หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ชาเขียวที่เป็นน้ำแข็งแล้วละลายกลับมาเป็นน้ำ ทำไมหวานน้อยลงคะ
กระทู้คำถาม
เครื่องดื่ม
วิทยาศาสตร์
เคมี
วันนี้เพื่อนที่ออฟฟิศเผลอลืมชาเขียวโออิชิ/อิชิตันไว้ในช่องฟรีสค่ะ
พอนึกได้ ก็เอาออกมาวางไว้นอกตู้เย็นให้ละลายเป็นน้ำเหมือนเดิม
พอเปิดกิน ทำไมมันหวานน้อยลงก็ไม่รู้
เราเองก็เคยลืมแบบเดียวกัน แล้วก็รู้สึกเหมือนเพื่อนว่ามันหวานน้อยลงด้วย
มีใครรู้บ้างไหมคะว่าเพราะอะไร
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ชาเขียวขวดในมินิมาร์ทหรือตู้กด ตู้แช่ ในประเทศญี่ปุ่น ไม่มีแบบรสหวาน (ที่เติมน้ำตาล)
ชาเขียวขวดทุกยี่ห้อในมินิมาร์ทหรือตู้กด ตู้แช่ ในประเทศญี่ปุ่น ไม่มีแบบรสหวาน (ที่เติมน้ำตาล) (อาจจะมีบางชนิดซึ่งน้อยมาก ที่หวานด้วยตัวชาเอง) ........... จะโพสต์บอกแค่นี่แหล่ะ ........... จบ cr. รู
สมาชิกหมายเลข 7814488
เมื่อเรานำพวกน้ำชาอิชิตัน โออิชิฯลฯ แช่ช่องฟรีสจนแข็งตัวเมื่อละลายรสชาติจะเปลี่ยน???
เมื่อเรานำพวกน้ำชาอิชิตัน โออิชิฯลฯ แช่ช่องฟรีซจนแข็งตัวเป็นน้ำแข็ง แล้วปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ เมื่อน้ำละลายจนหายเย็น รสชาติจะเปลี่ยน??? สืบเนื่องมาจากผมชอบกินอิชิตันในลักษณะที่เป็นวุ้นๆ เลยไปแช่ช่องฟรีซ
MMPsK
Tea break เติมความหวานด้วย ปังเนยโสด After you จร้า
จะเขียน รีวิว แต่หัวมันตื้อๆ พักเติมความหวาน ขนมปังเนย กับ ชา เอิร์ลเกรย์ ก่อนดีกว่า BBE 18-12-67 จัดไป มือสั่น 555 ละลายในปากเลย เสร็จละจะรีบไปปั่นรีวิวต่อ*-*
double two
ขนมพุดดิ้งตราสวีท สามรสเด็ด ช็อกโกแลต ไข่ และมัทฉะ
ขนมพุดดิ้งตราสวีท "พุดดิ้งที่ไม่ใช่แค่ของหวาน แต่เป็นการเดินทางของจิตใจ พุดดิ้งสองชั้นแบบฉ่ำ เนื้อพุดดิ้ง เด้ง นิ่ม หนึบ ด้านล่างเป็นน้ำตาลคาราเมลแบบหอมหวานเข้มข้น 1. รสช
ปากกาดาว
วันนี้มาลองไอศกรีม ของ MIXUE ไม่ต่างจากของ AI-CHA เลย
ตัวเนื้อไอศกรีมละลายเร็วเหมือน ai-cha แม้อยู่ในห้องแอร์ โคน อร่อยดี รสชาติ ต้องกินบ่อยๆถึงจะชิน ชาพีช มิลค์ เชค น้ำจะเป็นชาพีชนม มีกลิ่นชาพีชอ่อนๆ ไม่หวานมาก ตั
สมาชิกหมายเลข 7265802
... ข้าวราดชา (Ochazuke) ...
ลมหนาวโชยมาแล้ว โอ๋ย อยากเที่ยวชะมัดเลย แล้วไง ไปไม่ได้ ตังหมด เป๋าแบน เอาเหอะ ถึงไปไหนไม่รอดแต่อยู่บ้านก็ฟินได้ อย่างวันนี้คิดถึงญี่ปุ่น เราก็จัดเมนูแสร้งว่า ติ๊ต่างว่าเราไปเที่ยวญี่ปุ่น
หนอนแบกเป้
ทำไมพวกผู้ใหญ่ชอบว่าเวลากินขนมก๊อบแก๊บ หรือ น้ําอัดลมและน้ำชาเขียว
มีใครเหมือนผมบ้างเวลากินขนมก๊อบแก๊บ หรือ น้ําอัดลมและน้ำชาเขียวอย่างอิชิตันและโออิชิ มักจะโดนพวกผู้ใหญ่ในบ้านอย่าง พ่อ แม่ น้า อา ป้า ลุง ว่าเรื่อง ที่กินขนมก๊อบแก๊บ หรือ น้ําอัดลมและชาเขียวอย่างอิชิต
สมาชิกหมายเลข 4240202
เล่าเรื่องอาหาร ไข่ดาวหวาน
เมนูเร่งด่วนในวันที่ต้องไปโรงเรียน ที่บ้านฉันจะกินอาหารเช้ากันเป็นมื้อใหญ่ทุกวัน ถ้าไม่ได้ไปโรงเรียนอาม่าก็จะมีเวลาทำอาหารที่ ต้องใช้เวลาได้ เพราะกินกันสาย แต่ในวันที่ไปโรงเรียนอาม่าจะตื่นขึ้นมาตั้งแ
สมาชิกหมายเลข 7918220
ศึกสายเลือดราชาสายเขียว
ศึกสายเลือดราชาสายเขียว สวัสดีครับกลับมาพบกันอีกครั้งแล้วนะครับสำหรับ นักชิมราคะ ยินดีต้องรับทุกท่ายเหมือนเดิมนะครับแล้วในวันนี้เรากลับมาอีกครั้งกับการช่วงชิงความเป็นที่1 ของน้ำชาเขียวนั้นเองครับทุกว
สมาชิกหมายเลข 4097226
วันนี้ป้ามีเมนู "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" น่ารักน่าทานมากค่ะ มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า
มาแล้วจ้า "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" เตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า 👉ส่วนผสมเนื้อเค้ก ขนาดพิมพ์ถาด 25x 25 ซ.ม. (ส่วนผสมของไข่แดง) 1. ไข่แดง
ป้ามารายห์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องดื่ม
วิทยาศาสตร์
เคมี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ชาเขียวที่เป็นน้ำแข็งแล้วละลายกลับมาเป็นน้ำ ทำไมหวานน้อยลงคะ
พอนึกได้ ก็เอาออกมาวางไว้นอกตู้เย็นให้ละลายเป็นน้ำเหมือนเดิม
พอเปิดกิน ทำไมมันหวานน้อยลงก็ไม่รู้
เราเองก็เคยลืมแบบเดียวกัน แล้วก็รู้สึกเหมือนเพื่อนว่ามันหวานน้อยลงด้วย
มีใครรู้บ้างไหมคะว่าเพราะอะไร