http://www.facebook.com/KinKaTiew
http://www.instagram.com/FattyKinKaTiew
ด้วยเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ที่ผ่านมาเป็นวันเชฟสากล ทางเชฟ โฮเซ่ ซึ่งมีการันตีเป็น "เชฟดีเด่นในเครือเรเนซองส์ภาคพื้นเอเซียแปซิฟิค"
http://www.heartofbangkok.com/en/promotion_detail.aspx?pmt=815&crPg=1
ได้เชิญลูกค้า ประจำและ สื่อ ดิจิตอล ส่วนนึงไปแนะนำเบื้องหลังการทำงานของเชฟ ที่กว่าจะเป็นรูปเป็นร่าง แล้วนำออกมาบริการให้ลูกค้า ในแต้ละห้องอาหาร
ลุงไปทั้งฐานะแขกประจำ และในฐานะ ลุงอ้วน กินกะเที่ยว
เชฟออกมาต้อนรับพร้อมอธิบายในการเลือก คัดสรร วัตถุดิบ กับอาหารที่ดีไซด์ ออกมาประจำเดือน ฤดูกาล ของแต่ละห้อง
ที่มีการเตรียมตัวล่วงหน้ากันเป็นเดือน โดยมีทีมงานเฉพาะแผนกอาหาร เกือบ 100 คน
จุดแรกคือห้องรับวัตถุดิบทุกชนิด ที่จะนำมาใช้ในโรงแรม ที่ดูสอาดสอ้านเป็นสัดเป็นส่วน
กับต้อนรับพวกเราด้วย สลัดค้อกเทล ปู ผักสลัดกรอบที่คลุกเคล้ามากับ กลิ่นวาซาบิอ่อนๆ โรยด้วย คาร์เวียร์ดำ
และชมห้องเย็นที่ควบคุมอุณหภูมิ ให้คงที่เพื่อเก็บอาหารแต่ละชนิด ว่าต้องอยู่ที่อุณหภูมิเท่าไร เพื่อความสดของวัตถุดิบนั้นๆ
พร้อมเปิดให้ดู เป็ด ที่เตรียมพร้อมเสริฟ ในห้องจีน FEI YA กับ เป็ดปักกิ่งที่ลือลั่น
กับเบื้องหลังการอบเป็ด ปักกิ่ง และความพร้อมของเชฟ ในครัวจีน โดยมิชอบ อาเหลียง เชฟชาวฮ่องกง ที่ลงมือทำ ด้วยตัวเอง
ออกมาหน้าห้อง FEI YA กับซุปเยื่อไผ่เสฉวน ร้อนๆ
จากนั้นเดินไปห้องอาหารอิตาเลียน" LA TAVOLA "
ตรงข้ามห้องอาหารจีน ชมครัว เปิด ที่ลูกค้าก็สามารถมองเห็นกันได้อยู่แล้ว
กับให้ลิ้มลอง(จานี้ของโปรดเลยอร่อยมาก) RAVIOLI เกี้ยวฝรั่ง วางซ้อนมากับหอยเชลล์ตัวเขื่องกับเจ้าเห็ดทรัฟเฟิลชิ้นบาง
ราดด้วย เกรวี่ มะนาวอ่อนๆผสมทรัฟเฟิลดำ จานนี้ ลุงยกให้ สองโป้งเลย ....
จากนั้นเชฟ โฮเซ่ ก็พาไปชมห้องครัวกลางใหญ่ พร้อมลงมือปรุง สเต็กซี่โครงแกะ ที่ราดด้วยเกรวี่ โรสแมรี่ ส่วนตัวชอบ แกะ นุ่มแทบละลายในปากเลยครับ
เชฟได้พาเดินมายังห้องทำงานส่วนตัว เลยทำให้รู้สึกว่าการที่จะเป็นเชฟใหญ่ได้ ไม่ใช่จะต้องอยู่หน้าเตา มือถือมีดเท่านั้น
ต้องมีแปลน การวางแผน การนำเสนอ ค้นหา ในเรื่องของอาหารให้สู่แนวหน้าอยู่ตลอดเวลา
และก่อนจบรายการ คงขาดไม่ได้กับของหวาน เบเกอรี่ ของโรงแรมนี้
เพราะมีเชฟเบเกอรี่ ที่เป็นถึงนายกสมาคมเบเกอรี่ไทย
ซึ่งอาหารที่หลากหลายนี้ จะหมุนเวียนสับเปลี่ยนมาที่ห้อง เฟเวอร์
ก่อนลากลับถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันครับ
ขอบคุณ เรเนอซองส์ ที่เปิดครัวให้ได้ชมกัน
และหากมีกิจกรรมหรือเทศกาลอะไรดีๆ จะมาเล่าสู่กันฟังอีกครับ
[SR] ลุงอ้วน กินกะเที่ยว 2014 ๑๑๑๑๑...เปิดครัว โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพ...๑๑๑๑๑ @ RENAISSANCE HOTEL BKK.
