มีสารกันบูดในอาหารพวกนี้รึป่าว?

ผมสงสัยว่าอาหารสำเร็จรูปในถุงที่วางขายในเซเว่น เช่น เขียวหวานทูน่า ไก่ผัดเผ็ด พะโล้ไก่นกกระทา (ไม่ขอเอ่ยยี่ห้อ)
1.เค้าไม่ได้ใส่วัตถุกันเสีย แล้วเค้าใส่อย่างอื่นรึป่าวครับ ทำไมเก็บได้นานจัง ผมลองสังเกตดูไม่น่าจะใช่สุญญากาศ
2.กฏหมายบ้านเราเค้าอนุญาตให้ใส่สารอื่นที่คล้ายวัตถุกันเสียอย่างอื่นแทนหรือไม่ ช

ปล.พึ่งเห็นเค้าเขียนไว้ว่าไม่ใช้วัตถุกันเสีย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่