ที่ผ่านมาเวลาซื้อส้มจากมาทาน จะรู้สึกลุ้นระทึกมากว่ามันจะอร่อยมั้ย
และส่วนใหญ่จะเฟลมากกว่าฟินค่ะ ไม่รู้ทำไมมันถึงได้ยากเย็นนักกว่าจะสุ่มโดนส้มที่มีรสชาติ(หวานก็ได้ เปรี้ยวก็ได้ ไม่ใช่จืดๆ)
และจะหนักกว่าเดิมอีก ตรงที่เนื้อส้มมันชอบมีไตแข็งๆ ทำให้หม่ำแล้วหน้าหมุ่ยตลอดเลย
อย่างแตงโมก็จะมีวิธีเลือกโดยดูที่ลาย เลยอยากมาขอคำแนะนำจากเพื่อนๆว่าสำหรับส้มแล้ว แต่ละคนมีวิธีเลือกอย่างไรบ้าง
ลองแชร์ไอเดียกันเยอะๆนะคะ
มีวิธีเลือกส้มเขียวหวาน,แมนดาริน,สายน้ำผึ้งให้ได้ส้มที่อร่อยบ้างมั้ยคะ ซื้อมาทีไร เจอไตแข็งๆรสชาติจืดๆทุกทีเลย
และส่วนใหญ่จะเฟลมากกว่าฟินค่ะ ไม่รู้ทำไมมันถึงได้ยากเย็นนักกว่าจะสุ่มโดนส้มที่มีรสชาติ(หวานก็ได้ เปรี้ยวก็ได้ ไม่ใช่จืดๆ)
และจะหนักกว่าเดิมอีก ตรงที่เนื้อส้มมันชอบมีไตแข็งๆ ทำให้หม่ำแล้วหน้าหมุ่ยตลอดเลย
อย่างแตงโมก็จะมีวิธีเลือกโดยดูที่ลาย เลยอยากมาขอคำแนะนำจากเพื่อนๆว่าสำหรับส้มแล้ว แต่ละคนมีวิธีเลือกอย่างไรบ้าง
ลองแชร์ไอเดียกันเยอะๆนะคะ