http://www.facebook.com/KinKaTiew
http://www.instagram.com/FattyKinKaTiew
ด้วยเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ที่ผ่านมาเป็นวันเชฟสากล ทางเชฟ โฮเซ่ ซึ่งมีการันตีเป็น "เชฟดีเด่นในเครือเรเนซองส์ภาคพื้นเอเซียแปซิฟิค"
http://www.heartofbangkok.com/en/promotion_detail.aspx?pmt=815&crPg=1
ได้เชิญลูกค้า ประจำและ สื่อ ดิจิตอล ส่วนนึงไปแนะนำเบื้องหลังการทำงานของเชฟ ที่กว่าจะเป็นรูปเป็นร่าง แล้วนำออกมาบริการให้ลูกค้า ในแต้ละห้องอาหาร
ลุงไปทั้งฐานะแขกประจำ และในฐานะ ลุงอ้วน กินกะเที่ยว
เชฟออกมาต้อนรับพร้อมอธิบายในการเลือก คัดสรร วัตถุดิบ กับอาหารที่ดีไซด์ ออกมาประจำเดือน ฤดูกาล ของแต่ละห้อง
ที่มีการเตรียมตัวล่วงหน้ากันเป็นเดือน โดยมีทีมงานเฉพาะแผนกอาหาร เกือบ 100 คน
จุดแรกคือห้องรับวัตถุดิบทุกชนิด ที่จะนำมาใช้ในโรงแรม ที่ดูสอาดสอ้านเป็นสัดเป็นส่วน
กับต้อนรับพวกเราด้วย สลัดค้อกเทล ปู ผักสลัดกรอบที่คลุกเคล้ามากับ กลิ่นวาซาบิอ่อนๆ โรยด้วย คาร์เวียร์ดำ
และชมห้องเย็นที่ควบคุมอุณหภูมิ ให้คงที่เพื่อเก็บอาหารแต่ละชนิด ว่าต้องอยู่ที่อุณหภูมิเท่าไร เพื่อความสดของวัตถุดิบนั้นๆ
พร้อมเปิดให้ดู เป็ด ที่เตรียมพร้อมเสริฟ ในห้องจีน FEI YA กับ เป็ดปักกิ่งที่ลือลั่น
กับเบื้องหลังการอบเป็ด ปักกิ่ง และความพร้อมของเชฟ ในครัวจีน โดยมิชอบ อาเหลียง เชฟชาวฮ่องกง ที่ลงมือทำ ด้วยตัวเอง
ออกมาหน้าห้อง FEI YA กับซุปเยื่อไผ่เสฉวน ร้อนๆ
จากนั้นเดินไปห้องอาหารอิตาเลียน" LA TAVOLA "
ตรงข้ามห้องอาหารจีน ชมครัว เปิด ที่ลูกค้าก็สามารถมองเห็นกันได้อยู่แล้ว
กับให้ลิ้มลอง(จานี้ของโปรดเลยอร่อยมาก) RAVIOLI เกี้ยวฝรั่ง วางซ้อนมากับหอยเชลล์ตัวเขื่องกับเจ้าเห็ดทรัฟเฟิลชิ้นบาง
ราดด้วย เกรวี่ มะนาวอ่อนๆผสมทรัฟเฟิลดำ จานนี้ ลุงยกให้ สองโป้งเลย ....
จากนั้นเชฟ โฮเซ่ ก็พาไปชมห้องครัวกลางใหญ่ พร้อมลงมือปรุง สเต็กซี่โครงแกะ ที่ราดด้วยเกรวี่ โรสแมรี่ ส่วนตัวชอบ แกะ นุ่มแทบละลายในปากเลยครับ
เชฟได้พาเดินมายังห้องทำงานส่วนตัว เลยทำให้รู้สึกว่าการที่จะเป็นเชฟใหญ่ได้ ไม่ใช่จะต้องอยู่หน้าเตา มือถือมีดเท่านั้น
ต้องมีแปลน การวางแผน การนำเสนอ ค้นหา ในเรื่องของอาหารให้สู่แนวหน้าอยู่ตลอดเวลา
และก่อนจบรายการ คงขาดไม่ได้กับของหวาน เบเกอรี่ ของโรงแรมนี้
เพราะมีเชฟเบเกอรี่ ที่เป็นถึงนายกสมาคมเบเกอรี่ไทย
ซึ่งอาหารที่หลากหลายนี้ จะหมุนเวียนสับเปลี่ยนมาที่ห้อง เฟเวอร์
ก่อนลากลับถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันครับ
ขอบคุณ เรเนอซองส์ ที่เปิดครัวให้ได้ชมกัน
และหากมีกิจกรรมหรือเทศกาลอะไรดีๆ จะมาเล่าสู่กันฟังอีกครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น