สวัสดีครับ
พอดีได้เสาวรสสีเหลืองมา ลองทานแล้วชอบมากครับ เลยว่าจะเก็บเมล็ดไปปลูกริมรั้ว
แต่พอหาข้อมูลแล้วเห็นว่าพันธุ์นี้ไม่นิยมทานสด เพราะมีค่าความเป็นกรดสูง (มี pH ต่ำกว่า 3)
แต่ผมไม่มีความรู้ทางวิทยาศาสตร์ (เรียนแล้วคืนครูไปหมดละ) เลยไม่รู้ว่าค่า pH ที่ว่ามีผลยังไงกับร่างกาย
เลยมาถามครับว่าถ้าทานเสาวรสพันธุ์นี้มาก ๆ จะมีอันตรายอะไรต่อร่างกายไหมครับ
แล้วถ้าไม่อันตราย รับประทานสดได้ รบกวนแนะนำวิธีปลูกโดยใช้เมล็ดด้วยนะครับ
ขอบคุณมากครับ
สอบถามการปลูกและรับประทานเสาวรสพันธุ์สีเหลืองครับ
พอดีได้เสาวรสสีเหลืองมา ลองทานแล้วชอบมากครับ เลยว่าจะเก็บเมล็ดไปปลูกริมรั้ว
แต่พอหาข้อมูลแล้วเห็นว่าพันธุ์นี้ไม่นิยมทานสด เพราะมีค่าความเป็นกรดสูง (มี pH ต่ำกว่า 3)
แต่ผมไม่มีความรู้ทางวิทยาศาสตร์ (เรียนแล้วคืนครูไปหมดละ) เลยไม่รู้ว่าค่า pH ที่ว่ามีผลยังไงกับร่างกาย
เลยมาถามครับว่าถ้าทานเสาวรสพันธุ์นี้มาก ๆ จะมีอันตรายอะไรต่อร่างกายไหมครับ
แล้วถ้าไม่อันตราย รับประทานสดได้ รบกวนแนะนำวิธีปลูกโดยใช้เมล็ดด้วยนะครับ
ขอบคุณมากครับ