ชาเขียวที่เป็นน้ำแข็งแล้วละลายกลับมาเป็นน้ำ ทำไมหวานน้อยลงคะ

วันนี้เพื่อนที่ออฟฟิศเผลอลืมชาเขียวโออิชิ/อิชิตันไว้ในช่องฟรีสค่ะ

พอนึกได้ ก็เอาออกมาวางไว้นอกตู้เย็นให้ละลายเป็นน้ำเหมือนเดิม

พอเปิดกิน ทำไมมันหวานน้อยลงก็ไม่รู้

เราเองก็เคยลืมแบบเดียวกัน แล้วก็รู้สึกเหมือนเพื่อนว่ามันหวานน้อยลงด้วย

มีใครรู้บ้างไหมคะว่าเพราะอะไร
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่