จะอบเฟรนฟราย ให้เหมือนทอดด้วยน้ำมัน อุปกรณ์2ชิ้นนี้ อันไหนทำออกมาเหมือนกว่ากันครับ

ช่วงนี้เกิดอารมณ์อยากกินเฟรนฟรายขึ้นมาอีกแล้ว ผมเป็นพวกกินทีก็กินเยอะและกินติดต่อกันหลายวัน รวมทั้งลูกสาวก็อยากกินด้วย แต่กินได้แค่4-5ชิ้น เค้าก็จะออกอาการเจ็บคอ

เลยคิดจะหันมาอบเฟรนฟรายแทนการทอดด้วยน้ำมัน แต่ไม่รู้ว่า การกินเฟรนฟรายแบบอบ มันจะทำให้ลูกสาวเจ็บคอแบบทอดไหม ?

เฟรนฟรายก็แบบซื้อเป็นถุง ถุงละ 1 กก. ตามห้างนะครับ

ส่วนตัวเลือกในการอบของผมมี2ตัว คือ เตาอบขนาดเล็ก และ หม้ออบลมร้อน

เตาอบขนาดเล็ก ที่บ้านผมมีอยู่พอดี ได้เป็นของแถมมาจาก ธนาคาร เอาแต้มไปแลก ไซร์เล็กประมาณวางพิซซ่าชิ้นใหญ่2ชิ้นก็เต็มละ


ปล.ยืมรูปมาครับ จาก cash2hand ของตัวเองหาไม่เจอว่าเก็บไว้ไหน ต้องรื้อก่อน 555+

กับหม้ออบลมร้อนแบบที่ขายกันตามห้างทั่วไป


ปล.ยืมรูปมาจาก lazada

เลยอยากสอบถามว่า

-อุปกรณ์ทั้ง2นี้ อันไหนอบออกมาแล้ว จะได้อารมณ์แบบเอาเฟรนฟรายไปทอดมากกว่ากัน

-การอบแบบนี้ กินมากๆมันจะทำให้เจ็บคอเหมือนการทอดไหมครับ ถ้าเทียบการกินในปริมาณเท่ากัน

-การอบกับอุปกรณ์ทั้ง2นี้ เฟรนฟรายที่นำออกจากช่องฟรีส ออกมาข้างนอกมีน้ำแข็งเกาะแน่ เอาเข้าอบ ต้องละลาย เพื่อนๆรองก้นกันแบบไหนที่จะไม่ทำให้เฟรนฟรายเปียกน้ำเวลาอบครับ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่