
ขอแท็กเครื่องแป้งด้วยเพราะคิดว่าสาวๆน่าจะรักสุขภาพทานผัก ผลไม้กันเยอะค่ะ