สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวpantip หลังจากซุ่มเก็บข้อมูล(วนเวียนอยู่แถวห้องก้นครัวและBP)มานาน เลยคิดว่าสมควรแก่เวลาที่จะมาแบ่งปันประสบการณ์ให้กับเพื่อนๆในนี้บ้างแล้ว ก่อนอื่นขอบอกว่านี่เป็นการรีวิวครั้งแรก บวกกับฝือมือการถ่ายรูปขั้นต่ำเตี้ยเรี่ยดิน (คุณแฟนเราว่าอย่างนั้น) หากมีข้อผิดพลาดประการใด เดซี่ก็ขออภัยมา ณ นี่ด้วยนะคะ โอเค เริ่มกันเลยย
Nakara Jardin (นครา จาร์แดง) ร้านขนมสไตล์ฝรั่งเศสในสวนสวย ติดริมน้ำปิงที่ซ่อนอยู่ในซอยเล็กๆหลัง โรงแรมปิงนครา แห่งนี้
มีทั้งของคาวและของหวานไว้บริการ ด้วยบรรยกาศที่ร่มรื่น บวกกับมูสเค้กที่นุ่มละมุนลิ้น เลยทำให้ที่นี่เป็นร้านที่เดซี่ต้องแวะเวียนมาเกือบทุกครั้งที่มาเชียงใหม่
Raspberry and Lemon Curd (120 บาท)
ขนมที่สีสันสะดุดตาที่สุดในร้าน อีกทั้งพนักงานยังบอกว่าเป็นเมนูแนะนำของที่นี่ (จะไม่สั่งได้ยังไง)
ชิ้นนี้เป็นมูสเค้กรสออกเปรี้ยวๆ แต่ละชั้นจะเปรี้ยวต่างกันไปนิดหน่อย มีมิติดีค่ะ สำหรับเราแล้ว เค้กชิ้นนี้ทำออกมาได้ดีทีเดียวค่ะ เพราะเค้กบางๆที่พันอยู่นั้น ช่วยตัดเปรี้ยวและทำให้รสชาติลงตัวเป็นที่สุด แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบขนมรสเปรี้ยว แนะนำว่าให้เลี่ยงไปเมนูอื่นจะดีกว่า
แบบซูมๆ เนื้อมูสเนียนๆกับเค้กราดดด้วย rasberry jelly เสิร์ฟพร้อมผลไม้สด คือฟินน
ต่อกันที่เมนูที่ 2 Mango Cheese Cake (120 บาท)
ยังคงรักษามารตรฐานของมูสได้ดีทีเดียวค่ะ ชั้นของมูสมะมวงนั้นมีเนื้อผสมอยู่ด้วย ทำให้ได้รสชาติของมะม่วงเต็ม
ส่วนชั้นที่เป็นชีสนั้นก็ไม่ได้ออกรสชีสมากจนไปกลบมะม่วงอต่งอย่างใด กลับช่วยเสริมกันซะมากกว่า ด้านล่างเป็นแครกเกอร์กรุบกรอบ
ชิ้นนี้รสชาติอ่อนๆ ทานเพลินๆหมดชิ้นอย่างรวดเร็วค่ะ
รีวิวเอง หิวเอง 5555
ขอตัวไปทานข้าวก่อน แล้วจะมาต่ออีก 2 เมนูที่เหลือนะคะ ^^
[CR] [Mini CR] Nakara Jardin :: Hidden Gem Near MaePing
Nakara Jardin (นครา จาร์แดง) ร้านขนมสไตล์ฝรั่งเศสในสวนสวย ติดริมน้ำปิงที่ซ่อนอยู่ในซอยเล็กๆหลัง โรงแรมปิงนครา แห่งนี้
มีทั้งของคาวและของหวานไว้บริการ ด้วยบรรยกาศที่ร่มรื่น บวกกับมูสเค้กที่นุ่มละมุนลิ้น เลยทำให้ที่นี่เป็นร้านที่เดซี่ต้องแวะเวียนมาเกือบทุกครั้งที่มาเชียงใหม่
Raspberry and Lemon Curd (120 บาท)
ขนมที่สีสันสะดุดตาที่สุดในร้าน อีกทั้งพนักงานยังบอกว่าเป็นเมนูแนะนำของที่นี่ (จะไม่สั่งได้ยังไง)
ชิ้นนี้เป็นมูสเค้กรสออกเปรี้ยวๆ แต่ละชั้นจะเปรี้ยวต่างกันไปนิดหน่อย มีมิติดีค่ะ สำหรับเราแล้ว เค้กชิ้นนี้ทำออกมาได้ดีทีเดียวค่ะ เพราะเค้กบางๆที่พันอยู่นั้น ช่วยตัดเปรี้ยวและทำให้รสชาติลงตัวเป็นที่สุด แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบขนมรสเปรี้ยว แนะนำว่าให้เลี่ยงไปเมนูอื่นจะดีกว่า
แบบซูมๆ เนื้อมูสเนียนๆกับเค้กราดดด้วย rasberry jelly เสิร์ฟพร้อมผลไม้สด คือฟินน
ต่อกันที่เมนูที่ 2 Mango Cheese Cake (120 บาท)
ยังคงรักษามารตรฐานของมูสได้ดีทีเดียวค่ะ ชั้นของมูสมะมวงนั้นมีเนื้อผสมอยู่ด้วย ทำให้ได้รสชาติของมะม่วงเต็ม
ส่วนชั้นที่เป็นชีสนั้นก็ไม่ได้ออกรสชีสมากจนไปกลบมะม่วงอต่งอย่างใด กลับช่วยเสริมกันซะมากกว่า ด้านล่างเป็นแครกเกอร์กรุบกรอบ
ชิ้นนี้รสชาติอ่อนๆ ทานเพลินๆหมดชิ้นอย่างรวดเร็วค่ะ
รีวิวเอง หิวเอง 5555
ขอตัวไปทานข้าวก่อน แล้วจะมาต่ออีก 2 เมนูที่เหลือนะคะ ^^
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น